Tài chính

Một lần nữa mất mốc 1.800 USD/ounce

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngay và giao dịch dưới ngưỡng 1.800 USD, sau khi lao dốc vào phiên trước vì áp lực từ đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng.

Giá vàng thế giới một lần nữa mất mốc 1.800 USD/ounce

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/9, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,02% lên 1.794,4 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.796,75 USD.

Giá vàng giảm hơn 1,5% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (7/9) và ghi nhận ngày giảm mạnh nhất trong gần một tháng, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu đồng loạt tăng cao làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Trong đó giá vàng giao ngay giảm 1,6% và đánh dấu ngày tồi tệ nhất kể từ 9/8.

Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối thủ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,55% lên 92,543.

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết thị trường vàng đang ghi nhận một số điều chỉnh, với đồng USD có khả năng tăng thêm và gây áp lực lên kim loại quý. 

Vàng đạt mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi vào thứ Sáu tuần trước (3/9) sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ bất ngờ yếu hơn dự báo thúc đẩy suy đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể đẩy lùi kế hoạch giảm thu mua trái phiếu.

Tuy nhiên thực tế là Fed muốn bắt đầu triển khai nó, vì vậy thị trường vàng sẽ tìm cách ổn định trước khi nó thực sự xảy ra, ông Pavilonis nói thêm.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ họp vào ngày 21 đến ngày 22/9, theo Reuters, và trở thành tâm điểm chú ý mới của thị trường. 

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá của đồng tiền, gây ra bởi các biện pháp kích thích lớn.

Giá vàng cũng chịu thêm áp lực trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Nhà phân tích Ole Hansen của Saxo Bank nhận định rằng thị trường cũng đang bắt đầu lo ngại vì vàng một lần nữa thất bại trong việc bứt phá vùng kháng cự quan trọng xung quanh mức 1.835 USD. 

Các nhà đầu tư đang dõi theo cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, dự kiến diễn ra vào thứ Năm (9/9), nơi có khả năng sẽ xảy ra các cuộc tranh luận về việc thu hồi những biện pháp kích thích khi nền kinh tế của khu vực đồng tiền chung euro phục hồi trở lại.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 1,2% xuống 24,37 USD/ounce, giá bạch kim giảm gần 1% xuống 1.009,16 USD. 

Trong khi giá palladium giảm 1,2% xuống 2.381,43 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button