Xe ô tô

Mỹ đồng ý bán cho Pháp 264 tên lửa Hellfire đa nhiệm

 

“Tổng chi phí của hợp đồng mua 264 tên lửa Hellfire là 30 triệu USD. Đây là lô thiết bị quân sự được Pháp yêu cầu đặt mua với nhiều biến thể tên lửa Hellfire và các phụ kiện khác nhau như thiết bị thay thế, cài đặt, cũng như thùng chứa và vận chuyển”, thông cáo mới từ Cơ quan hợp tác Quốc phòng an ninh Mỹ (DSCA) cho hay. 

Tên lửa Hellfire

Hellfire là tên lửa đa nhiệm, dẫn hướng bằng laser và sử dụng được bởi các máy bay trực thăng và cả xe bọc thép. Tên lửa này dài 163cm, nặng 45kg, trong đó đầu đạn nặng 8kg và có thể tiêu diệt các xe tăng ở khoảng cách 8km. Quân đội Mỹ đã biên chế mẫu tên lửa này từ năm 1974 và nó đang được sử dụng ở hơn 20 nước trên thế giới.

Mỹ khẳng định rằng, hợp đồng này sẽ đóng góp cho chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ bằng việc cải thiện khả năng quân sự của một đồng minh NATO.

Theo DSCA, các tên lửa này sẽ hỗ trợ quân đội Pháp trong các hoạt động ở Mali và Bắc Phi. Không có nhà sản xuất nào được chỉ định trong thoả thuận do các tên lửa đều có sẵn trong kho vũ khí của quân đội Mỹ. 

Theo Đặng Vũ (ANTĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button