Xe ô tô

Nam diễn viên phim Star Trek – Anton Yelchin qua đời sau vụ tai nạn bởi chiếc xe Jeep của mình

Theo trang TMZ – đưa tin về cái chết của nam diễn viên vào sáng Chủ nhật, mô tả đây là một “vụ tai nạn kỳ lạ”, Yelchin được tìm thấy lúc 1 giờ sáng, mắc kẹt giữa chiếc Jeep Grand Cherokee và cột gạch của cổng ra vào tại nhà riêng ở Los Angeles. Nhà chức trách địa phương cho biết chiếc Jeep về số mo và động cơ vẫn đang vận hành khi phát hiện ra Yelchin, họ tin rằng chiếc xe lăn từ trên đỉnh dốc của đường lái.

Truyền thông đã đặt ra câu hỏi liệu Grand Cherokee của Yelchin có phải một trong những mẫu xe dính dáng đến việc thu hồi được FCA công bố vào tháng 4, trong đó hơn 1 triệu chiếc xe phải sửa lại lẫy chuyển số điện tử – nguyên nhân khiến chúng gặp sự cố trong việc đỗ xe, đó là vấn đề mà các nhà điều tra liên bang tin rằng phải chịu trách nhiệm cho 41 ca thương tật khi chiếc xe vẫn lăn bánh mặc dù người lái cho rằng chúng đã “ở yên” trong bãi đỗ xe.

Jeep và Harley Davidson hợp tác tạo nên chiếc Renegade “Sự trả thù từ địa ngục”

Những chiếc Grand Cherokee bị ảnh hưởng là mẫu xe năm 2014 và 2015, và cảnh sát Los Angeles hiện đã khẳng định chiếc xe trong vụ tai nạn này là Grand Cherokee 2015. Kể từ khi các nhà điều tra của Cục An toàn giao thông đường bộ Quốc gia kiểm tra lẫy chuyển số điện tử của FCA, có hơn 100 vụ tai nạn bị cáo buộc liên quan đến Grand Cherokee, Chrysler 300 và Dodge Charger cùng bộ phận này. Trong số những trường hợp bị thương, một số chiếc xe đâm vào chủ sở hữu khi họ bước ra khỏi xe và tin rằng xe của mình đang ở trạng thái dừng, theo blog Consumerist.

Việc sửa chữa được công bố vào tháng 4 của FCA là để biến đổi cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh nếu người lái mở cửa xe khi xe đang về số mo, cũng như cải tiến hệ thống sang số.

Một vài thông tin thêm từ cuộc điều tra về cái chết của Yelchin đã được công bố, nhưng cảnh sát Los Angeles bước đầu đã loại trừ những trường hợp đáng ngờ. Yelchin – nam diễn viên quá cố, xuất hiện trong bộ phim với vai diễn Alpha Dog và Charlie Bartlett, cũng tham gia trong Star Trek Beyond dự kiến ra mắt vào tháng tới.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button