Tài chính

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6

Theo dự báo của công ty chứng khoán, các tín hiệu phân tích kỹ thuật bắt đầu có dấu hiệu phân hóa trong khi các báo kỹ thuật ngày đang ủng hộ xu hướng hồi phục. Sau hai tuần điều chỉnh, đây là tín hiệu khá tốt cho thị trường hồi phục trở về ngưỡng 1.350 điểm.

VN-Index đang vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.330 điểm trong cả tuần giao dịch. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 11/19 ngành tăng điểm với 200 cổ phiếu tăng và 134 cổ phiếu giảm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với tuần trước nhưng tâm lý giao dịch đang dần tích cực trở lại sau các phiên giao dịch.

Khối ngoại tiếp tục duy trì xu hướng bán ròng mạnh trong cả tuần giao dịch. Phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ cho thấy lực cầu khả mạnh khị thị trường điều chỉnh xuống dưới ngưỡng 1.330 điểm. Điều này cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng vận động trong vùng 1.330 – 1.380 vào tuần sau.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/9: - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 6 – 10/9

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Các tín hiệu phân tích kỹ thuật bắt đầu có dấu hiệu phân hóa trong khi các báo kỹ thuật ngày đang ủng hộ xu hướng hồi phục. Sau hai tuần điều chỉnh, đây là tín hiệu khá tốt cho thị trường hồi phục trở về ngưỡng 1.350 điểm.

Thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức ổn định cũng là động lực củng cố đà tăng điểm của VN-Index. Đặc biệt hơn, việc ETF FTSE VN đã công bố danh mục và quỹ ETF VNM sẽ công bố danh mục vào tuần sau cũng có thể tạo tác động tích cực lên tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư trên thị trường.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục nhưng với đà tăng khá dè dặt và diễn biến giằng co về cuối phiên. Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.335 – 1.345 đang gây áp lực lên chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn chừng nào VN-Index chưa đánh mất điểm đỡ gần tại quanh 1.305 – 1.315 điểm.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp phân hóa trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index sẽ thử thách lại vùng 1.340 – 1.345 điểm.

Đồng thời, dòng tiền sẽ vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt VNMidcaps có thể sẽ thử thách vùng đỉnh cũ ngắn hạn 1.700 điểm, trong khi đó VNSmallcaps vẫn tiếp tục xác lập mức kỷ lục mới cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button