Tài chính

Ông Trần Tấn Lộc làm Tổng Giám đốc Eximbank

Sau hơn hai năm bỏ trống, vị trí Tổng giám đốc của Eximbank đã có chủ mới và cũng là đại diện theo pháp luật của ngân hàng.

Ông Trần Tấn Lộc làm Tổng Giám đốc Eximbank - Ảnh 1.

Ông Yasuhiro Saitoh – Chủ tịch HĐQT Eximbank (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng. (Ảnh: EximBank).

Hôm nay (8/9), Hội đồng Quản trị của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) đã chính thức bổ nhiệm ông Trần Tấn Lộc giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng sau khi được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước.

Ông Trần Tấn Lộc là tiến sĩ kinh tế, đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Eximbank. Trước khi được bổ nhiệm vị trí người đứng đầu trong ban điều hành, ông Lộc đã giữ các vị trí như Phó phòng, Trưởng phòng, trợ lý Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc thường trực, Quyền Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc. 

Eximbank cho biết ông Trần Tấn Lộc là người được Hội đồng Quản trị, Ban kiểm soát của ngân hàng tín nhiệm cao trong việc cùng Ban điều hành phát triển hoạt động của ngân hàng.

Như vậy, sau hơn hai năm bỏ trống, vị trí Tổng giám đốc của Eximbank đã chính thức có chủ mới mặc dù những xung đột trong các nhóm cổ đông lớn vẫn chưa ngã ngũ. 

Từ đầu tháng 4/2019 đến nay, Eximbank vẫn khuyết vị trí Tổng giám đốc sau khi ông Lê Văn Quyết hết hợp đồng. 

Người tạm thời phụ trách Ban điều hành Eximbank trước đó là ông Nguyễn Cảnh Vinh. HĐQT Eximbank từng có nghị quyết bổ nhiệm ông Vinh làm Tổng giám đốc. Tuy nhiên, NHNN đã không phê chuẩn do Nghị quyết bầu và hồ sơ trình lên không hợp lệ.

Ngân hàng đã liên tiếp tổ chức đại hội đồng cổ đông trong những năm gần đây nhưng đều bất thành. Gần đây nhất, ngân hàng lại tiếp tục hoãn hai cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên và bất thường dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7 với lý do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button