Xe ô tô

Piaggio Việt Nam công bố kết quả cuộc thi Vespa Top Stylist

Cuộc thi VESPA Top Stylist Contest nhằm tôn vinh thế hệ người Việt hiện đại muốn tìm kiếm những điều mới lạ, cá tính, những cá nhân dám từ bỏ những khuôn phép tẻ nhạt trong cuộc sống thường nhật để sống một cuộc đời trọn vẹn đầy ngẫu hứng theo cách họ muốn. Cuộc thi có sự tham gia của ba 3 Stylist hàng đầu hiện nay là Nguyễn Minh Ngọc, Pông Chuẩn và Lâm Thúy Nhàn.

    

Trải qua hơn một tháng tranh tài cùng với những bộ ảnh ngẫu hứng đậm chất nghệ thuật, cả đội thi đã thể hiện được cái tôi, sự phá cách đầy sáng tạo của mình trong những tác phẩm của mình. Vừa qua ban tổ chức quộc thi đã công bố kết quả và trao giải Vespa Winner cho đội của stylist Pông Chuẩn, đội thể hiện tốt nhất chủ đề của cuộc thi “Vespa – Ngẫu Hứng Lên Ngôi”. 

Ngẫu hứng cùng bộ hình của Team Pông Chuẩn trong cuộc thi Vespa Top Stylist Contest

Là stylist trẻ nhất trong cuộc thi Vespa Top Stylist nhưng Pông Chuẩn đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo của mình với concept “Đi”.

Khởi đầu bộ ảnh Pông Chuẩn đã phác lên chuyến hành trình đầy hứng khởi tại Hồ Cốc giữa nhân vật và “người bạn đồng hành” Vespa Sprint và Vespa Primavera, kế tiếp đó là những khoảnh khắc tươi vui đầy năng lượng của nhân vật trong phục trang mang tinh thần du ngoạn được hòa phối dựa trên phong cách của nền văn hóa giới trẻ (sub-culture) Tây phương những năm 80’s 90’s, đại diện cho lời tuyên ngôn thời trang mới của tuổi trẻ tiên phong, hãy cởi bỏ những thói quen trầm mặc và vui lên đi, bởi đây là thời đại của sự ngẫu hứng và tự do!.

 Concept “Đi” của Pông Chuẩn

Cách chọn trang phục trong mỗi khung ảnh của concept “Đi” chẳng ngần ngại thách thức mọi chuẩn mực bởi cách hòa phối ngẫu hứng.

Từ những trang phục căn bản như denim jumpsuit, áo chemise vải lụa chiffon, bralet quấn dây màu beige-gold, đầm high-waist pental-hemline… stylist Pông Chuẩn biến hóa tài hoa dựa trên nền cảm hứng giao thoa của phong cách preppie, hippie deluxe, boho-eccentric… của bộ phận văn hóa trẻ sub-culture phương Tây thời đại. Bộ ảnh không chỉ lột tả được tinh thần tự do, nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ mà còn thể hiện được phong cách thời trang phóng khoáng đầy ngẫu hứng.

Với tác phẩm “Think outside the box”, Lê Minh Ngọc đem đến những bộ trang phục mang chất liệu tái chế được xử lý tinh nghệ xuất hiện cùng bảng màu phong phú của Vespa Sprint và Vespa Primavera mới, mang thông điệp phá vỡ những giới hạn trong chiếc hộp tư duy mà thường ngày quanh quẩn, cởi bỏ các guồng quy tắc quen nhàm một thời ngang dọc, thản nhiên bước chân qua cánh cửa của nền thời trang thế hệ mới, thời đại của sự tự do sáng tạo và ngẫu hứng lên ngôi!

Tác phẩm “Think outside the box” của Lê Minh Ngọc 

Với thông điệp: “Những thứ xung quanh ta đều có thể trở thành chất liệu”, phục trang mà stylist Lê Minh Ngọc chọn trong mỗi khung ảnh của “Think outside the box” như bản hòa ca của sự tự do, gây ấn tượng khi phá vỡ những quy tắc hòa phối có phần quen nhàm, chất liệu sử dụng của trang phục là những thứ gần gữi thường ngày, đơn cử như ống hút, nylon, gỗ miếng, giấy kính… được chế tác trên nền chất liệu neoprene, plastic, lurex.. trở thành mốc sáng tạo mới của phong cách thời trang cấp tiến: “Avant-Garde”.

Chính sự sáng tạo, hòa mình vào thiên nhiên đã giúp Minh Ngọc chinh phục được giám khảo và có thể nói giải thưởng giải Artistic Winner được trao cho đội của stylist Lê Minh Ngọc là hoàn toàn xứng đáng.

Đối với tác phẩm của Lâm Thúy Nhàn người xem đã cảm nhận được thông điệp “bứt phá giới han” thông qua chuyến du hành vượt thời gian cuả nhân vật cùng 2 dòng xe mới nhất Vespa Sprint và Vespa Primavera truyền tải một câu chuyện bí mật, về những cung bậc xúc cảm của nàng thơ tân thời, điềm tĩnh trải qua thời cuộc từ lúc thanh xuân vĩnh cửu, đến khi về già, gói gọn những cơn mơ.

Ấn tượng bộ ảnh của Lâm Thúy Nhàn trong cuộc thi Vespa Top Stylist

Người phụ nữ đôi khi rất nữ tính nhưng xuyên suốt câu chuyện trong mối shoot hình là sự bứt phá mạnh mẽ qua mỗi thời kỳ. 

Phục trang mà stylist Lâm Thúy Nhàn lựa chọn trong “Bứt phá giới hạn” mang những mã màu trung tính của ý niệm “less is more” tinh giản, clean-cut, vóc vải nhẹ bẫng lả lướt theo tinh thần Trè Chic thuộc trường phái lãng mạn đậm chất Parisian phồn hoa.

Tác phẩm của Lâm Thúy Nhàn 

Câu chuyện về các giai đoạn trong cuộc đời của người phụ nữ được thể nghiệm bằng ngôn ngữ thời trang đương thời, đơn cử như áo khoác suit kinh điển chất tweed, đầm ngắn strapless đính lông, pijamas short-dress dập pleat chất crepe de chine (crepe satin)… hòa phối cùng những chi tiết phụ kiện chế tác từ chất liệu lace (ren), see-through organza.. ( vải xuyên thấu). Những cảm xúc mà tác phẩm đem lại đã lắng đọng lại cho người xem những cảm xúc mạnh mẽ, chính vì giải Best Story đã được trao cho stylist Lâm Thúy Nhàn.

  

Bên cạnh đó, song hành cùng cuộc thi stylist chuyên nghiệp, cuộc thi Vespa Amateur Stylist Contest dành cho công chúng cũng đã tìm ra được thí sinh thể hiện tốt nhất tinh thần và phong cách Vespa ngẫu hứng là Bạn Lê Thị Lan Hương tại Hà Nội.

Giải thưởng của cuộc thi Vespa Top Stylist Contest gồm 100 triệu tiền mặt và 1 chuyến đi Ý, sẽ được chia đều cho hai đội dành giải Vespa Winner và giải Artistic Winner. Thí sinh thắng cuộc trong cuộc thi Vespa Amateur Stylist Contest cũng sẽ tham gia chuyến đi Ý cùng các thành viên của cuộc thi stylist chuyên nghiệp.

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button