Xe ô tô

Porsche Panamera Sport Turismo là hatchback hay wagon?

Theo Porsche, đây là một loại xe hoàn toàn mới có tên Sport Turismo. Rõ ràng là có “mùi” marketing ở đây, nhưng nó đã mở ra một vấn đề lớn hơn và thú vị hơn. Giữa kỷ nguyên của crossover và hatchback, chính xác thì Panamera Sport Turismo là cái gì?

Mansory khoe tài với bản độ Porsche Panamera mới toanh tại Geneva 2017

Để tìm ra câu trả lời, hãy bắt đầu từ “người bạn thân” của xe hơi – chính phủ Mỹ. Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã thành lập các dòng xe để so sánh mức tiêu hao nhiên liệu, và sau khi lướt qua trang fueleconomy.gov, có thể thấy các dòng xe được xác định chỉ bằng khoang hành khách nội thất và khoang để đồ. Thông tin này không giúp được gì nhiều, và vì Panamera Sport Turismo vẫn chưa được liệt kê vào tiêu chuẩn EPA nên thật khó mà biết được ý đồ của hãng là gì.

Trong khi chưa xác định được chính xác thông số kỹ thuật theo chính phủ, Viện Dữ liệu tổn thất giao thông đường bộ Mỹ (Highway Loss Data Institute) có thể cung cấp chút thông tin hữu ích. Đây một tổ chức phi lợi nhuận được hỗ trợ rộng rãi bởi ngành công nghiệp bảo hiểm ô tô tại Hoa Kỳ, phương pháp tiếp cận dữ liệu của viện đã được các tổ chức tương tự trên toàn thế giới học tập. Cơ quan này phân loại station wagon hiện đại là loại xe có bốn cửa, cửa sau hatch, và quan trọng nhất là có trục D. Đến đây có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi đầu bài.

Niên Hồ (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button