Kiến thức marketing

Power BI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Power BI trong 5 phút

Dữ liệu là tài nguyên quan trọng nhất của doanh nghiệp, tài nguyên này là vô tận và sẽ tiếp tục tăng lên. Nhưng doanh nghiệp sẽ lãng phí nguồn tài nguyên này nếu không khai thác được nguồn dữ liệu mà mình có. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phần mềm BI (Business Intelligence software) để trích xuất thông tin quan trọng từ dữ liệu này.

Một trong những phần mềm BI phổ biến nhất hiện nay là Power BI, “đứa con cưng” của tập đoàn Microsoft. Trong bài viết này, Marketing online sẽ tóm tắt cho bạn “tất tần tật” về Power Bi, chức năng, giá thành và những lợi thế cho doanh nghiệp của bạn.

BI là gì?

Business Intelligence (BI) kết hợp phân tích kinh doanh, khai thác dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, cơ sở hạ tầng và công cụ dữ liệu cũng như các phương pháp hay nhất để giúp các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt. nhiều dữ liệu hơn.

Và Power BI là một trong số đó Công cụ BI được nhiều doanh nghiệp tin dùng để thực hiện các phân tích này.

Trước nhu cầu Marketing ngày càng cao và sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ngày nay, nhiều nền tảng CDP (Nền tảng dữ liệu khách hàng) ra đời tích hợp các công cụ BI để khai thác dữ liệu khách hàng nhằm thực hiện các chiến dịch cá nhân hóa hiệu quả.

Power BI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Power BI trong 5 phút

Power BI là gì?

Power BI là tên gọi chung của một tập hợp các ứng dụng và dịch vụ dựa trên đám mây, với giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Nó là một công cụ BI và hiển thị dữ liệu từ các nguồn khác nhau thành một bảng điều khiển tương tác trực tiếp và các báo cáo phân tích.

Các công cụ BI như Power BI có thể được sử dụng cho nhiều mục đích:

 • Power Bi có thể kéo và tổng hợp dữ liệu vào một nơi và xử lý dữ liệu đó thành thông tin dễ hiểu hơn (thường là hình ảnh, đồ thị, biểu đồ bắt mắt). Điều này giúp người dùng có thể xây dựng và chia sẻ những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp của họ.
 • Power BI có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ Excel đến cơ sở dữ liệu trên đám mây và giữa các ứng dụng.
 • Bạn có thể sử dụng Power BI trên máy tính để bàn của mình với (Máy tính để bàn Power BI), dịch vụ SaaS trực tuyến được gọi là dịch vụ Power BI và các ứng dụng Power BI trên hệ điều hành Windows, iOS và Android.
 • Power BI được xây dựng trên nền tảng của Excel nên nếu bạn có thể sử dụng Excel thì việc sử dụng Power BI không quá khó.
Bóng điện là gì?

Ai cần sử dụng Power BI?

Power BI là một công cụ dành cho các chuyên gia như:

 • PMO – Project and Portfolio Manager (Quản lý dự án và danh mục đầu tư)
 • Nhà phân tích dữ liệu & kinh doanh
 • Nhà phát triển & Quản trị viên Cơ sở dữ liệu
 • Nhóm CNTT, Chuyên gia CNTT
 • Báo cáo Người tiêu dùng cho Người dùng Cuối
 • Nhà khoa học dữ liệu

Ưu điểm của Power BI

 • Cung cấp các trang tổng quan và báo cáo được tạo sẵn, một giải pháp cho SaaS
 • Cung cấp các trang tổng quan được cập nhật theo thời gian thực.
 • Kết nối với nguồn dữ liệu thông qua đám mây hoặc ngay trên hệ thống của doanh nghiệp, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.
 • Triển khai nhanh chóng, đa cấu hình và môi trường an toàn
 • Khai thác dữ liệu thông qua các ngôn ngữ truy vấn tự nhiên
 • Khả năng xây dựng các trang tổng quan được trực quan hóa
 • Có nhiều tính năng phù hợp cho người dùng Excel
 • Câu hỏi về khả năng kết nối với cơ sở dữ liệu mở rộng được công bố trên trang web
 • Tích hợp cả mã Python và R để trực quan hóa
 • Power Query cung cấp nhiều lựa chọn liên quan đến việc sử dụng và dọn dẹp dữ liệu
 • Khi bạn tải dữ liệu vào các dịch vụ web Power BI, bạn có thể thiết lập lịch để cập nhật dữ liệu mà không cần can thiệp thủ công.
 • Power BI được xây dựng từ nền tảng của AI (trí tuệ thông minh) và ML (học máy).

Nhược điểm của Power BI

 • Trang tổng quan và báo cáo chỉ có thể được chia sẻ với những người dùng có cùng miền email
 • Power BI sẽ không kết hợp dữ liệu được nhập từ các kết nối thời gian thực
 • Power BI không chấp nhận các tệp lớn hơn 250MB và các tệp được nén bởi dữ liệu X trong cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ.
 • Power BI không chấp nhận các tệp lớn hơn 1GB.
 • Những trang tổng quan này sẽ không thể chia sẻ được với người dùng, tài khoản hoặc các thông số thực tế khác.
 • Có rất ít nguồn dữ liệu cho phép kết nối thời gian thực với các báo cáo và bảng điều khiển Power BI.

Cách cài đặt Power BI

Bước 1: Truy cập https://powerbi.microsoft.com/en-us/desktop/

Sau đó, chọn nút Tải xuống miễn phí

cách cài đặt powerbi

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến cửa hàng Microsoft. Bạn sẽ chọn nút Nhận

cách cài đặt powerbi

Bước 3: Chọn nút Cài đặt

hướng dẫn cài đặt powerbi

Bước 4: Bạn có thể xem mình đã tải dữ liệu được bao xa trên màn hình

download power bi

Bước 5: Đăng ký thành viên rồi bấm vào nút Xong.

Đăng ký làm thành viên trên powerbi

Bước 6: Màn hình Power BI sẽ hiển thị khi bạn chạy nó trên máy tính để bàn Power BI

máy tính để bàn bóng điện

Nhân tạo,

Power BI là gì?

 • BI giúp bạn có thể phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin quan trọng để giúp các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định chính xác nhất.
 • Power BI là một công cụ trực quan hóa dữ liệu và phân tích kinh doanh cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Một số công cụ Power BI quan trọng bao gồm 1) Máy tính để bàn Power BI 2) Dịch vụ Power BI 3) Cổng dữ liệu Power BI 4) Máy chủ báo cáo Power BI 5) Ứng dụng di động Power BI
 • Excel (.xlsx, xlsm), Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy (.csv), Power BI Desktop (.pbi), Cơ sở dữ liệu trên đám mây, Cơ sở dữ liệu nội bộ là những tài nguyên rất quan trọng được sử dụng trong Power BI
 • Tích hợp dữ liệu, xử lý dữ liệu và trình bày dữ liệu là các yếu tố chính của kiến ​​trúc kỹ thuật của Power BI.
 • Power Query, Power Pivot, Power View, Power Map, Power BI Service, Power BI Q&A, Data Management Gateway, Data Catalog là những yếu tố chính của bảng điều khiển Power BI.
 • DAX là một công thức giúp diễn đạt ngôn ngữ gọi là DAX, ngôn ngữ này có thể được sử dụng với nhiều công cụ trực quan hóa trong Power BI
 • Power BI cung cấp một Trang tổng quan hoàn chỉnh để phân tích dữ liệu, trong khi Tableau chỉ cho phép sử dụng Phân tích đặc biệt.
 • Người dùng Power BI là PMO – Người quản lý dự án và danh mục đầu tư, Nhà phân tích dữ liệu kinh doanh, Phòng CNTT, chuyên gia CNTT.
 • Hạn chế lớn nhất của Power BI là nó không chấp nhận các tệp lớn hơn 250MB và các tệp được nén bằng speed-X trong bộ nhớ cơ sở dữ liệu.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online trân trọng giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống. nền tảng dữ liệu khách hàng (Nền tảng dữ liệu khách hàng, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập và tổng hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự bền vững tăng trưởng của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP thông qua Tư vấn 1: 1!

Bằng cách hoàn thành mẫu đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả của buổi tư vấn tiếp theo lên rất nhiều.


tìm kiếm thêm thông tin về CDP

Marketing online


Thông tin thêm

Power BI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Power BI trong 5 phút

#Power #là #gì #Cách #cài #đặt #và #sử #dụng #Power #trong #phút
[rule_3_plain] #Power #là #gì #Cách #cài #đặt #và #sử #dụng #Power #trong #phút

Power BI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Power BI trong 5 phút
Data (Dữ liệu) chính là tài nguyên quan trọng nhất của một doanh nghiệp, và tài nguyên này là vô tận và sẽ không ngừng tăng lên. Nhưng doanh nghiệp sẽ bỏ phí nguồn tài nguyên này nếu như họ không thể khai thác được nguồn dữ liệu mà họ có. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến các phần mềm BI (Business Intelligence software) để khai thác những thông tin quan trọng đến từ những dữ liệu này.

Một trong những phần mềm BI phổ biến nhất hiện nay chính là Power BI, “con cưng” của tập đoàn Microsoft. Trong bài viết này, Marketing online sẽ tổng hợp cho bạn “tất tần tật” về Power Bi, chức năng, chi phí và ưu điểm của nó dành cho doanh nghiệp của bạn.

Mục lục

BI là gì?Power BI là gì?Những ai cần sử dụng Power BI?Ưu điểm của Power BIKhuyết điểm của Power BICách cài đặt Power BITổng hợp,Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
BI là gì?

Business Intelligence (BI) kết hợp phân tích kinh doanh, khai thác dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, công cụ và cơ sở hạ tầng dữ liệu cũng như các phương pháp hay nhất để giúp các tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhiều hơn.

Và Power BI chính là một trong những công cụ BI được nhiều doanh nghiệp tin dùng để thực hiện các công việc phân tích này.

Trước nhu cầu Marketing ngày càng tăng và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ngày nay, nhiều nền tảng CDP (Customer Data Platform) ra đời tích hợp các công cụ BI nhằm khai phá dữ liệu khách hàng để tiến hành thực hiện các chiến dịch cá nhân hoá hiệu quả.

Power BI là gì?

Power BI là tên gọi chung của một bộ các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng đám mây, có giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Nó là một công cụ BI và trực quan hóa dữ liệu từ các nguồn khác nhau để trở thành một bảng dashboard có thể tương tác trực tiếp và các báo cáo phân tích.

Các công cụ BI như Power BI có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau:

Power Bi có thể kéo và tổng hợp các dữ liệu về lại 1 nơi và xử lý các dữ liệu đó trở thành các thông tin dễ hiểu hơn (thông thường là các hình ảnh bắt mắt, đồ thị, biểu đồ). Điều này giúp cho người dùng có thể xây dựng và chia sẻ những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp của họ.Power BI có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ Excel cho đến các cơ sở dữ liệu trên đám mây, cũng như trên các ứng dụng.Bạn có thể sử dụng Power BI trên màn hình desktop với (Power BI desktop), dịch vụ SaaS online tên là Power BI service và các ứng dụng Power BI trên hệ điều hành Windows, iOS và Android.Power BI được xây dựng trên nền tảng của Excel, nên nếu bạn có thể sử dụng Excel thì việc sử dụng Power BI cũng không quá khó khăn

Những ai cần sử dụng Power BI?

Power BI là công cụ dành cho những chuyên gia như:

PMO – Project and Portfolio Manager (Quản lý dự án và danh mục đầu tư)Business & Data Analyst (Chuyên viên phân tích dữ liệu và doanh nghiệp)Developer & Database Administrator (Chuyên viên cơ sở dữ liệu và phát triển)IT Team, IT Professional Consumer for End User Report (Tạo báo cáo cho Người dùng cuối)Data Scientist

Ưu điểm của Power BI

Cung cấp bảng dashboard và báo cáo được xây dựng sẵn, là giải pháp dành cho SaaSĐưa ra các bảng dashboard được cập nhật real-time.Việc kết nối đến nguồn dữ liệu qua đám mây hoặc ngay trên hệ thống của doanh nghiệp, được bảo mật và đáng tin cậy. Triển khai nhanh, đa cấu hình, và có môi trường bảo mật Khai thác dữ liệu thông qua các ngôn ngữ truy vấn tự nhiênCó khả năng xây dựng dashboard được trực quan hóaCó nhiều tính năng phù hợp với người dùng ExcelCác câu hỏi về khả năng kết nối với cơ sở dữ liệu mở rộng được công bố trên websiteTích hợp cả các đoạn code Python và R dùng để trực quan hóaPower Query cung cấp nhiều lựa chọn liên quan đến việc sử dụng và làm sạch dữ liệuKhi bạn tải các dữ liệu vào dịch vụ web của Power BI, bạn có thể thiết lập lịch trình để cập nhật dữ liệu, mà không cần phải can thiệp thủ công.Power BI được tạo nên từ nền tảng của AI (trí tuệ thông minh) và ML (máy học)

Khuyết điểm của Power BI

Dashboard và báo cáo chỉ có thể được chia sẻ với những người dùng có cùng tên miền emailPower BI sẽ không kết hợp các dữ liệu được nhập vào từ những kết nối theo thời gian thựcPower BI không chấp nhận những file lớn hơn 250MB và các file được nén bởi các dữ liệu X trong các cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ.Power BI không chấp nhận những file lớn hơn 1GB.Các dashboard này sẽ không thể chia sẻ cho người dùng, tài khoản khác hoặc các thông số thực tế khác.Có rất ít nguồn dữ liệu cho phép kết nối real-time với các báo cáo và dashboard trên Power BI.

Cách cài đặt Power BI

Bước 1: Truy cập trang https://powerbi.microsoft.com/en-us/desktop/

Sau đó, chọn nút Download free

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng của Microsoft. Bạn sẽ chọn vào nút Get

Bước 3: Chọn vào nút Install

Bước 4: Bạn có thể nhìn thấy bạn tải dữ liệu đến đâu trên màn hình

Bước 5: Đăng ký thành viên và sau đó click vào nút Done.

Bước 6: Màn hình Power BI sẽ hiển thị khi bạn chạy trên Power BI desktop

Tổng hợp,

Power BI là gì?

BI giúp cho bạn có thể phân tích dữ liệu và cung cấp các thông tin quan trọng giúp các nhà lãnh đạo có thể ra quyết định một cách chính xác nhất.Power BI là một công cụ trực quan hóa dữ liệu và phân tích doanh nghiệp, giúp bạn có thể chuyển đổi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.Một số công cụ Power BI quan trọng có thể kể đến như 1)Power BI Desktop 2) Power BI service 3) Power BI Data Gateway 4) Power BI Report Server 5) Power BI Mobile Apps Excel (.xlsx, xlsm), Comma Separated Value (.csv), Power BI Desktop (.pbi), Database trên Cloud, Database nội bộ là những nguồn rất quan trọng được sử dụng trong Power BITích hợp dữ liệu, Xử lý dữ liệu và trình bày dữ liệu là những yếu tố quan trọng trong kiến trúc kỹ thuật  của Power BI.Power Query, Power Pivot, Power View, Power Map, Power BI Service, Power BI Q&A, Data Management Gateway, Data Catalog là những nguyên tố quan trọng trong dashboard của Power BI.DAX là công thức giúp diễn đạt ngôn ngữ gọi là DAX, có thể được sử dụng với nhiều công cụ trực quan hóa khác nhau trong Power BIPower BI cung cấp bảng Dashboard hoàn chỉnh cho việc phân tích dữ liệu, trong khi Tableau chỉ cho phép sử dụng Phân tích Ad hocNhững người sử dụng Power BI là PMO – Quản lý dự án và danh mục đầu tư, chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh, Phòng IT, các chuyên gia về IT.Khuyết điểm lớn nhất của Power BI là không chấp nhận những file lớn hơn 250MB và những file được nén bởi vận tốc-X trong bộ nhớ cơ sở dữ liệu.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

#Power #là #gì #Cách #cài #đặt #và #sử #dụng #Power #trong #phút
[rule_2_plain] #Power #là #gì #Cách #cài #đặt #và #sử #dụng #Power #trong #phút
[rule_2_plain] #Power #là #gì #Cách #cài #đặt #và #sử #dụng #Power #trong #phút
[rule_3_plain]

#Power #là #gì #Cách #cài #đặt #và #sử #dụng #Power #trong #phút

Power BI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Power BI trong 5 phút
Data (Dữ liệu) chính là tài nguyên quan trọng nhất của một doanh nghiệp, và tài nguyên này là vô tận và sẽ không ngừng tăng lên. Nhưng doanh nghiệp sẽ bỏ phí nguồn tài nguyên này nếu như họ không thể khai thác được nguồn dữ liệu mà họ có. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến các phần mềm BI (Business Intelligence software) để khai thác những thông tin quan trọng đến từ những dữ liệu này.

Một trong những phần mềm BI phổ biến nhất hiện nay chính là Power BI, “con cưng” của tập đoàn Microsoft. Trong bài viết này, Marketing online sẽ tổng hợp cho bạn “tất tần tật” về Power Bi, chức năng, chi phí và ưu điểm của nó dành cho doanh nghiệp của bạn.

Mục lục

BI là gì?Power BI là gì?Những ai cần sử dụng Power BI?Ưu điểm của Power BIKhuyết điểm của Power BICách cài đặt Power BITổng hợp,Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
BI là gì?

Business Intelligence (BI) kết hợp phân tích kinh doanh, khai thác dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, công cụ và cơ sở hạ tầng dữ liệu cũng như các phương pháp hay nhất để giúp các tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhiều hơn.

Và Power BI chính là một trong những công cụ BI được nhiều doanh nghiệp tin dùng để thực hiện các công việc phân tích này.

Trước nhu cầu Marketing ngày càng tăng và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ngày nay, nhiều nền tảng CDP (Customer Data Platform) ra đời tích hợp các công cụ BI nhằm khai phá dữ liệu khách hàng để tiến hành thực hiện các chiến dịch cá nhân hoá hiệu quả.

Power BI là gì?

Power BI là tên gọi chung của một bộ các ứng dụng và dịch vụ trên nền tảng đám mây, có giao diện vô cùng thân thiện với người dùng. Nó là một công cụ BI và trực quan hóa dữ liệu từ các nguồn khác nhau để trở thành một bảng dashboard có thể tương tác trực tiếp và các báo cáo phân tích.

Các công cụ BI như Power BI có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau:

Power Bi có thể kéo và tổng hợp các dữ liệu về lại 1 nơi và xử lý các dữ liệu đó trở thành các thông tin dễ hiểu hơn (thông thường là các hình ảnh bắt mắt, đồ thị, biểu đồ). Điều này giúp cho người dùng có thể xây dựng và chia sẻ những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp của họ.Power BI có thể kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau, từ Excel cho đến các cơ sở dữ liệu trên đám mây, cũng như trên các ứng dụng.Bạn có thể sử dụng Power BI trên màn hình desktop với (Power BI desktop), dịch vụ SaaS online tên là Power BI service và các ứng dụng Power BI trên hệ điều hành Windows, iOS và Android.Power BI được xây dựng trên nền tảng của Excel, nên nếu bạn có thể sử dụng Excel thì việc sử dụng Power BI cũng không quá khó khăn

Những ai cần sử dụng Power BI?

Power BI là công cụ dành cho những chuyên gia như:

PMO – Project and Portfolio Manager (Quản lý dự án và danh mục đầu tư)Business & Data Analyst (Chuyên viên phân tích dữ liệu và doanh nghiệp)Developer & Database Administrator (Chuyên viên cơ sở dữ liệu và phát triển)IT Team, IT Professional Consumer for End User Report (Tạo báo cáo cho Người dùng cuối)Data Scientist

Ưu điểm của Power BI

Cung cấp bảng dashboard và báo cáo được xây dựng sẵn, là giải pháp dành cho SaaSĐưa ra các bảng dashboard được cập nhật real-time.Việc kết nối đến nguồn dữ liệu qua đám mây hoặc ngay trên hệ thống của doanh nghiệp, được bảo mật và đáng tin cậy. Triển khai nhanh, đa cấu hình, và có môi trường bảo mật Khai thác dữ liệu thông qua các ngôn ngữ truy vấn tự nhiênCó khả năng xây dựng dashboard được trực quan hóaCó nhiều tính năng phù hợp với người dùng ExcelCác câu hỏi về khả năng kết nối với cơ sở dữ liệu mở rộng được công bố trên websiteTích hợp cả các đoạn code Python và R dùng để trực quan hóaPower Query cung cấp nhiều lựa chọn liên quan đến việc sử dụng và làm sạch dữ liệuKhi bạn tải các dữ liệu vào dịch vụ web của Power BI, bạn có thể thiết lập lịch trình để cập nhật dữ liệu, mà không cần phải can thiệp thủ công.Power BI được tạo nên từ nền tảng của AI (trí tuệ thông minh) và ML (máy học)

Khuyết điểm của Power BI

Dashboard và báo cáo chỉ có thể được chia sẻ với những người dùng có cùng tên miền emailPower BI sẽ không kết hợp các dữ liệu được nhập vào từ những kết nối theo thời gian thựcPower BI không chấp nhận những file lớn hơn 250MB và các file được nén bởi các dữ liệu X trong các cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ.Power BI không chấp nhận những file lớn hơn 1GB.Các dashboard này sẽ không thể chia sẻ cho người dùng, tài khoản khác hoặc các thông số thực tế khác.Có rất ít nguồn dữ liệu cho phép kết nối real-time với các báo cáo và dashboard trên Power BI.

Cách cài đặt Power BI

Bước 1: Truy cập trang https://powerbi.microsoft.com/en-us/desktop/

Sau đó, chọn nút Download free

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng của Microsoft. Bạn sẽ chọn vào nút Get

Bước 3: Chọn vào nút Install

Bước 4: Bạn có thể nhìn thấy bạn tải dữ liệu đến đâu trên màn hình

Bước 5: Đăng ký thành viên và sau đó click vào nút Done.

Bước 6: Màn hình Power BI sẽ hiển thị khi bạn chạy trên Power BI desktop

Tổng hợp,

Power BI là gì?

BI giúp cho bạn có thể phân tích dữ liệu và cung cấp các thông tin quan trọng giúp các nhà lãnh đạo có thể ra quyết định một cách chính xác nhất.Power BI là một công cụ trực quan hóa dữ liệu và phân tích doanh nghiệp, giúp bạn có thể chuyển đổi dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.Một số công cụ Power BI quan trọng có thể kể đến như 1)Power BI Desktop 2) Power BI service 3) Power BI Data Gateway 4) Power BI Report Server 5) Power BI Mobile Apps Excel (.xlsx, xlsm), Comma Separated Value (.csv), Power BI Desktop (.pbi), Database trên Cloud, Database nội bộ là những nguồn rất quan trọng được sử dụng trong Power BITích hợp dữ liệu, Xử lý dữ liệu và trình bày dữ liệu là những yếu tố quan trọng trong kiến trúc kỹ thuật  của Power BI.Power Query, Power Pivot, Power View, Power Map, Power BI Service, Power BI Q&A, Data Management Gateway, Data Catalog là những nguyên tố quan trọng trong dashboard của Power BI.DAX là công thức giúp diễn đạt ngôn ngữ gọi là DAX, có thể được sử dụng với nhiều công cụ trực quan hóa khác nhau trong Power BIPower BI cung cấp bảng Dashboard hoàn chỉnh cho việc phân tích dữ liệu, trong khi Tableau chỉ cho phép sử dụng Phân tích Ad hocNhững người sử dụng Power BI là PMO – Quản lý dự án và danh mục đầu tư, chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh, Phòng IT, các chuyên gia về IT.Khuyết điểm lớn nhất của Power BI là không chấp nhận những file lớn hơn 250MB và những file được nén bởi vận tốc-X trong bộ nhớ cơ sở dữ liệu.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button