Xe ô tô

Quảng Ninh: Xe ben nát đầu khi đâm trúng “siêu bán tải” Komatsu HD785 trị giá 20 tỷ đồng

‘Siêu trộm’ đồ ô tô: Tụ hội về Chợ Trời

Xe container tông liên hoàn, 7 người nhập viện

Thanh niên “tè bậy” giữa phố sẽ bị xử phạt hành chính 300 ngàn đồng

Hiện tại thông tin thương vong của vụ va chạm vẫn chưa rõ. Nhưng theo những hình ảnh hiện trường ghi lại cho thấy chiếc xe ben đã đâm vào bên sườn của “siêu bán tải” nên khiến phần đầu bị nát hoàn toàn, trong khi “siêu bán tải” Komatsu HD785 không gặp bất kỳ một chút “thương tích” nào.

Được biết, Komatsu HD785 có trọng lượng 70,4 tấn không tải, khi đủ tải sẽ lên đến 166,5 tấn. Xe cao hơn 5 mét, bằng với những tòa nhà hai tầng. Giá trị của một chiếc Komatsu HD785 phiên bản 2014 đã qua sử dụng tại Mỹ có giá 985.000 USD ( ~ 20 tỷ đồng).

Phần đầu của xe ben hư hỏng hoàn toàn, trong khi Komatsu HD785 không có bất kỳ “vết thương” nào 

Về tổng thể, Komatsu HD785 dài 11 m, rộng 6 m và cao gần 5,2 m, trong đó bánh xe có đường kính lên tới 2 m.

Sức mạnh của chiếc xe bán tải Komatsu HD785 đến từ khối động cơ có dung tích xi-lanh 23 lít, sản sinh 739 mã lực, đi kèm hộp số 7 cấp và một số lùi. Xe có vận tốc tối đa 70 km/h.

Vụ tai nạn thu hút, tập trung khá nhiều người xung quanh 

Trước đó, chiếc xe bán tải này từng xuất hiện trên đường dân sinh tại Quảng Ninh và gặp phản ánh của người dân địa phương khi dễ gây ra tình trạng tai nạn, chiếm dụng đường đi và làm hư hại đến hạ tầng cơ sở.

Ngoài ra, những chiếc “siêu bán tải” này chỉ được kiểm định theo yêu cầu, không được Cục đăng kiểm Việt Nam cấp tem kiểm định. Komatsu HD785 hoạt động tại Quảng Ninh chỉ có được giấy chứng nhận kiểm định với ghi chú: ““Xe cơ giới chỉ hoạt động trong phạm vi hẹp, không được tham gia giao thông đường bộ”.

Gia Hân (Theo TTTĐ)

Ảnh Tin tức Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button