Tài chính

Quy trình cấp giấy đi đường cho 6 nhóm đối tượng tại vùng đỏ Hà Nội từ 6/9

Công an Hà Nội vừa công bố quy định về giấy đi đường mới tại Hà Nội ở vùng đỏ sẽ có hiệu lực từ 6/9 cho 6 nhóm đối tượng, trong đó có riêng một nhóm cho các cá nhân mua đồ thiết yếu, đi sân bay theo vé hay thực hiện dịch vụ y tế bắt buộc.

Công an TP Hà Nội vừa có thông báo về quá trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại vùng đỏ, chia theo 6 nhóm đối tượng. Thông báo bắt đầu có hiệu lực từ ngày 6/9.

Nhóm 1: Cơ quan tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, ngoại giao, công vụ, bao gồm cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị xã hội đóng trên địa bàn thành phố (gồm cơ quan trực thuộc và tương đương); cơ quan tổ chức, ngoại giao.

Nhóm 2: Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu.

Nhóm 3: Các cơ quan, tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch.

Nhóm 4: Cơ quan, báo chí truyền thông.

Nhóm 5: Người đi sân bay theo vé; cá nhân đi đến các cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn của cơ quan ngoại giao; cá nhân đến Tòa án theo giấy triệu tập của Tòa án. Những người này không áp dụng Giấy đi đường, chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ và CMND (căn cước công dân).

Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu: Thẻ mua hàng sẽ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn duyệt, cấp.

Cá nhân đi thực hiện dịch vụ y tế bắt buộc chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh kèm theo CMND (căn cước công dân).

Nhóm 6: Tổ chức, cá nhân và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Với nhóm 1, nhóm 3 và nhóm 4, quy trình cấp giấy đi đường sẽ do lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm duyệt. 

Trường hợp nhóm 2, đại diện tổ chức sẽ làm việc với đơn vị chủ quản (sở, ngành chức năng) để cung cấp danh sách cá nhân có nhu cầu di chuyển. Biểu mẫu đề xuất sẽ phân rõ cá nhân điều khiển mô tô và cá nhân điều khiển ô tô. 

Quy trình cấp giấy đi đường cho 6 nhóm đối tượng tại vùng đỏ Hà Nội từ 6/9 - Ảnh 1.

Quy định về giấy đi đường có hiệu lực từ 6/9. (Ảnh: UNBD Hà Nội).

Sở, ngành chức năng sẽ tổng hợp danh sách cá nhân để gửi lên Phòng Cảnh sát Giao thông. Phòng sẽ căn cứ vào danh sách gửi lên để phê duyệt giấy đi đường. Giấy đi đường trả về cho người điều khiển ô tô không đóng dấu, mà là mã nhận diện chuyển qua email. Trong khi đó giấy đi đường của người điều khiển mô tô có mã nhận diện, được kí và đóng dấu, được chuyển về tổ chức và cá nhân.

Với người thuộc nhóm 6, thủ trưởng cơ quan sẽ làm việc với công an xã, phường, thị trấn để cung cấp thông tin, cung cấp địa chỉ email và thực hiện xác thực email trên hệ thống.

Người thủ trưởng sau đó lập danh sách người đề nghị cấp giấy đi đường (theo biểu mẫu) và gửi về UBND các xã, phường, thị trấn qua địa chỉ email đã xác thực trên hệ thống. UBND xã, phường, thị trấn, duyệt danh sách cấp giấy đi đường và chuyển cho công an. Giấy đi đường của nhóm 6 có ký, đóng dấu.

Công an xã, phường, thị trấn sẽ trực tiếp gửi giấy đi đường có mã nhận diện tới các cơ quan, tổ chức theo địa chỉ đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button