Xe máy

Ra mắt Yamaha LEXi 125 mới, đối thủ cạnh tranh của Honda PCX 125

Thiết kế của LEXi 125 khá thể thao với phần đầu xe hầm hố, cụm đèn pha LED với chóa pha lớn hỗ trợ chiếu sáng rộng và xa hơn, cụm đèn xi-nhan trước được thiết kế vuốt cao và liền khối với đèn pha tương tự như trên các dòng maxi-scooter cao cấp.

Xe được trang bị kính chắn gió cỡ lớn giống như trên Yamaha NM-X, ghi-đông của xe cũng khiến ta liên tưởng đến thiết kế trên Yamaha NM-X, một chi tiết thiết kế được lòng người tiêu dùng hơn so với mà Honda PCX.

Phía trước tay lái là đồng hồ full TFT LCD kích thước lớn hiển thị đầy đủ thông số kỹ thuật với nét to dễ quan sát. Xe còn được trang bị cổng sạc điện thoại và cụm khóa smartkey của Yamaha.

So với đối thủ Honda PCX 125, LEXi 125 có thêm sàn đề chân giúp người điều khiển dễ dàng lên xuống xe, đồng thời có thể chở được nhiều hành lý. Đây là điểm cộng khá lớn cho LEXi 125.

Ngoài ra, Yamaha còn bổ sung thêm tay dắt yên liền khối giúp cho phần đuôi xe thêm đầy đặn và dễ dắt hơn, đồng thời cũng làm điểm tựa để buộc dây giữ hành lý. 

Yên xe được thiết kế phẳng thuận tiện cho nhiều mục đích chuyên chở hơn. Cốp xe khá rộng rãi có thể chứa được một mũ bảo hiểm ¾ và một số vật dụng cá nhân. Nắp bình xăng được đặt dưới yên xe. Phía sau, đèn xi-nhan phía sau được tích hợp trong chóa đèn stop.

Yamaha YZF-R25 2018 bổ sung màu sắc mới, giá từ 94 triệu VNĐ

Yamaha YZF-R25 2018 bổ sung màu sắc mới, giá từ 94 triệu VNĐ

Giảm xóc sau dạng phuộc đơn, gồm lò xo trụ cỡ lớn và thêm bình dầu. Ống pô chếch cao kèm tấm cách nhiệt có đường nét rắn rỏi mạnh mẽ. Hệ thống phanh được sử dụng trên xe gồm phanh ABS một kênh dành cho bánh trước và phanh tang trống (phanh đùm) phía sau.

Yamaha LEXi sở hữu động cơ 125 phân khối, tích hợp công nghệ Blue Core thế hệ mới, van biến thiên VVA hỗ trợ động cơ vận hành ở vòng tua máy cao, giải nhiệt máy bằng chất lỏng. Các thống số của động cơ trên dòng xe ga LEXi 2018 vẫn chưa được Yamaha công bố. 

Yamaha sẽ mở rộng thị phần cho LEXi tại các thị trường khác thuộc khu vực Đông Nam Á trong quý I/2018 sau khi phân phối tại Indonesia.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button