Marketing Source

[Recap] Vươn ra biển lớn hành trang nào cho Talent Digital Vietnam

Sáng Chủ nhật 30/6/2019. Marketing onlineDigihub tổ chức một cuộc họp workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Việt Nam”. Các diễn giả đã chia sẻ rất chi tiết bức tranh tổng thể về thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng. Giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số Việt Nam có thể là một phần của “Công ty lớn” Hiện nay.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đầy nhiệt huyết. Nhưng có vô số Talent Digital muốn tìm cho mình những lời khuyên tốt nhất.

Chương trình workshop được tổ chức tại 32.D6, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh do Marketing onlinedigihub tổ chức.

[Recap] Vươn ra biển lớn hành trang nào cho Talent Digital Vietnam

NHẬN TRƯỢT NGAY BÂY GIỜ

Đầu tiên là phần trình bày của chị Hoa Đỗ – Digital Head Talentnet Corporation:

Kinh nghiệm của cô ấy bắt đầu từ Đại lý địa phương (Dsquare) đến làm việc Quản lý kỹ thuật số của Kimberly Clark. Bạn đóng góp vào sự phát triển hệ thống Dữ liệu khách hàng rất hiệu quả đối với Huggies – Kotex. Đứng trước nhiều cơ hội, cô quyết định ở lại Việt Nam để đảm nhận trọng trách tại Talentnet, tập đoàn nhân sự hàng đầu cả nước.

Nội dung

Làm thế nào để trở thành một phần của Big Corporate?

Bà Hoa Đỗ nêu rõ các kênh tuyển dụng mà các tập đoàn đa quốc gia đang sử dụng, bao gồm:

Kênh chính thức với các mục tuyển dụng trên trang web của công ty. Kênh mạngKênh đối tác thông qua việc tuyển dụng các công ty săn đầu người như Vietnamwork, Careerbuilder, v.v.

Cô Hoa đang có bài phát biểu tại Talent Digital Vietnam

Ngoài ra, bà cũng chỉ ra những yêu cầu cần thiết để ứng tuyển vào các Doanh nghiệp lớn, cũng như xu hướng tuyển dụng hiện nay:

  1. Mục tiêu & Con đường Sự nghiệp (đây sẽ là chìa khóa cho bạn khi phỏng vấn và đảm bảo rằng mục tiêu và kế hoạch nghề nghiệp của bạn phù hợp với công ty)
  2. Năng lực nhiều hơn kinh nghiệm
  3. Đa dạng (Phải có sự khác biệt và sức mạnh tuyệt đối)
  4. Được in đậm”
  5. Làm việc với trái tim / mong muốn
  6. Tư duy cấu trúc
  7. Tìm hiểu và Rút kinh nghiệm
  8. tiếng Anh (Điều này là bắt buộc)

Và câu nói tâm đắc nhất mà Hoa muốn gửi đến đó là ” Bạn có thể nhìn thấy và giữ?? Điều quan trọng nhất vẫn là khả năng của bạn ”. Câu nói thể hiện quyết tâm hoàn thiện bản thân, trước xu thế toàn cầu hiện nay.

Chia sẻ thứ hai đến từ Bà Chi Doan – Trưởng thương mại điện tử, Đông Nam Á – Unilever Food Solutions

Cô có 10 năm kinh nghiệm trong ngành Kỹ thuật số, Thương mại điện tử. Bạn có bắt đầu từ Đại lý đến Khách hàng như WHO không? Digital (sau đó được OgilvyOne mua lại), Frieslandcampina, Unilever. Với kinh nghiệm hội nhập và làm việc ở nước ngoài, bà Chi Doan chia sẻ về sự phát triển nhanh chóng của khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Đoàn chia sẻ Talent Digital Vietnam

Đối với Ms.Từ khoá cho hành trình và công việc của cô ấy là Sự cân bằng. Chị luôn cân bằng trong giao tiếp, công việc nội bộ của doanh nghiệp, cân bằng trong công việc giữa Khách hàng và Đại lý, cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Tất cả sẽ giúp bạn có sự hòa nhập tốt hơn, giảm bớt áp lực và tạo cho bản thân sự thư thái.

Bà kể ra những con số cho thấy sức nóng tại thị trường Đông Nam Á hiện nay như Top 3 về lượng người dùng Internet, Tech chiếm 60% vốn đầu tư tại Đông Nam Á.

Những điều trên khiến Đông Nam Á thích “Trung Quốc tiếp theo“bây giờ. Qua đó cô ấy kể chi tiết:

10 kỹ năng cần có của Digital Talents Vietnam

1. Xác định Giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho các quyết định và hành động của chúng ta

Xác định 5,6 yếu tố quan trọng nhất đối với bạn và đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đưa ra quyết định cho cuộc đời mình.

2. Định vị bản thân

Bạn nên xác định một lợi thế cạnh tranh khó thay thế và tối ưu hóa giá trị nhận được. Giúp bạn xác định rõ ràng hơn giá trị của mình và có thể đưa ra lựa chọn. ”Đầu óc”Của mọi người khi họ gặp sự cố.

3. Rèn luyện tư duy chiến lược để nghĩ xa hơn, đi xa hơn và lâu bền hơn

Cô Đoàn đang nói về Talent Digital Vietnam

4. Tìm hiểu về văn hóa để nắm được cách ứng xử của những người bạn tiếp xúc ở nước ngoài để có thể hợp tác hiệu quả nhất.

5. Cải thiện tiếng Anh – Vũ khí cần thiết của bạn

6. Thành công là một hành trình, không phải là điểm đến

Nhận ra rằng cuộc sống không bao giờ suôn sẻ hay dễ dàng. Dù kết quả bạn có thất bại thì quá trình phấn đấu và cố gắng vượt qua khó khăn mới là thành công lớn nhất..
7. Xây dựng một hoặc nhiều nhóm hỗ trợ khi ở nước ngoài
8. Dù khó khăn có xảy ra đi chăng nữa, hãy cứ coi đó là điều bình thường, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn (Suy Nghĩ Đơn Giản)
9. Niềm tự hào dân tộc – giữ hình ảnh cho người Việt Nam ở nước ngoài

Mỗi người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đều là một đại sứ thương hiệu của đất nước. Hãy nỗ lực hết mình để nâng cao hình ảnh con người Việt Nam và coi đây là động lực để chứng minh cho thế giới thấy con người Việt Nam là như thế nào.
10. Dành thời gian để suy ngẫm

Hãy luôn dành cho mình một khoảng không gian để suy ngẫm về những gì bạn đã làm, về cuộc sống của bạn để giúp bạn có một sự Cân bằng tốt nhất.

Các thành viên của buổi Talent Digital Vietnam

Kết luận

Buổi workshop diễn ra sôi nổi với nhiều kiến ​​thức bổ ích từ các diễn giả dành cho các bạn trẻ tương lai.

Mỗi Talent Digital Việt Nam đều đọng lại những cảm xúc, động lực để phấn đấu phát triển, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa và khẳng định sự sẵn sàng vươn ra thế giới của thế hệ trẻ Việt Nam.
Mọi người muốn biết thêm về workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Việt Nam”. Đăng ký để nhận slide ngay bây giờ. Phòng tài liệu Marketing onlinedigihub Sẽ gửi slide của sự kiện này cho mọi người.

NHẬN TRƯỢT NGAY BÂY GIỜ

Tư duy SEO trong thời đại Tiếp thị trong nước

Marketing online Analytics là gì? 5 lợi ích của Marketing online Analytics khi quảng cáo

Marketing online


Thông tin thêm

[Recap] Vươn ra biển lớn hành trang nào cho Talent Digital Vietnam

#Recap #Vươn #biển #lớn #hành #trang #nào #cho #Talent #Digital #Vietnam
[rule_3_plain] #Recap #Vươn #biển #lớn #hành #trang #nào #cho #Talent #Digital #Vietnam

[Recap] Vươn ra biển lớn hành trang nào cho Talent Digital Vietnam
Sáng Chủ nhật ngày 30/06/2019. Marketing onlineDigihub đã tổ chức buổi workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Vietnam”. Được các diễn giả chia sẻ rất chi tiết, về một bức tranh tổng thể về thị trường tiềm năng Đông Nam Á. Giúp cho các Digital Marketers Việt Nam có thể là một phần của các “Big Corporate” hiện nay.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tràn đầy tinh thần nhiệt quyết. Mà còn vô số các bạn Talent Digital muốn tìm cho mình những lời khuyên tốt nhất.

Chương trình workshop được diễn ra tại 32.D6, 92 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh do  Marketing onlinedigihub tổ chức. 

NHẬN SLIDES NGAY

Đầu tiên là sự trình bày của  Ms. Hoa Do – Digital Head Talentnet Corporation:

Kinh nghiệm của chị bắt đầu từ local Agency (Dsquare) sang làm Digital Manager của Kimberly Clark. Chị góp phần phát triển hệ thống Customer Data rất hiệu quả cho Huggies – Kotex. Trước nhiều những cơ hội, chị đã quyết định ở lại Việt Nam đảm nhận trọng trách tại Talentnet, tập đoàn nhân sự hàng đầu trong nước. 

Làm thế nào để là một phần của Big Corporate ? 

Chị Hòa Đỗ đã nêu rõ các kênh tuyển dụng mà các tập đoàn đa quốc gia đang sử dụng bao gồm: 

Kênh Official với các mục tuyển dụng trên trang website công ty. Kênh Network và Kênh Partner thông qua các Headhunter tuyển dụng như Vietnamwork, careerbuilder,…

 

Ngoài ra chị còn chỉ ra các yêu cầu cần phải có để ứng tuyển vào các Big Corporates, cũng như xu hướng tuyển dụng hiện nay là: 

Objective & Career Path (đây sẽ là key cho bạn khi phỏng vấn và phải chắc rằng mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp của bạn phải phù hợp với công ty)Competences more than experiencesDiversity ( Phải có sự khác biệt và thế mạnh tuyệt đối)Be “Bold”Work with heart/desireStructuring mindsetLearn and UnlearnEnglish ( đây là yếu tố bắt buộc)

Và câu tâm đắc mà chị Hòa muốn nhắn gửi là “ Thấy và nắm giữ được không? điều quan trọng nhất vẫn nằm ở khả năng của bạn”. Câu nói thể hiện sự quyết tâm hoàn thiện mình hơn, trước xu thế toàn cầu hiện nay. 

Phần chia sẽ thứ 2 đến từ  Ms. Chi Doan – Ecommerce Lead, South East Asia – Unilever Food Solutions

Chị có 10 năm kinh nghiệm trong ngành Digital, Ecommerce. Chị bắt đầu từ Agency đến Client như WHO? Digital (Sau này OgilvyOne mua lại), Frieslandcampina, Unilever. Với kinh nghiệm hội nhập và làm việc tại nước ngoài, chị Chi Đoàn đã chia sẻ về tình hình phát triển vũ bão của Đông Nam Á hiện nay.

Đối với chị Keyword cho cuộc hành trình và công việc của mình là Sự Cân Bằng. Chị luôn cân bằng trong giao tiếp, công việc nội bộ doanh nghiệp, cân bằng trong công việc giữa Client và Agency, cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Tất cả sẽ giúp cho bạn có sự hòa nhập tốt hơn, giảm đi sự áp lực và cho bản thân sự thư giãn. 

Chị đã nêu ra những con số cho thấy sức nóng tại thị trường Đông Nam Á hiện nay, như Top 3 về số lượng người dùng Internet, Tech chiếm 60% nguồn đầu tư tại Đông Nam Á.

Những điều trên khiến Đông Nam Á như “The Next China” hiện nay. Qua đó chị nêu rõ chi tiết:

10 kỹ năng bắt buộc phải có của các Digital Talent Vietnam

1. Xác định Giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho các quyết định và hành động của mình  

Xác định được 5,6 yếu tố quan trọng nhất đối với bản thân và đây sẽ là kim chỉ nang giúp cho việc ra quyết định đối với cuộc sống của bạn.

2. Định vị bản thân 

Bạn nên xác định lợi thế cạnh tranh để khó bị thay thế và tối ưu hóa giá trị nhận được. Giúp cho bạn định hình rõ ràng hơn giá trị của mình và có thể là lựa chọn “Top of Mind” của mọi người khi gặp một vấn đề nào đó. 

3. Rèn luyện tư duy chiến lược để nghĩ xa hơn, đi xa và bền hơn

4. Tìm hiểu về văn hóa để thấu hiểu hành vi của những người mình tiếp xúc ở nước ngoài từ đó hợp tác hiệu quả nhất.

5. Trau dồi tiếng Anh – Vũ khí cần thiết của bạn

6. Thành công là hành trình, không phải điểm đến

Ý thức được rằng cuộc sống vốn không bao giờ bằng phẳng, dễ dàng. Dẫu cho kết quả bạn thất bại nhưng quá trình phấn đấu và cố gắng của bạn khi thực hiện vược qua khó khăn chính là sự thành công lớn nhất. 7. Xây dựng một hoặc vài nhóm hỗ trợ khi ở nước ngoài8. Dù có khó khăn gì xảy ra, hãy cứ nghĩ nó là bình thường, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn (Simple Thinking)9. Lòng tự hào dân tộc – giữ hình ảnh cho người Việt ở nước ngoài

Mỗi con người Việt Nam khi ra nước ngoài làm việc chính là một đại sứ thương hiệu của Quốc gia. Các bạn hãy cố hết sức làm tốt hơn hình ảnh con người Việt Nam và coi đây là động lực để chứng minh cho thế giới biết người Việt Nam như thế nào. 10. Dành thời gian suy ngẫm 

Luôn cho mình một khoản trống để suy ngẫm về những việc đã làm, về cuộc sống bản thân để giúp bạn có sự Cân Bằng tốt nhất. 

Mục lục

Kết Luận
Kết Luận

Workshop diễn ra sôi nổi cùng với rất nhiều kiến thức bổ ích đến từ các diễn giả dành cho các bạn trẻ tương lai.

Mỗi Talent Digital Vietnam đều đọng lại những cảm xúc và động lực phải cố gắng phát triển, để đạt được thành tựu cao hơn và khẳng định tinh thần sẵn sàng của thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới.  Mọi người muốn hiểu rõ hơn về workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Vietnam”. Hãy đăng ký nhận slides ngay. Bộ phận tài liệu  Marketing onlinedigihub sẽ gởi slides sự kiện này đến cho mọi người.

NHẬN SLIDES NGAY

Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing

Marketing online Analytics là gì? 5 lợi ích Marketing online Analytics khi quảng cáo

#Recap #Vươn #biển #lớn #hành #trang #nào #cho #Talent #Digital #Vietnam
[rule_2_plain] #Recap #Vươn #biển #lớn #hành #trang #nào #cho #Talent #Digital #Vietnam
[rule_2_plain] #Recap #Vươn #biển #lớn #hành #trang #nào #cho #Talent #Digital #Vietnam
[rule_3_plain]

#Recap #Vươn #biển #lớn #hành #trang #nào #cho #Talent #Digital #Vietnam

[Recap] Vươn ra biển lớn hành trang nào cho Talent Digital Vietnam
Sáng Chủ nhật ngày 30/06/2019. Marketing onlineDigihub đã tổ chức buổi workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Vietnam”. Được các diễn giả chia sẻ rất chi tiết, về một bức tranh tổng thể về thị trường tiềm năng Đông Nam Á. Giúp cho các Digital Marketers Việt Nam có thể là một phần của các “Big Corporate” hiện nay.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ tràn đầy tinh thần nhiệt quyết. Mà còn vô số các bạn Talent Digital muốn tìm cho mình những lời khuyên tốt nhất.

Chương trình workshop được diễn ra tại 32.D6, 92 đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh do  Marketing onlinedigihub tổ chức. 

NHẬN SLIDES NGAY

Đầu tiên là sự trình bày của  Ms. Hoa Do – Digital Head Talentnet Corporation:

Kinh nghiệm của chị bắt đầu từ local Agency (Dsquare) sang làm Digital Manager của Kimberly Clark. Chị góp phần phát triển hệ thống Customer Data rất hiệu quả cho Huggies – Kotex. Trước nhiều những cơ hội, chị đã quyết định ở lại Việt Nam đảm nhận trọng trách tại Talentnet, tập đoàn nhân sự hàng đầu trong nước. 

Làm thế nào để là một phần của Big Corporate ? 

Chị Hòa Đỗ đã nêu rõ các kênh tuyển dụng mà các tập đoàn đa quốc gia đang sử dụng bao gồm: 

Kênh Official với các mục tuyển dụng trên trang website công ty. Kênh Network và Kênh Partner thông qua các Headhunter tuyển dụng như Vietnamwork, careerbuilder,…

 

Ngoài ra chị còn chỉ ra các yêu cầu cần phải có để ứng tuyển vào các Big Corporates, cũng như xu hướng tuyển dụng hiện nay là: 

Objective & Career Path (đây sẽ là key cho bạn khi phỏng vấn và phải chắc rằng mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp của bạn phải phù hợp với công ty)Competences more than experiencesDiversity ( Phải có sự khác biệt và thế mạnh tuyệt đối)Be “Bold”Work with heart/desireStructuring mindsetLearn and UnlearnEnglish ( đây là yếu tố bắt buộc)

Và câu tâm đắc mà chị Hòa muốn nhắn gửi là “ Thấy và nắm giữ được không? điều quan trọng nhất vẫn nằm ở khả năng của bạn”. Câu nói thể hiện sự quyết tâm hoàn thiện mình hơn, trước xu thế toàn cầu hiện nay. 

Phần chia sẽ thứ 2 đến từ  Ms. Chi Doan – Ecommerce Lead, South East Asia – Unilever Food Solutions

Chị có 10 năm kinh nghiệm trong ngành Digital, Ecommerce. Chị bắt đầu từ Agency đến Client như WHO? Digital (Sau này OgilvyOne mua lại), Frieslandcampina, Unilever. Với kinh nghiệm hội nhập và làm việc tại nước ngoài, chị Chi Đoàn đã chia sẻ về tình hình phát triển vũ bão của Đông Nam Á hiện nay.

Đối với chị Keyword cho cuộc hành trình và công việc của mình là Sự Cân Bằng. Chị luôn cân bằng trong giao tiếp, công việc nội bộ doanh nghiệp, cân bằng trong công việc giữa Client và Agency, cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Tất cả sẽ giúp cho bạn có sự hòa nhập tốt hơn, giảm đi sự áp lực và cho bản thân sự thư giãn. 

Chị đã nêu ra những con số cho thấy sức nóng tại thị trường Đông Nam Á hiện nay, như Top 3 về số lượng người dùng Internet, Tech chiếm 60% nguồn đầu tư tại Đông Nam Á.

Những điều trên khiến Đông Nam Á như “The Next China” hiện nay. Qua đó chị nêu rõ chi tiết:

10 kỹ năng bắt buộc phải có của các Digital Talent Vietnam

1. Xác định Giá trị cốt lõi làm kim chỉ nam cho các quyết định và hành động của mình  

Xác định được 5,6 yếu tố quan trọng nhất đối với bản thân và đây sẽ là kim chỉ nang giúp cho việc ra quyết định đối với cuộc sống của bạn.

2. Định vị bản thân 

Bạn nên xác định lợi thế cạnh tranh để khó bị thay thế và tối ưu hóa giá trị nhận được. Giúp cho bạn định hình rõ ràng hơn giá trị của mình và có thể là lựa chọn “Top of Mind” của mọi người khi gặp một vấn đề nào đó. 

3. Rèn luyện tư duy chiến lược để nghĩ xa hơn, đi xa và bền hơn

4. Tìm hiểu về văn hóa để thấu hiểu hành vi của những người mình tiếp xúc ở nước ngoài từ đó hợp tác hiệu quả nhất.

5. Trau dồi tiếng Anh – Vũ khí cần thiết của bạn

6. Thành công là hành trình, không phải điểm đến

Ý thức được rằng cuộc sống vốn không bao giờ bằng phẳng, dễ dàng. Dẫu cho kết quả bạn thất bại nhưng quá trình phấn đấu và cố gắng của bạn khi thực hiện vược qua khó khăn chính là sự thành công lớn nhất. 7. Xây dựng một hoặc vài nhóm hỗ trợ khi ở nước ngoài8. Dù có khó khăn gì xảy ra, hãy cứ nghĩ nó là bình thường, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn (Simple Thinking)9. Lòng tự hào dân tộc – giữ hình ảnh cho người Việt ở nước ngoài

Mỗi con người Việt Nam khi ra nước ngoài làm việc chính là một đại sứ thương hiệu của Quốc gia. Các bạn hãy cố hết sức làm tốt hơn hình ảnh con người Việt Nam và coi đây là động lực để chứng minh cho thế giới biết người Việt Nam như thế nào. 10. Dành thời gian suy ngẫm 

Luôn cho mình một khoản trống để suy ngẫm về những việc đã làm, về cuộc sống bản thân để giúp bạn có sự Cân Bằng tốt nhất. 

Mục lục

Kết Luận
Kết Luận

Workshop diễn ra sôi nổi cùng với rất nhiều kiến thức bổ ích đến từ các diễn giả dành cho các bạn trẻ tương lai.

Mỗi Talent Digital Vietnam đều đọng lại những cảm xúc và động lực phải cố gắng phát triển, để đạt được thành tựu cao hơn và khẳng định tinh thần sẵn sàng của thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới.  Mọi người muốn hiểu rõ hơn về workshop “Vươn ra biển lớn, hành trang nào cho Digital Talent Vietnam”. Hãy đăng ký nhận slides ngay. Bộ phận tài liệu  Marketing onlinedigihub sẽ gởi slides sự kiện này đến cho mọi người.

NHẬN SLIDES NGAY

Tư duy SEO trong thời đại Inbound Marketing

Marketing online Analytics là gì? 5 lợi ích Marketing online Analytics khi quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button