Tài chính

Sản lượng cà phê của Tanzania dự kiến sẽ đạt mức 65.000 tấn

Cập nhật thông tin cà phê thế giới

Tại Tanzania, các cuộc đấu giá cà phê cho niên vụ 2021 – 2022 do Tanzania Coffee Board (TCB) thực hiện đã bắt đầu vào ngày 12/8 vừa qua và hiện diễn ra vào các ngày thứ Năm hàng tuần.

Ông Frank Nyarusi, Giám đốc Quản lý Chất lượng và Kinh doanh của TCB, cho biết: “Đến cuối vụ, sẽ có ít nhất 25 cuộc đấu giá được tổ chức tại các vùng trồng cà phê khác nhau trong cả nước”.

Các điểm đấu giá, chủ yếu dành cho cà phê robusta, gồm: Songwe (cho các khu vực cao nguyên phía Nam), Mbinga (cho khu vực đồng bằng phía Nam), Moshi (cho khu vực phía Bắc) và Bukoba (cho khu vực ven hồ).

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng, nông dân được tự do bán sản phẩm của mình trong bất kỳ cuộc đấu giá nào bất kể khu vực họ sinh sống.

Theo ông, sản lượng cà phê của Tanzania năm nay dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục là 65.000 tấn, trong đó có 35.000 tấn là cà phê arabica và 30.000 tấn là cà phê robusta.

Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu truyền thống hàng đầu của Tanzania, góp phần tạo ra nguồn thu nhập lớn từ nước ngoài. Ngoài ra còn có các mặt hàng khác là bông, vải sisal, đinh hương và chè.

Theo Ngân hàng Trung ương Tanzania (BoT), trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6/2021, giá trị xuất khẩu truyền thống của quốc gia Đông Phi này đạt 578,4 triệu USD, thấp hơn so với mức 995,9 triệu USD so với năm trước đó.

Trong đánh giá kinh tế hàng tháng vào tháng 7, BoT cho biết, sự sụt giảm đã được quan sát ở tất cả các loại cây trồng xuất khẩu truyền thống, song điển hình nhất là cà phê và vải sisal, trang allAfrica đưa tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button