Tài chính

Sẽ chọn ngân hàng gửi tiền nhàn rỗi của Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 qua đấu thầu lãi suất

Ban Quản lý Quỹ vắc xin COVID-19 xây dựng phương án gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại theo phương thức đấu thầu cạnh tranh lãi suất.

Ngân hàng trả lãi tiền gửi của Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 qua đấu thầu - Ảnh 1.

Tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19. (Ảnh: Bộ Y tế).

Mới đây, Ban Quản lý Quỹ vắc xin COVID-19 đã xây dựng phương án gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại (NHTM) theo phương thức đấu thầu cạnh tranh lãi suất, đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ. 

Cụ thể, lãi tiền gửi của Quỹ tại Kho bạc Nhà nước và NHTM được tính vào nguồn thu của Quỹ, được sử dụng để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19.

Hiện tại, Quỹ vắc xin phòng COVID-19 đã mở tài khoản tại Sở Giao dịch Kho bạc nhà nước và 7 ngân hàng TMCP gồm: BIDV, Vietcombank, HDBank, VietinBank, Agribank, TP Bank và MB.

Ngoài ra, quỹ sẽ thực hiện lập các báo cáo tài chính định kỳ, báo cáo quyết toán quỹ và báo cáo thực hiện thu chi quỹ theo các mẫu biểu tại Thông tư 41 của Bộ Tài chính. Nội dung công khai báo cáo tài chính quỹ bao gồm: Số tiền, hiện vật huy động, danh sách các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp, nội dung và số tiền đã chi, số dư quỹ còn lại. 

Theo số liệu cập nhật tính đến ngày 6/9, tổng số huy động vào quỹ vắc xin phòng COVID-19 là 8.659 tỷ đồng từ sự đóng góp của 539.133 tổ chức, cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button