Digital Marketing

SEO Youtube là gì? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất

Như chúng ta đã biết, SEO Website là làm cho trang web của bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng và khách hàng sẽ có nhiều khả năng tìm thấy trang web của bạn hơn. Cho nên SEO Youtube có phải như vậy không? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất là gì? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

SEO Youtube là gì? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất

SEO Youtube là gì? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất 2021

SEO YouTube là gì? Có nên SEO video trên YouTube không?

SEO YouTube là gì?

Có nhiều cách hiểu khác nhau về SEO YouTube, nhưng nhìn chung, SEO YouTube là kỹ thuật giúp video của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm trên YouTube. Nếu SEO trang web là quá trình xuất hiện ở các vị trí hàng đầu của Google, SEO Youtube là quá trình tối ưu hóa video lên Top tìm kiếm của Youtube. Ngoài ra, SEO YouTube là những gì người làm SEO làm để tối ưu hóa video tiếp cận khách hàng dễ dàng và mang lại giá trị tốt nhất từ ​​Internet.

Có nên SEO Youtube không?

Theo như chúng tôi được biết, YouTube SEO là một trong hai công cụ phổ biến nhất trên thế giới sau Google. Ngoài ra, các tìm kiếm video trên YouTube chiếm 55% các tìm kiếm trên Google. Hơn nữa, khi thực hiện SEO Youtube, cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Tăng lưu lượng truy cập
 • Thu thập khách hàng tiềm năng mới
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng
 • Thương hiệu có độ phủ cao
 • Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Chắc hẳn với những đặc điểm trên bạn đã có câu trả lời “Có nên làm SEO Youtube hay không?”. Đây là một phương thức rất tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Thực hiện SEO Youtube là cách để doanh nghiệp có được lượng khách hàng tự nhiên và có những bước đột phá trong kinh doanh trong tương lai.

Các yếu tố xếp hạng video trên Youtube

Các yếu tố xếp hạng video trên Youtube

Các yếu tố xếp hạng video trên Youtube

Google có những tiêu chí rõ ràng để xếp hạng các trang web lên vị trí cao nhất, Youtube cũng vậy. Để có thể đánh giá xếp hạng Video Youtube, bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

Danh tiếng của kênh

Muốn biết kênh Youtube đó có thứ hạng cao hay không thì chúng ta có thể xem xét mức độ uy tín của kênh đó. Nhưng để tạo dựng uy tín, các kênh phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Danh sách phát: Cho dù số lượng video đang được sản xuất liên tục hay việc phân phối video có diễn ra thường xuyên hay không.
 • Mô tả kênh: Bạn nên mô tả ngắn gọn các đặc điểm kinh doanh của mình, đặc biệt là đề cập đến thương hiệu của bạn và các từ khóa dành riêng cho ngành.
 • Từ khóa về kênh: Liên quan đến xu hướng tìm kiếm hiện tại
 • Tiêu đề kênh: Tiêu đề đã được tối ưu hóa hay chưa?

Kênh của bạn có khả năng chuyển đổi không? Bạn đã nhúng video vào bài viết hay chưa?

Không chỉ vậy, kênh của bạn thể hiện độ uy tín thông qua số lượng người đăng ký, lượt xem và bình luận cũng như thời gian thành lập.

Tỷ lệ chia sẻ cao hay thấp

Nếu một video có nội dung chất lượng sẽ được nhiều người xem chia sẻ trên các trang mạng xã hội hiện nay.

Tương tác của các tài khoản

Để biết video có tỷ lệ tương tác cao hay không, bạn có thể đánh giá video đó thông qua các yếu tố như:

 • Người xem có phản hồi video của bạn không?
 • Tỷ lệ like có nhiều không?
 • So sánh lượt thích và lượt không thích video
 • Có nhiều ý kiến ​​không? Nhận xét tích cực hay tiêu cực?
 • Có bao nhiêu tài khoản đã đăng ký thích xem video của bạn?

Nội dung video

Đánh giá xếp hạng video, chúng ta sẽ không thể bỏ qua nội dung mà video muốn truyền tải đến mọi người. Nội dung video tích cực và không vi phạm các quy tắc của YouTube sẽ xếp hạng cao trên các tìm kiếm được trả lại.

Chất lượng video

Và cuối cùng, một video uy tín là nó phải được hiển thị sắc nét qua màn hình. Đây là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của người làm video và là một trong 2 yếu tố để đưa video của bạn lên Top tìm kiếm.

Chiến lược SEO của YouTube

Các chiến lược SEO YouTube phổ biến hiện nay

Các chiến lược SEO YouTube phổ biến hiện nay

SEO Youtube tuy không phổ biến như trên Google nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người Dân SEO. Và các chiến lược SEO Youtube được áp dụng rộng rãi hiện nay có thể kể đến như:

Seo Video Youtube

Đây là chiến lược SEO đơn giản nhất khi làm SEO YouTube. Nếu ai mới bắt đầu với việc tối ưu hóa video thì nên sử dụng chiến lược này. Cũng giống như SEO trên Google, SEO trên Youtube cũng thực hiện với từng video, và mỗi video sẽ có một bộ từ khóa riêng để khi người dùng tìm kiếm sẽ tìm đúng từ khóa với video của bạn. Nếu bạn mới tìm hiểu hoặc chưa có định hướng rõ ràng về SEO, hãy tham gia chương trình Đào tạo SEO Được đào tạo thực tế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – được đào tạo quốc tế tại marketingonline Skillking.

SEO đề xuất Youtube

Với chiến lược này, khi bạn truy cập Youtube, các video sẽ hiển thị phía trên là nội dung video được khuyến nghị cho người xem. Những video này có nội dung gần giống với những video bạn đã xem trên Youtube.

Khi SEO đề xuất trên Youtube, video của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên danh mục đề xuất của Youtube, vì vậy những video đó sẽ được biết đến nhiều hơn và lượng truy cập tăng lên. Phương pháp SEO này sử dụng các nhóm từ khóa và thẻ của các video cụ thể mà bạn muốn video của mình được sắp xếp theo sau để video sẽ nằm trên đầu của Youtube.

Danh sách phát SEO trên Youtube

Đây là tập hợp các video có nội dung tương tự nhau trên một kênh. Thực hiện SEO playlist Youtube nghĩa là đưa toàn bộ danh sách các video có cùng chủ đề lên Top xếp hạng. Và khi danh sách phát xuất hiện đầu tiên của lượt tìm kiếm sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều người dùng hơn. Đây là tổng hợp các video yêu thích hoặc xem nhiều nhất của người dùng. Nhưng chiến lược này cần người làm SEO có kế hoạch thực hiện rõ ràng để đạt hiệu quả tốt nhất.

SEO kênh Youtube

Đây là một chiến lược SEO đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao. Và để làm Youtube hiệu quả thì người tạo cần chú ý SEO tên kênh và SEO từ khóa theo chủ đề, từ đó người dùng có thể dễ dàng tìm thấy video của bạn. Khi kênh của bạn đã có một số lượng lớn người đăng ký, nhiều video khác nhau cũng như tỷ lệ người xem và mức độ tương tác cao, thì chiến lược này sẽ dễ thực hiện hơn.

???? Xem thêm thông tin: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

SEO tổng thể Youtube

Chiến lược SEO này bao gồm tất cả các chiến lược được đề cập ở trên. Khi thực hiện theo cách này, người chủ kênh phải có kiến ​​thức, sự đầu tư cũng như kế hoạch rõ ràng. Khi triển khai thành công chiến lược này, kênh của bạn có thể dẫn đầu một cách an toàn.

Quy trình SEO tổng thể Youtube

Để thực hiện quy trình SEO tổng thể, bạn cần thực hiện theo 7 bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa cho SEO Youtube

Để có thể thực hiện quá trình SEO, trước tiên bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa. Và để có thể tìm được những từ khóa đắt giá, bạn có thể làm như sau:

 • Viết danh sách các ý tưởng từ khóa
 • Tìm kiếm các từ khóa đang được tối ưu hóa cho video

Bước 2: Tìm các từ khóa SEO Youtube hiệu quả nhất từ ​​danh sách

Sau khi có danh sách từ khóa, bây giờ bạn nên chọn những từ khóa tốt nhất. Đặc biệt, nếu kênh của bạn chưa có nhiều người đăng ký thì bạn nên SEO những từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Để có thể kiểm tra các từ khóa có độ cạnh tranh thấp, hãy chuyển đến phần “Giới thiệu về kết quả”. Bạn có thể tìm kiếm các từ trên Google. Thông thường, Google sẽ xếp hạng video với các từ khóa như:

 • Từ khoá “Cách thực hiện”
 • Nhận xét
 • Hướng dẫn
 • Các bài viết có nội dung liên quan đến sức khỏe và thể hình
 • Video hài hước và tích cực

Nếu muốn tìm từ khóa chi tiết, bạn chỉ cần gõ lên Google một trong những từ khóa vừa tìm được ở trên rồi xem từ khóa đó có xuất hiện trong kết quả Video Youtube hay không. Và khi bạn đã tìm thấy từ khóa video, hãy chuyển đến phần Khối lượng tìm kiếm của từ khóa đó để kiểm tra mức độ phù hợp của từ khóa. Đảm bảo những từ khóa đó có ít nhất 100 đến 1000 lượt tìm kiếm trong 1 tháng trên Google.

Bước 3: Tăng tỷ lệ giữ chân cao để tối ưu hóa kênh Youtube và tăng khả năng kiếm tiền từ Youtube

Nếu bạn muốn tăng thứ hạng video, ngoài việc thu hút người xem, bạn cần giữ cho họ xem video và thời gian xem YouTube của người dùng càng lâu càng tốt. Thời gian xem của người dùng trong khi xem video được gọi là Tỷ lệ giữ chân người xem.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng khi video của bạn không được đầu tư tỉ mỉ về nội dung và hình ảnh thì cũng khó lọt Top vì thứ hạng trên Youtube sẽ dựa trên Tỷ lệ giữ chân khán giả.

Bước 4: Tối ưu hóa 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng Youtube

Khi người xem để lại nhận xét bên dưới video, điều đó báo hiệu rằng họ đang thích video của bạn. Nhận xét có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của video. Do đó, cuối mỗi video bạn nên kêu gọi mọi người đăng ký, để lại bình luận và chia sẻ video.

Bước 5: SEO Video Youtube hiệu quả để lên top Youtube

Bạn nên đưa từ khóa chính vào video để người xem hiểu rõ hơn về chủ đề video của bạn. 3 nơi bạn nên chèn từ khóa để xếp hạng cho video của mình bao gồm:

 • Tiêu đề video
 • Mô tả video
 • Nhãn

Ngoài ra, việc gắn thẻ với từ khóa chính sẽ giúp thứ hạng của nó có cơ hội xuất hiện thường xuyên trong các video liên quan.

Bước 6: Quảng cáo video Youtube hiệu quả

Để có thể quảng bá video hiệu quả, bạn cần có được lượt xem từ các video trước đó. Và nếu bạn chưa biết cách lấy view thì có thể tham khảo các cách sau:

 • Đề cập đến video của bạn trên Quora và các trang web Hỏi và Đáp khác
 • Liên kết đến video của bạn trong chữ ký email
 • Nhúng video vào bài đăng trên blog
 • Seo danh sách phát trên Youtube
 • Tối ưu hóa trang kênh của bạn

Bước 7: Xây dựng các liên kết ngược trỏ đến video / kênh

Cuối cùng, bạn cần xây dựng Backlinks chất lượng cho video với những thứ như:

 • Tạo các bài viết chất lượng, sau đó chèn các liên kết video vào nội dung và phân phối nội dung trên các diễn đàn và trang mạng xã hội.
 • Tạo blog nhúng link video Youtube cần Seo, có thể nhúng vào trang chủ hoặc các bài viết liên quan
 • Xây dựng các liên kết ngược từ các trang web báo chí để có được các liên kết ngược chất lượng

Các công cụ hỗ trợ SEO Youtube

Một số công cụ hỗ trợ SEO Youtube mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trình khám phá từ khóa của Ahrefs
 • Canva
 • HubSpot
 • Tầm nhìn VidIQ
 • TubeBuddy
 • Cyfe
 • Phần mềm seo Youtube iclick

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách SEO Youtube có hiệu lực. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết. Và đừng quên like và share để marketingonline Skillking có động lực để viết các bài tiếp theo liên quan đến các lĩnh vực khác.

Marketing online


Thông tin thêm

SEO Youtube là gì? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất

#SEO #Youtube #là #gì #Các #bước #SEO #Youtube #hiệu #quả #nhất
[rule_3_plain] #SEO #Youtube #là #gì #Các #bước #SEO #Youtube #hiệu #quả #nhất

Như chúng ta đều biết thì SEO Website chính là việc khiến trang website của bạn được xuất hiện ở thứ hạng và khách hàng sẽ có khả năng tìm thấy website của bạn cao hơn. Vậy SEO Youtube có giống như vậy không? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất như thế nào? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

SEO Youtube là gì? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất 2021

SEO YouTube là gì? Có nên SEO Video YouTube không?

Mục lục

SEO YouTube là gì? Có nên SEO Video YouTube không?Các yếu tố đánh giá xếp hạng Video YoutubeCác chiến lược SEO YouTubeQuy trình SEO Youtube tổng thểCác công cụ hỗ trợ SEO Youtube

SEO YouTube là gì?
Có nhiều cách hiểu khác nhau về SEO Youtube, nhưng nói chung SEO Youtube chính là kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube. Nếu như SEO Website là quá trình xuất hiện những vị trí hàng đầu của Google thì SEO Youtube chính là việc tối ưu video lên Top tìm kiếm của Youtube. Ngoài ra, SEO Youtube chính là việc mà những người làm SEO thực hiện để tối ưu những video tiếp cận với khách hàng dễ dàng và mang lại nhiều giá trị tốt nhất từ Internet.
Có nên SEO Youtube không?
Theo như thông tin mà chúng tôi được biết thì SEO Youtube là một trong hai công cụ phổ biến nhất trên thế giới sau Google. Ngoài ra, lượng tìm kiếm về video trên Youtube chiếm đến 55% trên Google. Hơn nữa, khi thực hiện SEO Youtube, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

Lượng traffic tăng cao hơn
Thu thập được nguồn khách hàng tiềm năng mới
Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng
Thương hiệu có độ phủ sóng cao
Xây dựng được niềm tin với khách hàng

Chắc hẳn với những đặc điểm trên thì bạn đã có câu trả lời “Có nên thực hiện SEO Youtube hay không?”. Đây chính là phương thức rất tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để có cơ hội phát triển vững mạnh hơn. Thực hiện SEO Youtube chính là cách để doanh nghiệp có được khách hàng tự nhiên và có những đột phá trong kinh doanh ở tương lai.
Các yếu tố đánh giá xếp hạng Video Youtube

Các yếu tố đánh giá xếp hạng Video Youtube

Google có những tiêu chí rõ ràng để xếp hạng các website lên vị trí cao nhất thì Youtube cũng vậy. Để có thể đánh giá xếp hạng Video Youtube, bạn hãy dựa vào các tiêu chí dưới đây:
Độ uy tín của kênh
Nếu muốn biết kênh Youtube đó có thứ hạng cao hay không thì chúng ta có thể xem xét đến độ uy tín của kênh. Nhưng để xây dựng được sự uy tín thì các kênh phải đảm bảo các tiêu chí:

Danh sách phát: Số lượng video có được sản xuất liên tục hay không hay lích phát video có diễn ra thường xuyên.
Mô tả kênh: Bạn nên mô tả ngắn gọn đặc điểm doanh nghiệp của bạn đặc biệt có nhắc đến thương hiệu và các từ khóa chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh.
Từ khóa kênh: Liên quan đến xu hướng tìm kiếm hiện nay
Tiêu đề kênh: Tiêu đề đã được tối ưu hay chưa?

Khả năng chuyển đổi về kênh của bạn có cao không? Đã nhúng video trong bài viết hay chưa?
Không những vậy, kênh của bạn thể hiện được sự uy tín thông qua số người đăng ký, lượt xem và lượt bình luận cũng như thời gian thành lập kênh.
Tỷ lệ chia sẻ cao hay thấp
Nếu như một video có nội dung chất lượng thì sẽ được người xem chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay.
Sự tương tác của các tài khoản
Để xem video có tỷ lệ tương tác cao không thì bạn có thể đánh giá qua các yếu tố như:

Người xem có phản hồi về video của bạn không?
Tỷ lệ like có nhiều không?
So sánh tỷ lệ thích và không thích video
Lượng bình luận có nhiều không? Bình luận tích cực hay tiêu cực?
Số lượng tài khoản đăng ký thích xem video của bạn?

Nội dung video
Việc đánh giá xếp hạng video, chúng ta sẽ không thể bỏ qua nội dung mà video muốn truyền tải đến mọi người. Nội dung video tích cực cũng như không vi phạm luật của Youtube sẽ được xếp hạng cao trên lượt tìm kiếm trả về.
Chất lượng video
Và cuối cùng, một video uy tín là nó phải được thể hiện sắc nét qua màn hình. Đây là yếu tố đánh giá mức độ chuyên nghiệp của người làm video và một trong hai yếu tố để đưa video của bạn lên Top tìm kiếm.
Các chiến lược SEO YouTube

Các chiến lược SEO YouTube phổ biến hiện nay

Mặc dù SEO Youtube còn chưa phổ biến như trên Google nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của những người làm SEO. Và các chiến lược SEO Youtube được mọi người áp dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như:
Seo Video Youtube
Đây chính là chiến lược SEO đơn giản nhất khi thực hiện SEO Youtube. Nếu như ai mới bắt đầu thực hiện việc tối ưu hóa video thì nên sử dụng chiến lược này. Giống như SEO trên Google, việc SEO trên Youtube cũng tiến hành làm với từng video, và mỗi video sẽ có nhóm từ khóa riêng để khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa với video của bạn. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc đang chưa có định hướng rõ ràng về SEO hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực chiến giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.
SEO đề xuất Youtube
Với chiến lược này thì khi bạn truy cập vào Youtube thì các video sẽ hiển thị lên phía trên chính là những nội dung video đề xuất cho người xem. Những video này có nội dung gần như tương tự với những video bạn đã xem trên Youtube.
Khi SEO đề xuất trên Youtube, các video của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên danh mục gợi ý của Youtube, do vậy những video đó sẽ được biết đến nhiều hơn và lượt truy cập tăng cao. Cách thức SEO này sử dụng những nhóm từ khóa và thẻ của các video cụ thể mà bạn muốn video của bạn được sắp xếp nằm sau chúng từ đó video sẽ được lên Top cao trên Youtube.
SEO playlist Youtube
Đây chính là tổng hợp những video có nội dung tương tự nhau trên một kênh. Thực hiện SEO playlist Youtube tức là đưa cả danh sách các video cùng topic lên Top xếp hạng. Và khi playlist xuất hiện đầu tiên của tìm kiếm sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều người dùng hơn. Đây chính là việc tập hợp những video yêu thích hay được xem nhiều của người dùng. Nhưng chiến lược này cần những người làm SEO phải có một kế hoạch thực hiện rõ ràng để có một kết quả tốt nhất.
SEO kênh Youtube
Đây là chiến lược SEO đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật chuyên môn cao. Và để làm Youtube hiệu quả, thì người làm cần phải quan tâm đến SEO tên kênh và SEO từ khóa thuộc chủ đề, từ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được video của bạn. Khi kênh của bạn đã có lượng người đăng ký nhiều cũng như đa dạng video cùng tỷ lệ người xem và tương tác cao thì chiến lược này càng dễ thực hiện.
???????????? Xem thêm thông tin: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
SEO Youtube tổng thể
Đây chiến lược SEO bao gồm tất cả các chiến lược được đề cập ở trên. Khi thực hiện theo cách này, chủ kênh phải có kiến thức, sự đầu tư cũng như kế hoạch rõ ràng. Khi thực hiện thành công chiến lược này thì kênh của bạn có thể đứng vững trên top một cách an toàn.
Quy trình SEO Youtube tổng thể
Để thực hiện quá trình SEO tổng thể, bạn cần thực hiện theo 7 bước dưới đây:
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube
Để có thể thực hiện quá trình SEO thì trước hết bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa. Và để có thể tìm ra được những từ khóa đắt giá thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Viết danh sách các ý tưởng từ khóa
Tìm kiếm từ khóa đang được tối ưu của video

Bước 2: Tìm từ khóa SEO Youtube mang lại hiệu quả nhất từ danh sách
Sau khi đã có một danh sách các từ khóa thì bây giờ bạn nên chọn lọc từ khóa tốt nhất. Đặc biệt, nếu kênh của bạn chưa có nhiều người đăng ký thì nên SEO những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Để có thể kiểm tra từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, bạn vào phần “About result”. Bạn có thể tìm kiếm từ trên Google. Thông thường, Google sẽ xếp hạng video có các dạng từ khóa như:

Từ khóa dạng “How to”
Bài review
Bài hướng dẫn
Bài có nội dung liên quan đến sức khỏe, vóc dáng
Video hài hước có tính tích cực

Nếu muốn tìm từ khóa chi tiết, bạn chỉ cần gõ trên Google một trong những từ khóa bạn vừa tìm ở trên sau đó xem từ khóa đó có xuất hiện trong kết quả Video Youtube hay không. Và khi đã tìm xong từ khóa video, bạn hãy xem đến phần Search Volume của từ khóa đó để kiểm tra mức độ phủ sóng của từ khóa. Hãy chắc chắn những từ khóa đó có ít nhất từ 100 đến 1000 lượt tìm kiếm trong 1 tháng trên Google.
Bước 3: Tăng high-retention để tối ưu kênh Youtube và tăng khả năng kiếm tiền Youtube
Nếu bạn muốn tăng hạng video, ngoài việc thu hút người xem thì bạn cần phải níu chân họ lại xem video và thời gian xem Youtube của người dùng càng lâu càng tốt. Thời gian xem của người dùng khi xem video được gọi là Audience Retention.
Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng khi video của bạn không được đầu tư tỉ mỉ về nội dung và hình ảnh thì cũng khó có thể lọt Top được bơi việc xếp hạng trên Youtube sẽ dựa vào Audience Retention.
Bước 4: Tối ưu 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng Youtube
Khi người xem để lại bình luận bên dưới video thì báo hiệu rằng họ đang thích thú với video của bạn. Phân bình luận có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng các video. Do vậy, cuối mỗi video bạn nên kêu gọi mọi người đăng ý, để lại bình luận và chia sẻ video.
Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để lên top Youtube
Bạn hãy để từ khóa chính trong video để người xem có thể hiểu hơn về chủ đề video của bạn. 3 vị trí mà bạn nên chèn từ khóa để xếp hạng cho video của mình bao gồm:

Tiêu đề video
Phần mô tả video
Tag

Ngoài ra, việc gắn tag bằng từ khóa chính sẽ hạng của nó có cơ hội xuất hiện thường xuyên ở những video liên quan.
Bước 6: Quảng bá video Youtube hiệu quả
Để có thể quảng bá cho video hiệu quả, bạn cần phải lấy được lượng view từ những video trước. Và nếu như bạn chưa biết cách lấy view như thế nào thì có thể tham khảo các cách sau đây:

Đề cập đến video của bạn trên Quora và những trang hỏi đáp khác
Liên kết tới video của bạn trong phần chữ ký của email
Nhúng video vào bài blog post
Seo playlist Youtube
Tối ưu hóa trang kênh của bạn

Bước 7: Xây dựng backlinks trỏ về kênh video/channel
Cuối cùng, bạn cần phải xây dựng Backlink chất lượng cho video với các việc như:

Tạo bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào nội dung và phát tán nội dung lên các diễn đàn, trang mạng xã hội
Tạo blog nhúng link video Youtube cần Seo, có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan
Xây dựng backlink từ những website báo chí để có nguồn backlink chất lượng

Các công cụ hỗ trợ SEO Youtube
Một số công cụ hỗ trợ SEO Youtube mà bạn có thể tham khảo như:

Ahrefs Keywords Explorer
Canva
HubSpot
VidIQ Vision
TubeBuddy
Cyfe
Phần mềm seo Youtube iclick

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách SEO Youtube hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy để lại bên dưới bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết. Và đừng quên like và chia sẻ để marketingonline Skillking có động lực viết các bài tiếp theo liên quan đến các lĩnh vực khác.

#SEO #Youtube #là #gì #Các #bước #SEO #Youtube #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain] #SEO #Youtube #là #gì #Các #bước #SEO #Youtube #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain] #SEO #Youtube #là #gì #Các #bước #SEO #Youtube #hiệu #quả #nhất
[rule_3_plain]

#SEO #Youtube #là #gì #Các #bước #SEO #Youtube #hiệu #quả #nhất

Như chúng ta đều biết thì SEO Website chính là việc khiến trang website của bạn được xuất hiện ở thứ hạng và khách hàng sẽ có khả năng tìm thấy website của bạn cao hơn. Vậy SEO Youtube có giống như vậy không? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất như thế nào? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

SEO Youtube là gì? Các bước SEO Youtube hiệu quả nhất 2021

SEO YouTube là gì? Có nên SEO Video YouTube không?

Mục lục

SEO YouTube là gì? Có nên SEO Video YouTube không?Các yếu tố đánh giá xếp hạng Video YoutubeCác chiến lược SEO YouTubeQuy trình SEO Youtube tổng thểCác công cụ hỗ trợ SEO Youtube

SEO YouTube là gì?
Có nhiều cách hiểu khác nhau về SEO Youtube, nhưng nói chung SEO Youtube chính là kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube. Nếu như SEO Website là quá trình xuất hiện những vị trí hàng đầu của Google thì SEO Youtube chính là việc tối ưu video lên Top tìm kiếm của Youtube. Ngoài ra, SEO Youtube chính là việc mà những người làm SEO thực hiện để tối ưu những video tiếp cận với khách hàng dễ dàng và mang lại nhiều giá trị tốt nhất từ Internet.
Có nên SEO Youtube không?
Theo như thông tin mà chúng tôi được biết thì SEO Youtube là một trong hai công cụ phổ biến nhất trên thế giới sau Google. Ngoài ra, lượng tìm kiếm về video trên Youtube chiếm đến 55% trên Google. Hơn nữa, khi thực hiện SEO Youtube, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

Lượng traffic tăng cao hơn
Thu thập được nguồn khách hàng tiềm năng mới
Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng
Thương hiệu có độ phủ sóng cao
Xây dựng được niềm tin với khách hàng

Chắc hẳn với những đặc điểm trên thì bạn đã có câu trả lời “Có nên thực hiện SEO Youtube hay không?”. Đây chính là phương thức rất tiềm năng mà các doanh nghiệp có thể áp dụng để có cơ hội phát triển vững mạnh hơn. Thực hiện SEO Youtube chính là cách để doanh nghiệp có được khách hàng tự nhiên và có những đột phá trong kinh doanh ở tương lai.
Các yếu tố đánh giá xếp hạng Video Youtube

Các yếu tố đánh giá xếp hạng Video Youtube

Google có những tiêu chí rõ ràng để xếp hạng các website lên vị trí cao nhất thì Youtube cũng vậy. Để có thể đánh giá xếp hạng Video Youtube, bạn hãy dựa vào các tiêu chí dưới đây:
Độ uy tín của kênh
Nếu muốn biết kênh Youtube đó có thứ hạng cao hay không thì chúng ta có thể xem xét đến độ uy tín của kênh. Nhưng để xây dựng được sự uy tín thì các kênh phải đảm bảo các tiêu chí:

Danh sách phát: Số lượng video có được sản xuất liên tục hay không hay lích phát video có diễn ra thường xuyên.
Mô tả kênh: Bạn nên mô tả ngắn gọn đặc điểm doanh nghiệp của bạn đặc biệt có nhắc đến thương hiệu và các từ khóa chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh.
Từ khóa kênh: Liên quan đến xu hướng tìm kiếm hiện nay
Tiêu đề kênh: Tiêu đề đã được tối ưu hay chưa?

Khả năng chuyển đổi về kênh của bạn có cao không? Đã nhúng video trong bài viết hay chưa?
Không những vậy, kênh của bạn thể hiện được sự uy tín thông qua số người đăng ký, lượt xem và lượt bình luận cũng như thời gian thành lập kênh.
Tỷ lệ chia sẻ cao hay thấp
Nếu như một video có nội dung chất lượng thì sẽ được người xem chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội hiện nay.
Sự tương tác của các tài khoản
Để xem video có tỷ lệ tương tác cao không thì bạn có thể đánh giá qua các yếu tố như:

Người xem có phản hồi về video của bạn không?
Tỷ lệ like có nhiều không?
So sánh tỷ lệ thích và không thích video
Lượng bình luận có nhiều không? Bình luận tích cực hay tiêu cực?
Số lượng tài khoản đăng ký thích xem video của bạn?

Nội dung video
Việc đánh giá xếp hạng video, chúng ta sẽ không thể bỏ qua nội dung mà video muốn truyền tải đến mọi người. Nội dung video tích cực cũng như không vi phạm luật của Youtube sẽ được xếp hạng cao trên lượt tìm kiếm trả về.
Chất lượng video
Và cuối cùng, một video uy tín là nó phải được thể hiện sắc nét qua màn hình. Đây là yếu tố đánh giá mức độ chuyên nghiệp của người làm video và một trong hai yếu tố để đưa video của bạn lên Top tìm kiếm.
Các chiến lược SEO YouTube

Các chiến lược SEO YouTube phổ biến hiện nay

Mặc dù SEO Youtube còn chưa phổ biến như trên Google nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của những người làm SEO. Và các chiến lược SEO Youtube được mọi người áp dụng nhiều hiện nay có thể kể đến như:
Seo Video Youtube
Đây chính là chiến lược SEO đơn giản nhất khi thực hiện SEO Youtube. Nếu như ai mới bắt đầu thực hiện việc tối ưu hóa video thì nên sử dụng chiến lược này. Giống như SEO trên Google, việc SEO trên Youtube cũng tiến hành làm với từng video, và mỗi video sẽ có nhóm từ khóa riêng để khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa với video của bạn. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc đang chưa có định hướng rõ ràng về SEO hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực chiến giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.
SEO đề xuất Youtube
Với chiến lược này thì khi bạn truy cập vào Youtube thì các video sẽ hiển thị lên phía trên chính là những nội dung video đề xuất cho người xem. Những video này có nội dung gần như tương tự với những video bạn đã xem trên Youtube.
Khi SEO đề xuất trên Youtube, các video của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên danh mục gợi ý của Youtube, do vậy những video đó sẽ được biết đến nhiều hơn và lượt truy cập tăng cao. Cách thức SEO này sử dụng những nhóm từ khóa và thẻ của các video cụ thể mà bạn muốn video của bạn được sắp xếp nằm sau chúng từ đó video sẽ được lên Top cao trên Youtube.
SEO playlist Youtube
Đây chính là tổng hợp những video có nội dung tương tự nhau trên một kênh. Thực hiện SEO playlist Youtube tức là đưa cả danh sách các video cùng topic lên Top xếp hạng. Và khi playlist xuất hiện đầu tiên của tìm kiếm sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều người dùng hơn. Đây chính là việc tập hợp những video yêu thích hay được xem nhiều của người dùng. Nhưng chiến lược này cần những người làm SEO phải có một kế hoạch thực hiện rõ ràng để có một kết quả tốt nhất.
SEO kênh Youtube
Đây là chiến lược SEO đòi hỏi người làm phải có kỹ thuật chuyên môn cao. Và để làm Youtube hiệu quả, thì người làm cần phải quan tâm đến SEO tên kênh và SEO từ khóa thuộc chủ đề, từ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được video của bạn. Khi kênh của bạn đã có lượng người đăng ký nhiều cũng như đa dạng video cùng tỷ lệ người xem và tương tác cao thì chiến lược này càng dễ thực hiện.
???????????? Xem thêm thông tin: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
SEO Youtube tổng thể
Đây chiến lược SEO bao gồm tất cả các chiến lược được đề cập ở trên. Khi thực hiện theo cách này, chủ kênh phải có kiến thức, sự đầu tư cũng như kế hoạch rõ ràng. Khi thực hiện thành công chiến lược này thì kênh của bạn có thể đứng vững trên top một cách an toàn.
Quy trình SEO Youtube tổng thể
Để thực hiện quá trình SEO tổng thể, bạn cần thực hiện theo 7 bước dưới đây:
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube
Để có thể thực hiện quá trình SEO thì trước hết bạn phải thực hiện nghiên cứu từ khóa. Và để có thể tìm ra được những từ khóa đắt giá thì bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Viết danh sách các ý tưởng từ khóa
Tìm kiếm từ khóa đang được tối ưu của video

Bước 2: Tìm từ khóa SEO Youtube mang lại hiệu quả nhất từ danh sách
Sau khi đã có một danh sách các từ khóa thì bây giờ bạn nên chọn lọc từ khóa tốt nhất. Đặc biệt, nếu kênh của bạn chưa có nhiều người đăng ký thì nên SEO những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Để có thể kiểm tra từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, bạn vào phần “About result”. Bạn có thể tìm kiếm từ trên Google. Thông thường, Google sẽ xếp hạng video có các dạng từ khóa như:

Từ khóa dạng “How to”
Bài review
Bài hướng dẫn
Bài có nội dung liên quan đến sức khỏe, vóc dáng
Video hài hước có tính tích cực

Nếu muốn tìm từ khóa chi tiết, bạn chỉ cần gõ trên Google một trong những từ khóa bạn vừa tìm ở trên sau đó xem từ khóa đó có xuất hiện trong kết quả Video Youtube hay không. Và khi đã tìm xong từ khóa video, bạn hãy xem đến phần Search Volume của từ khóa đó để kiểm tra mức độ phủ sóng của từ khóa. Hãy chắc chắn những từ khóa đó có ít nhất từ 100 đến 1000 lượt tìm kiếm trong 1 tháng trên Google.
Bước 3: Tăng high-retention để tối ưu kênh Youtube và tăng khả năng kiếm tiền Youtube
Nếu bạn muốn tăng hạng video, ngoài việc thu hút người xem thì bạn cần phải níu chân họ lại xem video và thời gian xem Youtube của người dùng càng lâu càng tốt. Thời gian xem của người dùng khi xem video được gọi là Audience Retention.
Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng khi video của bạn không được đầu tư tỉ mỉ về nội dung và hình ảnh thì cũng khó có thể lọt Top được bơi việc xếp hạng trên Youtube sẽ dựa vào Audience Retention.
Bước 4: Tối ưu 5 yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng Youtube
Khi người xem để lại bình luận bên dưới video thì báo hiệu rằng họ đang thích thú với video của bạn. Phân bình luận có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng các video. Do vậy, cuối mỗi video bạn nên kêu gọi mọi người đăng ý, để lại bình luận và chia sẻ video.
Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để lên top Youtube
Bạn hãy để từ khóa chính trong video để người xem có thể hiểu hơn về chủ đề video của bạn. 3 vị trí mà bạn nên chèn từ khóa để xếp hạng cho video của mình bao gồm:

Tiêu đề video
Phần mô tả video
Tag

Ngoài ra, việc gắn tag bằng từ khóa chính sẽ hạng của nó có cơ hội xuất hiện thường xuyên ở những video liên quan.
Bước 6: Quảng bá video Youtube hiệu quả
Để có thể quảng bá cho video hiệu quả, bạn cần phải lấy được lượng view từ những video trước. Và nếu như bạn chưa biết cách lấy view như thế nào thì có thể tham khảo các cách sau đây:

Đề cập đến video của bạn trên Quora và những trang hỏi đáp khác
Liên kết tới video của bạn trong phần chữ ký của email
Nhúng video vào bài blog post
Seo playlist Youtube
Tối ưu hóa trang kênh của bạn

Bước 7: Xây dựng backlinks trỏ về kênh video/channel
Cuối cùng, bạn cần phải xây dựng Backlink chất lượng cho video với các việc như:

Tạo bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào nội dung và phát tán nội dung lên các diễn đàn, trang mạng xã hội
Tạo blog nhúng link video Youtube cần Seo, có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan
Xây dựng backlink từ những website báo chí để có nguồn backlink chất lượng

Các công cụ hỗ trợ SEO Youtube
Một số công cụ hỗ trợ SEO Youtube mà bạn có thể tham khảo như:

Ahrefs Keywords Explorer
Canva
HubSpot
VidIQ Vision
TubeBuddy
Cyfe
Phần mềm seo Youtube iclick

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách SEO Youtube hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy để lại bên dưới bình luận bên dưới để được giải đáp chi tiết. Và đừng quên like và chia sẻ để marketingonline Skillking có động lực viết các bài tiếp theo liên quan đến các lĩnh vực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button