Xe ô tô

Siêu limousine Cadillac chống đạn mới của Tổng thống Donald Trump sắp hoàn thiện để đi vào sử dụng

Được dự kiến sử dụng cho vị tân Tổng thống Hoa Kỳ ngay từ khi mới nhậm chức (2017) Nhưng The Beast 2.0 đến hiện tại mới được Cadillac bàn giao cho phía chính phủ để thay thế cho dàn xe được sử dụng từ thời Tổng thống Barack Obama trong thời gian sắp tới.

Một nguồn tin cho biết, Cadillac đã bàn giao xong dàn limousine mới và chúng đang được Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ tùy chỉnh. Phía chính phủ cũng cho biết chương trình lắp ráp, bàn giao và đưa xe vào sử dụng vẫn đang đi đúng tiến độ. Dự kiến cuối mùa hè này dàn xe sẽ được được đưa vào sử dụng.

10 điều phải biết về The Beast – chiếc xe bọc thép “siêu an toàn” của Tổng Thống Obama

Với trị giá là 15,8 triệu USD, Cadillac đã ký với chính phủ việc chế tạo hơn 12 chiếc The Beast 2.0. Xe có chiều dài 5,5m, cao 1,65m và nặng khoảng 8 tấn do đó “Quái thú” của tổng thống Trump sở hữu một lớp giáp dày khoảng 20cm, cửa kính dày 13cm và được cấu thành từ 5 lớp có khả năng chống được hầu hết các loại đạn và chính vì trọng lượng quá khủng này nên vận tốc tối đa của xe chỉ đạt được 96,5km/h. 

Thêm vào đó The Beast 2.0 được trang bị súng phóng lựu, súng hơi cay, súng ngắn áp lực. Bên trong được lắp đặt hệ thống video và điện thoại mã hóa để tổng thống có thể tổ chức các cuộc họp ngay cả khi đang di chuyển.

Từ năm 1993, Cadillac là thương hiệu được giao trọng trách chế tạo xe cho các đời tổng thống Mỹ. Trước đó, mỗi tổng thống Mỹ sử dụng một dòng xe riêng theo ý thích của mình nhưng tất cả đều thuộc thương hiệu Cadillac hoặc Lincoln. Sau khi hết nhiệm kỳ, những chiếc xe này đều bị phá hủy trong bí mật để tránh lộ công nghệ chế tạo ra bên ngoài.

Quý Linh (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button