Công cụ & dụng cụ

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử: Nên mua loại nào?

Máy hàn cơ và máy hàn điện tử là 2 loại máy hàn tầm thường trên thị phần. Hãy tham dự cùng So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử Xem chúng có gì không giống nhau ko!

Thợ hàn cơ khí là gì? Máy hàn điện tử là gì?

Máy hàn cơ và máy hàn điện tử là 2 loại máy hàn nhưng mà chúng ta hay gặp nhất hiện tại. Trong đấy, máy hàn cơ còn được gọi là máy hàn biến áp hay máy hàn hồ quang, loại máy này bằng máy biến áp xoay chiều (có từ thông bự và điện cảm riêng) để đáp ứng năng lượng hoạt động và sinh ra năng lượng. hồ quang để làm hot chảy kim khí trong giai đoạn hàn.

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử

Còn máy hàn điện tử là loại máy hàn phần mềm nhiều công nghệ tiên tiến như công nghệ hàn MOSFET tải cao, ngắt mạch nhanh IGBT, công nghệ hàn inverter tiết kiệm điện… để đáp ứng năng lượng. Máy hàn điện tử sử dụng được cho nhiều giai đoạn hàn như hàn hồ quang tay (hàn que), hàn Mig, hàn Tig, cắt Plasma… Tuy nhiên, 1 số dòng máy hàn điện tử cao cấp tích hợp công nghệ điều khiển. Điều khiển dạng sóng cho phép kiểm soát tốt hơn sự chuyển đổi của hồ quang và tự động tinh chỉnh hồ quang để đáp ứng mối hàn tốt nhất.

Nhìn chung, cả 2 loại máy hàn này đều là dòng máy hàn thông dụng, được nhiều người sử dụng. Vì thế, để biết nên sắm máy hàn loại nào, chúng ta hãy cùng so sánh ưu nhược điểm của 2 loại máy này xem chúng không giống nhau ở điểm nào nhé!

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử

Ưu nhược điểm của máy hàn cơ

Ưu nhược điểm của máy hàn cơ

Về điểm tốt, máy hàn cơ có những điểm tốt rất nổi trội, đấy là:

 • Máy hàn cơ có giá bán khá rẻ mà hiệu quả lại vượt bậc hơn hẳn so với máy hàn điện tử.
 • Nhiều chủng loại kiểu dáng với nhiều mức công suất không giống nhau, phục vụ mọi nhu cầu của người mua từ xưởng hàn cơ khí dân dụng tới xưởng hàn công nghiệp, phần mềm chủ công cho cơ khí sắt, xây dựng …
 • Máy khỏe, độ bền vượt bậc, ít hỏng hóc, lỗi vặt nên thường chẳng phải tốn thời kì và chi tiêu tu sửa nảy sinh sau này.

Không những thế do công nghệ hàn cũ nên loại máy hàn này cũng còn đó nhiều nhược điểm như:

 • Máy hàn cơ có độ bền cao, ngoài ra sử dụng dài lâu sẽ ko tránh khỏi những hỏng hóc. Cấu tạo bên trong của loại máy hàn này khá phức tạp nên lúc xảy ra sự cố thì việc tu sửa sẽ gian nan và mất nhiều thời kì, công huân hơn. Thường thì bạn sẽ cần tìm những kỹ thuật viên am tường về máy hàn để có thể xử lý những lỗi nảy sinh.
 • Máy hàn cơ có kích tấc khá bự, trọng lượng nặng nên sẽ chiếm nhiều diện tích cũng như khó đi lại hơn. Chính vì nhược điểm này nhưng mà hiện tại nhiều nhà cung cấp đã thiết kế thêm bánh xe để cung ứng người mua lúc bằng máy hàn cơ.
 • Tiêu thụ điện năng cao.
 • Ko hàn được nhiều kim khí, hợp kim đặc trưng như kim khí màu, thép hợp kim như Al, Ni, Cu… nhưng mà chủ công là sắt, thép ko gỉ.

Ưu nhược điểm của máy hàn điện tử

Ưu nhược điểm của máy hàn điện tử

Với máy hàn điện tử, thiết bị này có những điểm tốt như:

 • Máy hàn điện tử thường có kích tấc bé gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế thích mắt (1 số loại có thiết kế thiết bị cầm tay), thuận lợi trong giai đoạn đi lại. Nhờ kích tấc bé gọn nên máy hàn này có thể hàn ở những địa điểm cao, hàn ở các công trình ngoài trời linh động và dễ ợt hơn so với máy hàn cơ.
 • Tiết kiệm điện năng vượt bậc nhờ công nghệ Inverter. Các linh kiện điện tử như lõi biến áp, cuộn dây biến áp, ruột đồng … cũng là loại tốt nhất, nhằm hạn chế tổn thất năng lượng.
 • Độ bền cao, cấu tạo và nguyên tắc làm việc ko phức tạp như máy hàn cơ nên dễ ợt tu sửa nếu có lỗi.
 • Máy hàn điện tử được trang bị màn hình hiển thị cường độ dòng điện (dòng hàn) và điện áp hoạt động nên người mua có thể kiểm soát các tham số rất chuẩn xác.
 • Nhiều chủng loại kiểu dáng, chủng loại cho bạn thư thái chọn lựa, từ máy hàn 220V cho tới máy hàn công nghiệp; từ máy hàn que, máy hàn Tig, máy hàn Mig cho tới máy hàn đa năng.

Không những thế, máy hàn điện tử có 1 nhược điểm có thể tác động bự tới quyết định của người mua, đấy là giá máy hàn điện tử inverter thường cao hơn so với máy hàn cơ.

Nên sắm máy hàn cơ hay điện tử?

Nên mua máy hàn cơ hay điện tử?

Vậy sau lúc so sánh ưu nhược điểm của cả 2 loại máy hàn thì chúng ta nên sắm máy hàn cơ hay điện tử? Trên thực tiễn, càng ngày càng có nhiều người chọn lựa bằng máy hàn điện tử vì nó có thể giải quyết được nhu cầu nhiều chủng loại của người mua cũng như có đa dạng, kiểu dáng, giá cả thích hợp với người mua. Sự chọn lựa.

Nếu bạn muốn chọn 1 thiết bị hàn có hiệu suất cao, giá bán rẻ, độ bền cao cũng như chuyên hàn sắt inox thì 1 chiếc máy hàn cơ sẽ thích hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Chắc hẳn qua những thông tin nhưng mà chúng tôi san sẻ trong bài viết các bạn đã hiểu được sự không giống nhau giữa máy hàn cơ và máy hàn điện tử rồi phải ko? Nếu bạn đang có nhu cầu sắm máy hàn chính hãng, chất lượng bảo đảm thì hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline bên dưới để được cung ứng nhanh nhất! cam kết Thành phầm chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

 • Cách phân biệt máy hàn thân bự và máy hàn thân bé
 • Máy hàn TIG là gì và nguyên tắc hoạt động của máy hàn TIG?
 • Top 5 máy hàn inox tốt nhất cho thợ hàn

Thông tin thêm

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử: Nên sắm loại nào?

#sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào
[rule_3_plain] #sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy hàn cơ và máy hàn điện tử là 2 loại máy hàn tầm thường trên thị phần. Hãy cùng so sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử xem chúng có gì không giống nhau nhé!

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử: Nên sắm loại nào?

Máy hàn cơ là gì? Máy hàn điện tử là gì?
So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử
Nên sắm máy hàn cơ hay điện tử?

Máy hàn cơ là gì? Máy hàn điện tử là gì?
Máy hàn cơ và máy hàn điện tử là 2 loại máy hàn nhưng mà chúng ta thường gặp nhất hiện tại. Trong đấy, máy hàn cơ còn được gọi là máy biến thế hàn hay máy hàn hồ quang, loại máy này sử dụng biến áp xoay chiều (có từ thông tản bự và bộ tự cảm riêng) để đáp ứng năng lượng hoạt động và tạo ra hồ quang để làm tan chảy kim khí lúc hàn. 

Còn máy hàn điện tử là loại máy hàn phần mềm nhiều công nghệ tiên tiến như công nghệ hàn MOSFET tải cao, IGBT đóng ngắt mạch nhanh, công nghệ hàn Inverter tiết kiệm điện… để đáp ứng năng lượng. Máy hàn điện tử có thể phần mềm hàn nhiều thứ tự như hàn hồ quang tay (hàn que), hàn Mig, hàn Tig, hàn cắt Plasma… Tuy nhiên, 1 số máy hàn điện tử cao cấp tích hợp công nghệ điều khiển dạng sóng cho phép điều khiển tốt hơn biến thiên của hồ quang và tự động tinh chỉnh hồ quang để đáp ứng mối hàn cuốn hút nhất.
Nhìn chung, cả 2 loại máy hàn này đều là những loại máy hàn tầm thường, được nhiều người sử dụng. Vì thế, để biết được nên sắm máy hàn loại nào thì chúng ta hãy cùng so sánh ưu – nhược điểm của 2 loại máy này xem chúng có gì không giống nhau nhé!

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử

Ưu – nhược điểm của máy hàn cơ

Về điểm tốt, máy hàn cơ có những điểm tốt rất nổi trội, đấy là:

Máy hàn cơ có giá khá rẻ mà hiệu suất làm việc vượt bậc hơn so với máy hàn điện tử.
Kiểu dáng nhiều chủng loại với nhiều mức công suất không giống nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng từ xưởng hàn cơ khí dân dụng cho tới xưởng hàn công nghiệp, phần mềm chủ công cho các cấp kỹ thuật sắt, xây dựng…
Máy khỏe, độ bền vượt bậc, ít hỏng hóc, lỗi vặt nên thường chẳng phải mất thời kì, chi tiêu tu sửa nảy sinh sau này. 

Không những thế, do sử dụng công nghệ hàn cũ nên loại máy hàn này cũng có khá nhiều nhược điểm như:

Máy hàn cơ có độ bền cao mà sử dụng dài lâu sẽ ko tránh khỏi lỗi hỏng. Cấu tạo bên trong của loại máy hàn này khá phức tạp, thành ra lúc xảy ra sự cố hỏng hóc thì việc tu sửa sẽ khó và tốn nhiều thời kì, công huân hơn. Thường thì bạn sẽ cần tìm gặp những kỹ thuật viên tinh thông về máy hàn mới có thể xử lý được những lỗi nảy sinh.
Máy hàn cơ có kích tấc khá bự, trọng lượng nặng nên sẽ chiếm nhiều diện tích cũng như gian nan hơn trong việc đi lại. Vì nhược điểm này nhưng mà hiện tại nhiều nhà cung cấp đã thiết kế thêm bánh xe để cung ứng cho người mua lúc bằng máy hàn cơ.
Mức tiêu thụ điện cao.
Ko hàn được nhiều kim khí, hợp kim đặc trưng như kim khí màu, thép hợp kim như Al, Ni, Cu… nhưng mà chủ công là hàn sắt, inox.

Ưu – nhược điểm của máy hàn điện tử

Với máy hàn điện tử, thiết bị này có những điểm tốt như:

Máy hàn điện tử thường có kích tấc bé gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế thích mắt (1 số loại có thêm thiết kế xách tay), thuận lợi trong giai đoạn đi lại. Nhờ kích tấc bé gọn nên loại máy hàn này có thể hàn được ở những địa điểm trên cao, hàn ở công trình ngoài trời 1 cách cởi mở và dễ ợt hơn so với máy hàn cơ.
Tiết kiệm điện năng vượt bậc nhờ công nghệ Inverter. Các linh kiện điện tử như lõi biến áp, cuộn dây biến áp, dây dẫn đồng… cũng là loại tốt nhất, nhằm hạn chế tối đa hiện trạng thất thoát năng lượng.
Độ bền cao, cấu tạo và nguyên tắc làm việc ko phức tạp như máy hàn cơ nên dễ ợt tu sửa nếu có lỗi.
Máy hàn điện tử được trang bị màn hình hiển thị cường độ dòng điện (dòng hàn) và điện thế hoạt động nên người mua có thể điều khiển các tham số rất chuẩn xác. 
Nhiều chủng loại kiểu dáng và chủng loại để bạn chọn lựa, từ máy hàn 220V tới máy hàn công nghiệp; từ máy hàn que, máy hàn Tig, máy hàn Mig tới máy hàn đa công dụng.

Không những thế, máy hàn điện tử có 1 nhược điểm nhưng mà có thể tác động rất bự tới quyết định của người mua, đấy là giá bán máy hàn điện tử Inverter thường cao hơn so với máy hàn cơ. 

Nên sắm máy hàn cơ hay điện tử?

Vậy, sau lúc tham khảo so sánh ưu nhược điểm của cả 2 loại máy hàn, chúng ta nên sắm máy hàn cơ hay điện tử? Thực tiễn hiện tại, ngày càng có nhiều người chọn bằng máy hàn điện tử bởi nó có thể giải quyết được nhu cầu sử dụng nhiều chủng loại của người mua cũng như có đa dạng, kiểu dáng, nhiều giá tiền cho người mua chọn lựa. 
Còn nếu bạn muốn chọn 1 thiết bị hàn có hiệu suất cao, giá rẻ, độ bền cao cũng như chỉ chuyên về hàn sắt, hàn inox thì máy hàn cơ sẽ thích hợp với nhu cầu của bạn hơn.
 
Chắc hẳn, qua những thông tin chúng tôi san sẻ trong bài viết, bạn đã hiểu được sự dị biệt của máy hàn cơ và máy hàn điện tử rồi phải ko? Nếu bạn đang có nhu cầu sắm máy hàn chính hãng, chất lượng bảo đảm thì hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline dưới đây để được cung ứng nhanh nhất nhé! cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm: 

Cách phân biệt máy hàn xác bự và máy hàn xác bé
Máy hàn TIG là gì và nguyên tắc hoạt động của máy hàn TIG
Top 5 máy hàn inox tốt nhất dành cho thợ hàn

#sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào
[rule_2_plain] #sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào
[rule_2_plain] #sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào
[rule_3_plain]

#sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy hàn cơ và máy hàn điện tử là 2 loại máy hàn tầm thường trên thị phần. Hãy cùng so sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử xem chúng có gì không giống nhau nhé!

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử: Nên sắm loại nào?

Máy hàn cơ là gì? Máy hàn điện tử là gì?
So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử
Nên sắm máy hàn cơ hay điện tử?

Máy hàn cơ là gì? Máy hàn điện tử là gì?
Máy hàn cơ và máy hàn điện tử là 2 loại máy hàn nhưng mà chúng ta thường gặp nhất hiện tại. Trong đấy, máy hàn cơ còn được gọi là máy biến thế hàn hay máy hàn hồ quang, loại máy này sử dụng biến áp xoay chiều (có từ thông tản bự và bộ tự cảm riêng) để đáp ứng năng lượng hoạt động và tạo ra hồ quang để làm tan chảy kim khí lúc hàn. 

Còn máy hàn điện tử là loại máy hàn phần mềm nhiều công nghệ tiên tiến như công nghệ hàn MOSFET tải cao, IGBT đóng ngắt mạch nhanh, công nghệ hàn Inverter tiết kiệm điện… để đáp ứng năng lượng. Máy hàn điện tử có thể phần mềm hàn nhiều thứ tự như hàn hồ quang tay (hàn que), hàn Mig, hàn Tig, hàn cắt Plasma… Tuy nhiên, 1 số máy hàn điện tử cao cấp tích hợp công nghệ điều khiển dạng sóng cho phép điều khiển tốt hơn biến thiên của hồ quang và tự động tinh chỉnh hồ quang để đáp ứng mối hàn cuốn hút nhất.
Nhìn chung, cả 2 loại máy hàn này đều là những loại máy hàn tầm thường, được nhiều người sử dụng. Vì thế, để biết được nên sắm máy hàn loại nào thì chúng ta hãy cùng so sánh ưu – nhược điểm của 2 loại máy này xem chúng có gì không giống nhau nhé!

So sánh máy hàn cơ và máy hàn điện tử

Ưu – nhược điểm của máy hàn cơ

Về điểm tốt, máy hàn cơ có những điểm tốt rất nổi trội, đấy là:

Máy hàn cơ có giá khá rẻ mà hiệu suất làm việc vượt bậc hơn so với máy hàn điện tử.
Kiểu dáng nhiều chủng loại với nhiều mức công suất không giống nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng từ xưởng hàn cơ khí dân dụng cho tới xưởng hàn công nghiệp, phần mềm chủ công cho các cấp kỹ thuật sắt, xây dựng…
Máy khỏe, độ bền vượt bậc, ít hỏng hóc, lỗi vặt nên thường chẳng phải mất thời kì, chi tiêu tu sửa nảy sinh sau này. 

Không những thế, do sử dụng công nghệ hàn cũ nên loại máy hàn này cũng có khá nhiều nhược điểm như:

Máy hàn cơ có độ bền cao mà sử dụng dài lâu sẽ ko tránh khỏi lỗi hỏng. Cấu tạo bên trong của loại máy hàn này khá phức tạp, thành ra lúc xảy ra sự cố hỏng hóc thì việc tu sửa sẽ khó và tốn nhiều thời kì, công huân hơn. Thường thì bạn sẽ cần tìm gặp những kỹ thuật viên tinh thông về máy hàn mới có thể xử lý được những lỗi nảy sinh.
Máy hàn cơ có kích tấc khá bự, trọng lượng nặng nên sẽ chiếm nhiều diện tích cũng như gian nan hơn trong việc đi lại. Vì nhược điểm này nhưng mà hiện tại nhiều nhà cung cấp đã thiết kế thêm bánh xe để cung ứng cho người mua lúc bằng máy hàn cơ.
Mức tiêu thụ điện cao.
Ko hàn được nhiều kim khí, hợp kim đặc trưng như kim khí màu, thép hợp kim như Al, Ni, Cu… nhưng mà chủ công là hàn sắt, inox.

Ưu – nhược điểm của máy hàn điện tử

Với máy hàn điện tử, thiết bị này có những điểm tốt như:

Máy hàn điện tử thường có kích tấc bé gọn, trọng lượng nhẹ, thiết kế thích mắt (1 số loại có thêm thiết kế xách tay), thuận lợi trong giai đoạn đi lại. Nhờ kích tấc bé gọn nên loại máy hàn này có thể hàn được ở những địa điểm trên cao, hàn ở công trình ngoài trời 1 cách cởi mở và dễ ợt hơn so với máy hàn cơ.
Tiết kiệm điện năng vượt bậc nhờ công nghệ Inverter. Các linh kiện điện tử như lõi biến áp, cuộn dây biến áp, dây dẫn đồng… cũng là loại tốt nhất, nhằm hạn chế tối đa hiện trạng thất thoát năng lượng.
Độ bền cao, cấu tạo và nguyên tắc làm việc ko phức tạp như máy hàn cơ nên dễ ợt tu sửa nếu có lỗi.
Máy hàn điện tử được trang bị màn hình hiển thị cường độ dòng điện (dòng hàn) và điện thế hoạt động nên người mua có thể điều khiển các tham số rất chuẩn xác. 
Nhiều chủng loại kiểu dáng và chủng loại để bạn chọn lựa, từ máy hàn 220V tới máy hàn công nghiệp; từ máy hàn que, máy hàn Tig, máy hàn Mig tới máy hàn đa công dụng.

Không những thế, máy hàn điện tử có 1 nhược điểm nhưng mà có thể tác động rất bự tới quyết định của người mua, đấy là giá bán máy hàn điện tử Inverter thường cao hơn so với máy hàn cơ. 

Nên sắm máy hàn cơ hay điện tử?

Vậy, sau lúc tham khảo so sánh ưu nhược điểm của cả 2 loại máy hàn, chúng ta nên sắm máy hàn cơ hay điện tử? Thực tiễn hiện tại, ngày càng có nhiều người chọn bằng máy hàn điện tử bởi nó có thể giải quyết được nhu cầu sử dụng nhiều chủng loại của người mua cũng như có đa dạng, kiểu dáng, nhiều giá tiền cho người mua chọn lựa. 
Còn nếu bạn muốn chọn 1 thiết bị hàn có hiệu suất cao, giá rẻ, độ bền cao cũng như chỉ chuyên về hàn sắt, hàn inox thì máy hàn cơ sẽ thích hợp với nhu cầu của bạn hơn.
 
Chắc hẳn, qua những thông tin chúng tôi san sẻ trong bài viết, bạn đã hiểu được sự dị biệt của máy hàn cơ và máy hàn điện tử rồi phải ko? Nếu bạn đang có nhu cầu sắm máy hàn chính hãng, chất lượng bảo đảm thì hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline dưới đây để được cung ứng nhanh nhất nhé! cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm: 

Cách phân biệt máy hàn xác bự và máy hàn xác bé
Máy hàn TIG là gì và nguyên tắc hoạt động của máy hàn TIG
Top 5 máy hàn inox tốt nhất dành cho thợ hàn

#sánh #máy #hàn #cơ #và #máy #hàn #điện #tử #Nên #sắm #loại #nào
[rule_2_plain]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button