Xe ô tô

Sử dụng chiêu trò qua mặt cảnh sát, bộ đôi Nissan GT-R và Lamborghini tại Hồng Kông bị “sờ gáy”

Cụ thể, trong chuyên án triệt phá và xử lý nạn đua xe trái phép ở Hồng Kông, cảnh sát đặc khu này đã phát hiện ra 2 chiếc xe mang nhãn hiệu Nissan GT-R và Lamborghini được chủ xe gắn các thiết bị trái quy định nhằm tránh việc bị “phạt nguội” của lực lượng chức năng.

Cụ thể, chiếc Nissan GT-R được lắp đặt thêm bộ lật biển số tự động. Thiết bị này có tác dụng hoán đổi biển số giả/thật thông qua một nút bấm được bố trí ngay trong khoang xe. Khi tới khu vực có camera giao thông, chủ xe chỉ cần một thao tác đơn giản, biển số xe sẽ tự động lật 90 độ và đổi từ biển thật sang biển giả hoặc ngược lại.

Tinh vi hơn thế, chiếc Lamborghini vừa bị cảnh sát Hồng Kông “sờ gáy” còn được chủ xe trang bị máy làm nhiễu tín hiệu ánh sáng phát ra từ súng bắn tốc độ. Thiết bị này khiến cho súng bắn tốc độ của cảnh sát trở nên vô hiệu hoá và khó lòng nắm bắt được đúng tốc độ mà chiếc xe đang di chuyển. Bên cạnh đó, cảnh sát còn nghi ngờ thiết bị này vi phạm cả Luật Viễn thông tại Hồng Kông.

Theo cảnh sát tại thành phố lớn thứ 4 Trung Quốc về kinh tế này, cả 2 thiết bị đang lắp đặt trái phép trên bộ đôi Nissan GT-R và Lamborghini đều hiếm phố. Rất có thể đây là một trào lưu mới trong việc sử dụng các thiết bị nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button