Tài chính

Tăng trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần nhờ được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn và đồng euro suy yếu.

Tỷ giá USD hôm nay 9/9: Tăng trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 92,725 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1817. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,3763.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,22.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần nhờ được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn và đồng euro suy yếu trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đưa ra quyết định chính sách.

Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên tới 1,385% vào thứ Ba (7/9), mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 và tăng gần 6 điểm cơ bản so với tuần trước.

Viraj Patel, Chiến lược gia vĩ mô và FX toàn cầu tại Vanda Research, nhận định đồng bạc xanh đã được hưởng lợi trong môi trường lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao vì thị trường đã quay trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Lao động tại quốc gia này.

Trước đó, USD Index đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 vào cuối tuần trước sau khi báo cáo bảng lương suy yếu bất ngờ của Mỹ được công bố đã củng cố suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ từ bỏ việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.

Theo Ken Cheung, Chiến lược gia của Ngân hàng Mizuho tại Hong Kong, sự tăng giá đồng bạc xanh trong tuần này có thể là kết quả của sự thay đổi trọng tâm của nhà đầu tư sang vấn để tăng trưởng tiền lương, điều này gợi ý rằng Fed có thể tiếp tục với kế hoạch cắt giảm chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ có thể trì hoãn các kế hoạch của ngân hàng trung ương nước này. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ vạch ra kế hoạch đối phó với biến thể Delta COVID-19 vào thứ Năm (9/9).

Trước đó, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard trả lời Financial Times rằng ngân hàng trung ương Mỹ nên triển khai việc cắt giảm kích thích trong năm nay bất chấp việc dữ liệu việc làm chững lại vào tháng trước.

Bên cạnh đó, các thị trường đang hướng sự chú ý về cuộc họp chính sách của ECB để làm rõ định hướng của cơ quan này đối với Chương trình thu mua khẩn cấp trong đại dịch (PEPP).

Nhà hoạch định chính sách Robert Holzmann của ECB cho biết chính sách tiền tệ của châu Âu sẽ được thắt chặt sớm hơn dự kiến vì áp lực lạm phát có thể còn dai dẳng

Trong khi đó, thị trường tiền điện tử gặp nhiều trở ngại để phục hồi sau những khoản lỗ khổng lồ chỉ sau một đêm.

Cụ thể giá bitcoin giảm 1,4% xuống còn khoảng 46.212 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 42.900,01 USD vào thứ Ba (7/9). Đầu ngày hôm đó, tiền kỹ thuật số này đã chạm mức đỉnh trong gần 4 tháng là 52.956,47 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button