Điện máy - Điện lạnh

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

Trong công đoạn sử dụng, tủ đông công nghiệp có thể gặp 1 vài sự cố bé nhưng nếu biết cách giải quyết, bạn sẽ tiết kiệm được chi tiêu gọi thợ. Vì thế, hãy cùng mày mò ngay 1 số lỗi thường gặp trên thiết bị này và cách sửa tủ đông công nghiệp lúc bạn gặp những lỗi đấy!

Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng mà ko hoạt động?

Cách sửa tủ đông công nghiệp không hoạt động

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải trường hợp đã cắm dây nguồn vào tủ đông, nguồn điện hoàn toàn bất biến nhưng mà tủ lạnh vẫn ko hoạt động, ko có nhiệt bên trong tủ lạnh. Nguyên cớ của lỗi này có thể do điện áp ko bất biến, quá thấp hoặc quá cao, không liên quan với tủ. Với lỗi thường gặp này, cách sửa tủ đông công nghiệp nhưng bạn có thể vận dụng khá dễ ợt:

 • Bí quyết 1: Sắm và lắp thêm ổn áp hoặc biến áp để bảo đảm điện áp cung ứng cho tủ đông luôn bất biến và thích hợp với thiết kế của tủ.
 • Bí quyết 2: Bạn cũng có thể rà soát dây điện và nguồn điện trong nhà để bảo đảm rằng nó ko bị đứt.

Sửa lỗi tủ đông công nghiệp ko lạnh

Tủ đông công nghiệp hoạt động nhưng mà ko ra hơi lạnh là lỗi nhưng rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên cớ của lỗi này thường khởi hành từ việc khách hàng để quá nhiều thực phẩm khiến chúng bị ép lại với nhau trong tủ lạnh, khiến nhiệt lượng tỏa ra ko đủ và làm tắc đường thoát khí. Để giải quyết trạng thái này, bạn nên điều chỉnh lượng thực phẩm, xếp đặt lại cho ngăn nắp, gọn ghẽ, để núm điều chỉnh của ngăn đá theo hướng nhiệt độ lạnh cao hơn sẽ hoạt động phổ biến quay về.

Cách sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi

Tủ đông công nghiệp có mùi hôi khó chịu phần phệ là do thực phẩm được đóng gói ko đúng cách dẫn tới hư hỏng, thối rữa trong công đoạn bảo quản hoặc do các ngăn bên trong tủ chưa được vệ sinh sạch bong. Kế bên đấy, tuy xảy ra khá ít nhưng mà nguyên do tủ đông có mùi cũng có thể do hệ thống làm lạnh bị hư nên tủ lạnh ko hút được mùi.

Cách bình thường nhất để sửa tủ đông công nghiệp có mùi khó chịu là rà soát thực phẩm có bị hư hỏng hay ko. Nếu thức ăn bị ôi thiu, bạn cần lấy ngay ra khỏi tủ lạnh. Kế bên đấy, bạn cũng cần cẩn thận hơn lúc đóng gói các loại thực phẩm đông lạnh. Tủ lạnh chuyên dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống nên khách hàng cần vệ sinh ngăn đá thường xuyên, 2 – 3 tháng / lần để bảo đảm tủ lạnh ko có mùi hôi khó chịu.

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn ko giải quyết được thì có thể hệ thống tản nhiệt đã bị hỏng, bạn nên tìm thợ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm để rà soát và giải quyết.

Sửa tủ đông công nghiệp phát ra tiếng ồn lúc chạy

Lỗi tủ đông công nghiệp kêu to khi chạy

Tủ đông công nghiệp có công suất phệ nhưng mà vận hành rất êm ái, ít tiếng ồn. Vì thế, nếu tủ đông bạn đang sử dụng bỗng nhiên phát ra tiếng ồn khó chịu, đấy có thể là do chân đế ko bất biến, bị lệch hoặc khập khễnh. Tuy nhiên còn có 1 nguyên do khác dẫn tới sự cố này là do các kệ trong tủ, máng nước đặt sai địa điểm. Để giải quyết lỗi này, bạn nên:

 • Rà soát xem tủ có được đặt kiên cố hay ko, có bị kênh, cong vênh chỗ nào ko. Bạn nên chọn mặt phẳng, kiên cố để đặt tủ và kê cách tường khoảng 20-30cm để tủ có ko gian tản nhiệt.
 • Rà soát các thành phần bên trong của tủ để bảo đảm ko có ốc vít bị lỏng và các khay đã được đặt đúng địa điểm.
 • Ko để các đồ vật tư nhân trên nóc tủ.

Cách sửa tủ đông công nghiệp ko sáng đèn

Đèn bên trong tủ đông công nghiệp bị hỏng là lỗi nhưng rất nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên cớ chính dẫn tới sự cố đèn báo là do đèn báo bị cháy hoặc ngăn đá bị mất điện. Cách sửa đèn bị hỏng khá dễ ợt:

 • Rà soát lại nguồn điện và cắm lại nếu tủ bị ngắt điện.
 • Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm tu sửa để thay đèn điện mới.

Sửa tủ đông công nghiệp bị rò rỉ

Cách sửa tủ đông công nghiệp bị chảy nước

Tủ đông công nghiệp bị rò rỉ thường do các nguyên do như:

 • Van xả bị hở, ko được khóa chặt.
 • Bụi bẩn hay tuyết đóng băng lâu ngày bám vào lỗ thoát nước khiến nước tích tụ lâu ngày và tràn ra ngoài.
 • Két nước bị rò rỉ.
 • Tủ bị hỏng.

Để sửa tủ đông bị rò rỉ, bạn nên:

 • Rà soát van xả và đóng nắp van cẩn thận.
 • Thông tắc cống bằng cách dọn sạch bụi bẩn hoặc tuyết đóng băng.
 • Rà soát và đặt khay bé giọt vào đúng địa điểm. Nếu khay chứa nước bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, tu sửa để được cung ứng kịp thời, tìm cách tu sửa và thay khay mới.
 • Trường hợp bên trong tủ đông công nghiệp bị hư hỏng, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, tu sửa để được cung ứng rà soát nhanh nhất.

Chờ đợi qua bài viết trên bạn đã biết được 1 số lỗi thường gặp của tủ đông công nghiệp cũng như cách giải quyết các lỗi này 1 cách mau chóng và hiệu quả. Đừng quên thường xuyên truy cập để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hứa hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Xem thêm:

 • Chỉ dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất
 • Mày mò cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của tủ đông công nghiệp
 • Tủ đông công nghiệp Berjaya của nước nào? Điều đấy có tốt ko?
 • So sánh nên sắm tủ đông công nghiệp dạng đứng hay dạng ngang
 • Có nên sắm tủ đông công nghiệp cũ ko? Những xem xét lúc chọn sắm

Thông tin thêm

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa
[rule_3_plain] #Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trong công đoạn sử dụng, tủ đông công nghiệp có thể gặp vài trục trẹo bé nhưng nếu biết cách giải quyết thì bạn sẽ tiết kiệm được chi tiêu gọi thợ. Vì thế, hãy cùng mày mò ngay 1 số lỗi thường gặp trên thiết bị này và cách sửa tủ đông công nghiệp lúc gặp các lỗi đấy nhé!

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng mà ko chạy
Sửa lỗi tủ đông công nghiệp ko lạnh
Cách tu sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi
Sửa tủ đông công nghiệp bị ồn lúc chạy
Cách sửa đèn tủ đông công nghiệp ko sáng
Sửa tủ đông công nghiệp bị chảy nước

Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng mà ko chạy

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải trạng thái bạn đã cắm dây nguồn vào tủ đông, nguồn cấp điện hoàn toàn bất biến nhưng mà tủ vẫn ko hoạt động, bên trong tủ chẳng phải có nhiệt. Nguyên cớ của lỗi này có thể do điện áp ko bất biến, quá thấp hoặc quá cao, không liên quan với tủ. Với lỗi thường gặp này thì cách sửa tủ đông công nghiệp nhưng bạn có thể vận dụng khá dễ ợt:

Cách 1: Sắm và lắp đặt thêm ổn áp hoặc biến thế để bảo đảm điện áp cấp cho tủ đông luôn bất biến và thích hợp với thiết kế của tủ.
Cách 2: Bạn cũng có thể rà soát dây điện và nguồn điện tại nhà để kiên cố rằng dây nối ko bị đứt. 

Sửa lỗi tủ đông công nghiệp ko lạnh
Tủ đông công nghiệp hoạt động nhưng mà ko tạo ra được khí lạnh là 1 lỗi nhưng khá nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên cớ của lỗi này thường tới từ việc khách hàng để quá nhiều thực phẩm khiến chúng chèn lấn nhau trong tủ làm lượng nhiệt tỏa ra ko đủ và gây tắc nghẽn lỗ thoát khí. Để giải quyết trạng thái này, bạn nên điều chỉnh lại lượng thực phẩm, xếp đặt lại chúng cho gọn ghẽ, ngăn nắp, để núm công tắc của tủ đông về phía độ lạnh cao hơn tủ sẽ hoạt động phổ biến quay về.

Cách tu sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi
Tủ đông công nghiệp có mùi hôi khó chịu phần phệ nguyên do là do thực phẩm ko được đóng gói kỹ dẫn tới hỏng, thối rữa trong công đoạn bảo quản hoặc do các ngăn bên trong của tủ chưa được vệ sinh sạch bong. Kế bên đấy, dù khá ít lúc xảy ra nhưng mà nguyên do tủ đông có mùi cũng có thể do hệ thống làm lạnh đã hỏng nên tủ ko hút được mùi. 
Cách sửa tủ đông công nghiệp bị ám mùi khó chịu thông thường nhất là rà soát xem thực phẩm có bị hỏng ko. Nếu thực phẩm bị hỏng thì bạn cần bỏ ngay thực phẩm đấy ra khỏi tủ. Kế bên đấy bạn cũng cần cẩn thận hơn lúc đóng gói thực phẩm trữ đông. Tủ đông lạnh chuyên dùng bảo quản thực phẩm tươi sống thành ra khách hàng cần vệ sinh tủ đông thường xuyên, định kỳ 2 – 3 tháng/lần để bảo đảm tủ ko bị ám mùi khó chịu. 
Còn nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn ko giải quyết được thì có thể hệ thống làm lạnh đã hỏng, bạn nên tìm thợ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm tới rà soát và giải quyết. 

 
Sửa tủ đông công nghiệp bị ồn lúc chạy

Tủ đông công nghiệp có công suất phệ nhưng mà hoạt động rất êm ái, ít tiếng ồn. Vì thế nếu tủ đông nhưng bạn đang sử dụng bỗng nhiên phát ra tiếng ồn khó chịu thì nguyên do có thể do chân tủ kê ko kiên cố, bị lệch hoặc khập khễnh. Tuy nhiên còn có 1 nguyên do khác dẫn tới vấn đề này là kệ trong tủ, máng nước nằm sai địa điểm. Để giải quyết lỗi này thì bạn nên:

Rà soát xem tủ đã kê kiên cố hay chưa, có bị kênh, vênh chỗ nào ko. Bạn nên chọn 1 mặt phẳng vững chãi, bằng vận để kê tủ và kê cách tường 1 khoảng tầm 20 – 30cm để tủ có ko gian để tản nhiệt.
Rà soát các bộ phận bên trong tủ để kiên cố ko có con ốc nào bị lỏng và các khay được đặt nằm đúng địa điểm.
Ko để những đồ dùng tư nhân lên phía trên nóc tủ.

Cách sửa đèn tủ đông công nghiệp ko sáng
Đèn chiếu sáng bên trong tủ đông công nghiệp bị hỏng là 1 lỗi nhưng rất nhiều khách hàng từng gặp phải. Nguyên cớ chính khiến đèn báo gặp trắc trở là do đèn bị cháy hoặc tủ đông bị ngắt điện. Cách giải quyết đèn chiếu sáng bị hỏng khá dễ ợt:

Rà soát lại nguồn điện và cắm lại nếu tủ bị ngắt điện.
Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm tu sửa để thay đèn điện mới.

Sửa tủ đông công nghiệp bị chảy nước

Tủ đông công nghiệp bị chảy nước thường là vì các nguyên do như:

Van thoát nước bị hở, chưa khóa chặt.
Bụi bẩn lâu ngày hoặc tuyết đông bám vào lỗ thoát nước khiến nước bị dồn ứ lâu ngày và tràn ra ngoài.
Khay chứa nước bị rò rỉ.
Lòng tủ bị hỏng.

Để giải quyết trạng thái tủ đông bị chảy nước, bạn nên:

Rà soát van thoát nước và đậy nắp van cẩn thận.
Thông lỗ thoát nước bằng dọn sạch lớp bụi bẩn hoặc tuyết đông.
Rà soát và đặt khay hứng nước cho đúng địa điểm. Nếu khay hứng nước bị hỏng thì bạn nên liên hệ bảo hành hoặc đơn vị tu sửa để được cung ứng kịp thời, tìm cách tu sửa và thay thế khay mới.
Trong trường hợp lòng tủ đông công nghiệp bị hỏng, tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị bảo hành, tu sửa để được cung ứng rà soát nhanh nhất. 

 
Chờ đợi qua bài viết trên, bạn đã biết được 1 số lỗi thường gặp của tủ đông công nghiệp cũng như cách sửa các lỗi này nhanh và hiệu quả nhất. Đừng quên thường xuyên truy cập để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hứa hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!
>> Tham khảo thêm:

Chỉ dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất
Mày mò cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp Berjaya của nước nào? Có tốt ko?
So sánh nên sắm tủ đông công nghiệp loại đứng hay loại nằm
Có nên sắm tủ đông công nghiệp cũ? Những xem xét lúc chọn sắm

#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa
[rule_2_plain] #Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa
[rule_2_plain] #Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa
[rule_3_plain]

#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trong công đoạn sử dụng, tủ đông công nghiệp có thể gặp vài trục trẹo bé nhưng nếu biết cách giải quyết thì bạn sẽ tiết kiệm được chi tiêu gọi thợ. Vì thế, hãy cùng mày mò ngay 1 số lỗi thường gặp trên thiết bị này và cách sửa tủ đông công nghiệp lúc gặp các lỗi đấy nhé!

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa

Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng mà ko chạy
Sửa lỗi tủ đông công nghiệp ko lạnh
Cách tu sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi
Sửa tủ đông công nghiệp bị ồn lúc chạy
Cách sửa đèn tủ đông công nghiệp ko sáng
Sửa tủ đông công nghiệp bị chảy nước

Cách sửa tủ đông công nghiệp cắm điện nhưng mà ko chạy

Thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải trạng thái bạn đã cắm dây nguồn vào tủ đông, nguồn cấp điện hoàn toàn bất biến nhưng mà tủ vẫn ko hoạt động, bên trong tủ chẳng phải có nhiệt. Nguyên cớ của lỗi này có thể do điện áp ko bất biến, quá thấp hoặc quá cao, không liên quan với tủ. Với lỗi thường gặp này thì cách sửa tủ đông công nghiệp nhưng bạn có thể vận dụng khá dễ ợt:

Cách 1: Sắm và lắp đặt thêm ổn áp hoặc biến thế để bảo đảm điện áp cấp cho tủ đông luôn bất biến và thích hợp với thiết kế của tủ.
Cách 2: Bạn cũng có thể rà soát dây điện và nguồn điện tại nhà để kiên cố rằng dây nối ko bị đứt. 

Sửa lỗi tủ đông công nghiệp ko lạnh
Tủ đông công nghiệp hoạt động nhưng mà ko tạo ra được khí lạnh là 1 lỗi nhưng khá nhiều khách hàng gặp phải. Nguyên cớ của lỗi này thường tới từ việc khách hàng để quá nhiều thực phẩm khiến chúng chèn lấn nhau trong tủ làm lượng nhiệt tỏa ra ko đủ và gây tắc nghẽn lỗ thoát khí. Để giải quyết trạng thái này, bạn nên điều chỉnh lại lượng thực phẩm, xếp đặt lại chúng cho gọn ghẽ, ngăn nắp, để núm công tắc của tủ đông về phía độ lạnh cao hơn tủ sẽ hoạt động phổ biến quay về.

Cách tu sửa tủ đông công nghiệp có mùi hôi
Tủ đông công nghiệp có mùi hôi khó chịu phần phệ nguyên do là do thực phẩm ko được đóng gói kỹ dẫn tới hỏng, thối rữa trong công đoạn bảo quản hoặc do các ngăn bên trong của tủ chưa được vệ sinh sạch bong. Kế bên đấy, dù khá ít lúc xảy ra nhưng mà nguyên do tủ đông có mùi cũng có thể do hệ thống làm lạnh đã hỏng nên tủ ko hút được mùi. 
Cách sửa tủ đông công nghiệp bị ám mùi khó chịu thông thường nhất là rà soát xem thực phẩm có bị hỏng ko. Nếu thực phẩm bị hỏng thì bạn cần bỏ ngay thực phẩm đấy ra khỏi tủ. Kế bên đấy bạn cũng cần cẩn thận hơn lúc đóng gói thực phẩm trữ đông. Tủ đông lạnh chuyên dùng bảo quản thực phẩm tươi sống thành ra khách hàng cần vệ sinh tủ đông thường xuyên, định kỳ 2 – 3 tháng/lần để bảo đảm tủ ko bị ám mùi khó chịu. 
Còn nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn ko giải quyết được thì có thể hệ thống làm lạnh đã hỏng, bạn nên tìm thợ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm tới rà soát và giải quyết. 

 
Sửa tủ đông công nghiệp bị ồn lúc chạy

Tủ đông công nghiệp có công suất phệ nhưng mà hoạt động rất êm ái, ít tiếng ồn. Vì thế nếu tủ đông nhưng bạn đang sử dụng bỗng nhiên phát ra tiếng ồn khó chịu thì nguyên do có thể do chân tủ kê ko kiên cố, bị lệch hoặc khập khễnh. Tuy nhiên còn có 1 nguyên do khác dẫn tới vấn đề này là kệ trong tủ, máng nước nằm sai địa điểm. Để giải quyết lỗi này thì bạn nên:

Rà soát xem tủ đã kê kiên cố hay chưa, có bị kênh, vênh chỗ nào ko. Bạn nên chọn 1 mặt phẳng vững chãi, bằng vận để kê tủ và kê cách tường 1 khoảng tầm 20 – 30cm để tủ có ko gian để tản nhiệt.
Rà soát các bộ phận bên trong tủ để kiên cố ko có con ốc nào bị lỏng và các khay được đặt nằm đúng địa điểm.
Ko để những đồ dùng tư nhân lên phía trên nóc tủ.

Cách sửa đèn tủ đông công nghiệp ko sáng
Đèn chiếu sáng bên trong tủ đông công nghiệp bị hỏng là 1 lỗi nhưng rất nhiều khách hàng từng gặp phải. Nguyên cớ chính khiến đèn báo gặp trắc trở là do đèn bị cháy hoặc tủ đông bị ngắt điện. Cách giải quyết đèn chiếu sáng bị hỏng khá dễ ợt:

Rà soát lại nguồn điện và cắm lại nếu tủ bị ngắt điện.
Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc trung tâm tu sửa để thay đèn điện mới.

Sửa tủ đông công nghiệp bị chảy nước

Tủ đông công nghiệp bị chảy nước thường là vì các nguyên do như:

Van thoát nước bị hở, chưa khóa chặt.
Bụi bẩn lâu ngày hoặc tuyết đông bám vào lỗ thoát nước khiến nước bị dồn ứ lâu ngày và tràn ra ngoài.
Khay chứa nước bị rò rỉ.
Lòng tủ bị hỏng.

Để giải quyết trạng thái tủ đông bị chảy nước, bạn nên:

Rà soát van thoát nước và đậy nắp van cẩn thận.
Thông lỗ thoát nước bằng dọn sạch lớp bụi bẩn hoặc tuyết đông.
Rà soát và đặt khay hứng nước cho đúng địa điểm. Nếu khay hứng nước bị hỏng thì bạn nên liên hệ bảo hành hoặc đơn vị tu sửa để được cung ứng kịp thời, tìm cách tu sửa và thay thế khay mới.
Trong trường hợp lòng tủ đông công nghiệp bị hỏng, tốt nhất bạn nên liên hệ đơn vị bảo hành, tu sửa để được cung ứng rà soát nhanh nhất. 

 
Chờ đợi qua bài viết trên, bạn đã biết được 1 số lỗi thường gặp của tủ đông công nghiệp cũng như cách sửa các lỗi này nhanh và hiệu quả nhất. Đừng quên thường xuyên truy cập để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hứa hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!
>> Tham khảo thêm:

Chỉ dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất
Mày mò cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của tủ đông công nghiệp
Tủ đông công nghiệp Berjaya của nước nào? Có tốt ko?
So sánh nên sắm tủ đông công nghiệp loại đứng hay loại nằm
Có nên sắm tủ đông công nghiệp cũ? Những xem xét lúc chọn sắm

#Tất #tần #tật #các #lỗi #thường #gặp #ở #tủ #đông #công #nghiệp #và #cách #sửa
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button