Xe ô tô

Tàu Hạm đội Biển Bắc Nga tập trận lần đầu tiên trong 2 năm qua

Tuần dương hạm Pyotr Veliky của Hạm đội Biển Bắc Nga

“Đây là buổi diễn tập ở biển đầu tiên của tuần dương hạm Pyotr Veliky sau khi các khâu kỹ thuật của tàu đã được nâng cấp, phục hồi. Hạm đội tàu Pyotr Veliky đã thực hành toàn bộ các nhiệm vụ đào tạo cơ bản, kiểm tra sự sẵn sàng vũ khí và khả năng kỹ thuật của tàu khi hoạt động trên biển”, văn phòng báo chí cho biết.

Ngoài ra, các thủy thủ của tàu Pyotr Veliky và tàu chở dầu Sergei Osipov đã tổ chức một cuộc tập trận chung ở cảng Severomorsk, phía bắc nước Nga nhằm bổ sung nguồn cung cấp tại cảng. Tàu Pyotr Veliky đã rời căn cứ với sự hộ tống của 5 tàu khác thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga.

“Hạm đội này cũng sẽ thực hành tổ chức kiểm tra vũ khí và khả năng kỹ thuật ở biển Barents trong vài ngày. Các bài tập sẽ được tổ chức trên tàu, thực hành khả năng sống sót của tàu khi đang di chuyển và tại cảng , tiếp nhận máy bay trực thăng, đồng thời cũng thực hiện diễn tập cuộc chiến chống tàu ngầm và phòng không “, văn phòng báo chí nêu rõ.

Hành trình của Pyotr Veliky sẽ là buổi thực hành trên biển đầu tiên cho các tân binh và một số người phục vụ theo hợp đồng gia nhập phi đội tàu tuần dương này trong năm 2015 và 2016.

Được biết, trong năm 2013-2014, tuần dương hạm Pyotr Veliky đã  thực hiện một chuyến đi đến vùng biển Địa Trung Hải, kéo dài hơn bảy tháng.

Pyotr Veliky là chiến hạm tên lửa hạt nhân hạng nặng lớn nhất thế giới, nhưng không phải là tàu sân bay. Chiến hạm này sở hữu hệ thống vũ khí vô cùng mạnh mẽ gồm tên lửa chống hạm Granit và hệ thống tên lửa phòng không Fort- một phiên bản hải quân của tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga trước đó nói với TASS rằng, Pyotr Veliky nên trải qua hiện đại hóa trong 2019-2022 để nhận được những vũ khí mới, bao gồm cả tên lửa siêu thanh Tsirkon.

Theo Vũ Tú (ANTĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button