Tài chính

Tesla bắt đầu giao mẫu SUV điện rẻ nhất tại Trung Quốc, giá hơn 950 triệu đồng

Dòng xe của Tesla có khả năng chạy gần 400km khi được sạc đầy pin.

Tesla đã tổ chức sự kiện ra mắt những đợt giao hàng đầu tiên của dòng xe Model Y RWD Standard Range tại Trung Quốc. Đây là phiên bản mới rẻ nhất của chiếc SUV chạy điện, theo Electrek.

Đầu năm nay, Tesla đã ra mắt mẫu Model Y Standard Range RWD mới với khả năng chạy tối đa khoảng 244 dặm (393 km) khi đầy điện. Việc ra mắt gây ngạc nhiên khi CEO Elon Musk từng nói rằng Tesla sẽ không sản xuất phiên bản Model Y Standard Range RWD vì quãng đường tối đa mà xe có thể chạy được sẽ “thấp đến mức không thể chấp nhận được”, dưới 250 dặm (402 km).

Tesla đã phát hành phiên bản của chiếc xe có quãng đường tối đa ước tính theo EPA là 244 dặm (393 km) và giá khởi điểm là 42.000 USD (hơn 950 triệu đồng). Vài tuần sau khi ra mắt, hãng xe này lại khiến mọi người ngạc nhiên khi giảm giá phiên bản cơ sở của Model Y tới 2.000 USD.

Trong vài ngày sau đó, Tesla đã loại bỏ phiên bản rẻ hơn khỏi cấu hình Model Y, tạo ra nhiều sự nhầm lẫn. Tỷ phú Elon Musk nói rằng Tesla vẫn đang cung cấp phương tiện này dưới dạng tùy chọn bên ngoài, có nghĩa rằng nó sẽ không có sẵn và người mua cần tìm hiểu về chiếc xe này. Khách hàng có nhu cầu mua sẽ đặt hàng qua điện thoại.

Theo tỷ phú Elon Musk, lý do khiến dòng xe này trở thành một lựa chọn ngoài lề là vì ông tin rằng “phạm vi hoạt động, trong một số điều kiện lái xe khác nhau, vẫn đáp ứng tiêu chuẩn của Tesla”.

Tesla bắt đầu giao mẫu SUV điện rẻ nhất tại Trung Quốc, giá hơn 950 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi lễ giao xe của Tesla. (Ảnh: Electrek).

Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất ô tô tới từ Mỹ làm điều như vậy. Hãng cũng thực hiện lời hứa tạo ra Model 3 giá 35.000 USD (gần 800 triệu đồng) bằng cách biến nó thành một tùy chọn bên ngoài.

Số phận của Model Y Standard Range với tư cách là một sản phẩm riêng biệt vẫn còn là một dấu hỏi, vì Tesla đã dừng nhận đơn đặt hàng của Model 3 Standard Range sau khi ra mắt phiên bản 2021. Tuy nhiên, dòng xe này chắc chắn vẫn tồn tại ở Trung Quốc.

Đầu mùa hè, Tesla đã bắt đầu bán Model Y Standard Range trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Ngày 26/8, hãng bắt đầu giao những phiên bản mới của dòng xe này.

Tesla đã bình luận về lễ ra mắt trên Weibo: “Ngày 26/8, phiên bản Tesla Model Y Standard Range đầu tiên đã được giao hàng tại Bắc Kinh. Tại địa điểm tổ chức lễ giao xe, các khách hàng đã nhận chìa khóa xe mới cũng như “hộ chiếu của chủ sở hữu”. 

Đồng thời, Tesla cũng chia sẻ một số hình ảnh về buổi lễ giao xe.

Tại Trung Quốc, Tesla đã bắt đầu bán Model Y Standard Range với giá 276.000 nhân dân tệ (42.500 USD). Đây là mức giá tương đương với giá bán của dòng xe này tại Mỹ.

Hãng xe đã giảm đáng kể giá cơ bản của Model Y ở Trung Quốc và đủ thấp để được hưởng các ưu đãi dành cho xe điện tại thị trường quốc gia này. Phiên bản Model Y Standard Range dự kiến sẽ thu hút nhiều khách hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ngoài ra, thông qua nhà máy Gigafactory Thượng Hải, Tesla hoàn toàn có thể được xuất khẩu sang các thị trường khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button