Xe ô tô

Thanh Hóa: CSGT gắn camera lên mũ bảo hiểm – phương pháp mới liệu có khả thi?

[VIDEO] Tin nóng: Tránh CSGT, tài xế taxi Mai Linh gây tai nạn liên hoàn trên đường bỏ chạy

Đại lý Honda chiếm dụng đường của dân làm bãi “trải nghiệm lái xe an toàn”

Đà Nẵng: Xe sang Bentley Continental GT bị “bắt” vì nghi dùng biển giả

Ngày 25/10 vừa qua, đại diện CSGT tỉnh Thanh Hóa cho biết đội CSGT tại đây đang tiến hành thử nghiệm việc gắn camera trên mũ để thực hiện giám sát, xử lý những trường hợp vi phạm luật giao thông tại chỗ hay phạt nguội.

Để sử dụng thiết bị ghi hình này thì bắt buộc trong quá trình tuần tra, hai người phải đi chung 1 xe, trong đó người ngồi sau được gắn camera ghi lại những hình ảnh người tham gia giao thông vi phạm.

Chiếc mũ của CSGT Thanh Hóa được gắn camera.

Hiện mới chỉ có 2 bộ máy camera gắn trên mũ CSGT được đưa vào thực hiện việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố. Thế nhưng hệ thống camera này đã phát huy khá hiệu quả.

Trung tá Phạm Việt Giang – Đội phó đội CSGT TP Thanh Hóa chia sẻ: “Các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ hay những xe chở đất đá rơi vãi thì camera giám sát này phát huy hiệu quả. Đó là bằng chứng không thể chối cãi được đối với những người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông”.

Chắc chắn, khi được đưa vào áp dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh và thậm chí là cả nước, hệ thống camera này sẽ giúp ích rất nhiều cho CSGT. Tuy nhiên, việc này được cho là không khả thi vì vấn đề kinh phí tốn kém.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button