Tài chính

Thông tin sống chung với COVID-19 sau 15/9 là sai sự thật, chưa quy định về ‘hộ chiếu vắc xin’

Một trong những nội dung được bàn luận đang được công chứng quan tâm đó là lộ trình nới lỏng giản cách xã hội để tạo điều kiện phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Chiều 5/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.

TP HCM: Thông tin sống chung với COVID-19 sau 15/9 là sai sự thật, chưa quy định về 'hộ chiếu vắc xin'  - Ảnh 1.

TP HCM đang tập trung kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15.9 theo chỉ đạo của Thủ tướng. (Ảnh: Thanh Niên).

Thông tin từ Thành uỷ TP HCM, tại buổi họp báo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 Phạm Đức Hải cho biết, UBND TP đã ký Quyết định 3204 ngày 1/9/2021 về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Kế hoạch Phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP HCM.

Tuy nhiên, hiện nay trên mạng đang lan truyền một số thông tin: bắt đầu thực hiện sống chung COVID-19 kể từ 15/9, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ 30% – 50% – 70%; 

Sở Công thương là đầu mối hướng dẫn công ty, các hoạt động nguy cơ cao để giảm quy mô hoặc không được hoạt động phục vụ; Chuẩn hóa thông tin vaccine cho toàn bộ người dân; Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online; Chuyển dần sang điều trị COVID-19 dịch vụ có thu phí,… 

Ông Phạm Đức Hải khẳng định: “Đó là những thông tin sai sự thật”. 

Ngoài các thông tin trên, còn có thông tin cho rằng, ai tiêm 2 mũi sẽ được hoạt động sau 6/9 hoặc 15/9. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP khẳng định, sau khi kiểm soát dịch bệnh sẽ có quy định cụ thể cho từng đối tượng được tham gia hoạt động. 

“Hiện nay chưa có thông tin quy định cụ thể. Mong người dân bình tĩnh, chờ những quy định cụ thể, chính thức của UBND TP”, Ông Hải cho hay.

Theo ông  Phạm Đức Hải, Quyết định 3204 có đề cập đến thành lập 4 tổ công tác. Trong đó, Tổ phục hồi kinh tế có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung các giải pháp phục hồi kinh tế tại TP, theo 2 giai đoạn. Tổ này đang chuẩn bị các nội dung, vì vậy những thông tin lan truyền trên mạng vừa được đề cập ở trên là không đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button