Tài chính

Tiếp tục giảm sau khi xuống đáy 2 tuần vào phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm thêm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi xuống thấp nhất 2 tuần vào phiên trước vì đồng USD duy trì đà phục hồi mạnh mẽ.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 9/9, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.788,4 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,16% xuống 1.790,55 USD. 

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/9), vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày càng lớn. 

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết dù khẩu vị rủi ro trên thị trường suy yếu, vàng vẫn bị bán tháo. 

Lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta có thể khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại đã làm chao đảo thị trường chứng khoán tuần này, nhưng dòng chảy vào vàng vẫn bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,22% lên 92,718. Đồng USD cao khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trong một lưu ý, các chuyên gia phân tích của Societe Generale cho hay đà tăng của vàng bị kìm hãm trong năm 2021 bất chấp lãi suất thấp, và sự gia tăng của lạm phát không hỗ trợ cho triển vọng của kim loại quý. Thị trường có thể thấy giá vàng giao dịch trung bình ở 1.750 USD trong năm 2022 vì dòng chảy đầu tư tiếp tục giảm. 

Tài sản không sinh lời như vàng có xu hướng tăng giá trong môi trường lãi suất thấp. Ngoài ra một số nhà đầu tư cũng coi vàng như một hàng rào chống lại sự leo thang của lạm phát, có thể xuất hiện khi các biện pháp kích thích được áp dụng. 

Sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng của Mỹ vào tuần trước, các nhà giao dịch kim loại quý sẽ tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tại New York, ông John Williams để tìm kiếm thêm thông tin về việc liệu Fed có thể thay đổi thông điệp về kế hoạch giảm thu mua tài sản trong năm nay không, TD Securities cho biết trong một ghi chú.

Thị trường cũng sẽ theo dõi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm (9/9) để nắm thêm thông tin về khả năng thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 1,3% xuống 23,98 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,9% xuống 979,60 USD.

Giá palladium giảm 3,1% xuống 2.299,68 USD, theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button