Xe ô tô

Tìm ra showroom Aston Martin độc đáo nhất hành tinh: Nằm ẩn trong “hang động” ở Ba Lan

Đây là một dự án thú vị của studio thiết kế Unism và Arup, với kế hoạch xây dựng ở Warsaw, Ba Lan, cụ thể là dưới một ngọn đồi cỏ ở một trong những khu dân cư của thành phố. Phòng trưng bày dưới lòng đất này thiết kế dựa trên cảm hứng từ nhân vật James Bond trong series nổi tiếng Điệp viên 007.

Không gian bên trong showroom bao gồm những bức tường tạo cảm giác giống như hang động. Để làm được điều này, đội ngũ kiến ​​trúc sư sẽ sử dụng kết cấu lõi bê tông cốt thép hoàn thiện với kết cấu thép. Đường dốc và lối vào bằng kính ở bên trong sẽ được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu của những chiếc xe cổ, bao gồm bán kính quay vòng, chiều rộng bánh xe và các yếu tố khác.

Phòng trưng bày độc đáo sẽ đủ chỗ cho tối đa 8 chiếc Aston Martin cổ, mỗi chiếc đều được “khoe dáng” trên bệ xoay riêng, 2 trong số 8 chiếc là Aston Martin DB2 Drophead và Aston Martin Vantage 007 Edition. Cấu trúc này hỗ trợ cho việc đậu xe dễ hơn, và có thêm 2 chỗ trống để chủ showroom bổ sung vào bộ sưu tập trong tương lai nếu muốn.

Tất nhiên, với việc xây dựng theo kiểu hang động, showroom này cũng phải có một tổng thể thân thiện với môi trường. Theo đó, cả showroom sẽ được làm nổi bật bởi ánh sáng mặt trời thông qua một giếng trời rộng 3 mét ở trên trần.

Để phục vụ việc bảo quản những chiếc Aston Martin đắt đỏ ở bên trong, showroom sẽ được trang bị hệ thống bơm nhiệt, có nhiệm vụ nhiệt trực tiếp từ mặt đất trong suốt mùa lạnh. Vào mùa hè, do showroom nằm dưới lòng đất nên sẽ khá mát mẻ, không cần dùng điều hòa nhiều để làm mát toàn bộ tòa nhà.

Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế cũng có kế hoạch lắp đặt hệ thống hút khói vào sàn của phòng trưng bày, hệ thống này có thể được kết nối trực tiếp với các ống xả để lọc khói ra ngoài, giúp làm trong sạch không khí bên trong showroom.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: autoevolution

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button