Digital Marketing

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn, xác định trùng lặp nội dung tốt nhất

Đạo văn là một hiện tượng không quá khó bắt gặp hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần lên Google Search một cụm từ và hàng loạt kết quả sẽ hiện ra với nội dung “na ná” giống nhau. Và để tránh hiện tượng này, người ta đã sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn. Bạn có biết Trình kiểm tra trùng lặp và đạo văn Loại nào tốt nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn, xác định trùng lặp nội dung tốt nhất

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn tốt nhất để xác định nội dung trùng lặp năm 2021

Đạo văn là gì?

Đạo văn là việc sử dụng tác phẩm, bài viết hoặc nội dung của người khác mà không có tên tác giả cho các mục đích khác nhau. Đạo văn không chỉ dừng lại ở việc sao chép câu văn mà đôi khi là cả ý tưởng. Tác phẩm ăn cắp bản quyền có thể được sao chép toàn bộ hoặc chỉ một phần. Nhưng dù bằng cách nào thì đạo văn ảnh hưởng đến nhiều ngành khác nhau bao gồm giáo dục, khoa học, kinh doanh,… Và trong Digital Marketing, đạo văn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của Google. Không chỉ vậy, việc đạo văn có thể gây rắc rối về pháp lý khi tác giả đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

Nói chung, đạo văn là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều trường hợp khác nhau bao gồm:

  • Văn bản, có thể bao gồm nội dung internet, các tác phẩm đã xuất bản, v.v.
  • Hình ảnh, liên quan đến việc sử dụng ảnh và các hình ảnh khác
  • Ý tưởng, liên quan đến việc tuyên bố ý tưởng của người khác là ý tưởng của chính mình
  • Đạo văn hoàn toàn xảy ra khi một tác phẩm được sao chép hoàn toàn
  • Đạo văn một phần xảy ra khi chỉ sao chép một phần của tác phẩm
  • Bản dịch có thể bị đạo văn khi các văn bản nước ngoài được dịch mà không có sự ghi nhận của tác giả gốc

Một hình thức đạo văn thường bị bỏ qua là tự đạo văn. Nó xảy ra khi người khởi tạo sử dụng lại cùng một tác phẩm, toàn bộ hoặc trong các ngữ cảnh khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, hình thức sao chép nội dung này là ngẫu nhiên, đặc biệt là đối với người viết.

???? Tham khảo: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn được đề xuất nhiều nhất năm 2021

Phần mềm kiểm tra đạo văn

Thuận lợi

Người kiểm tra đạo văn là Trình kiểm tra trùng lặp và đạo văn được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng kiểm tra chính xác. Các lỗi trùng lặp trong câu sẽ dễ dàng được phát hiện thông qua Plagiarism-checker. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của phần mềm Plagiarism-checker là có thể kiểm tra miễn phí, không cần đăng ký tài khoản và sử dụng được với nhiều định dạng văn bản khác nhau như “.pdf”; “.Docs”; “.Txt”;… Trình kiểm tra đạo văn có thể được sử dụng trực tuyến và hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như PC, điện thoại di động,…

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm và khả năng kiểm tra đạo văn chính xác, Plagiarism-checker vẫn còn một số hạn chế gây mất thời gian cho người dùng như không thể kiểm tra số lượng từ quá lớn (lên đến 1000 từ). ), chỉ có thể kiểm tra các đoạn hoặc câu riêng lẻ;…

Sử dụng

Cách sử dụng Plagiarism-checker không quá phức tạp, bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây:

  • Kiểm tra đạo văn bằng cách kiểm tra các văn bản cụ thể. Với phương pháp này, bạn có thể sao chép đoạn văn mình muốn kiểm tra vào phần “Chèn văn bản của bạn vào đây” và chọn nút “Kiểm tra đạo văn” ở phía dưới.
  • Kiểm tra đạo văn bằng cách sao chép URL. Với cách kiểm tra này, bạn không cần phải copy một đoạn văn bản dài, chỉ cần một URL nhỏ là có thể kiểm tra. Phương pháp thử này không quá khác so với phương pháp đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn chọn kiểm tra theo cách này, hãy nhớ kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng URL của bạn vẫn hoạt động.

???? Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Tiếp thị Kỹ thuật số Miễn phí

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn được đề xuất nhiều nhất năm 2021

Phần mềm kiểm tra đạo văn

Trình kiểm tra đạo văn của Turnitin

Thuận lợi

Turnitin cũng là một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn có độ chính xác cao mà bạn không thể bỏ qua. Kiểm tra tài liệu bằng Turnitin, bạn sẽ dễ dàng phát hiện các mục trùng lặp. Và từ những kết quả trùng lặp, Turnitin sẽ đưa ra số lượng trùng lặp chính xác để người dùng có thể dễ dàng sửa lại. Không chỉ vậy, trình kiểm tra sao chép và đạo văn của Turnitin cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tài liệu gốc bị ăn cắp ý tưởng.

Khuyết điểm

Với mức độ kiểm tra độ chính xác và phát hiện đạo văn nhanh chóng, Turnitin phù hợp để kiểm tra các tài liệu lớn. Tuy nhiên, phần mềm này có phí cho mỗi lần kiểm tra.

Sử dụng

Để sử dụng trình kiểm tra đạo văn của Turnitin, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản cá nhân. Khi đã có tài khoản Turnitin, bạn chỉ cần chọn các gói phù hợp để kiểm tra đạo văn. Bạn có thể chọn gói cơ bản hoặc gói nâng cao tùy thuộc vào độ phức tạp của văn bản.

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn được đề xuất nhiều nhất năm 2021

Trình kiểm tra đạo văn của Turnitin

Phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape

Thuận lợi

Copyscape có thể được xem như Trình kiểm tra trùng lặp và đạo văn quyền lực tối cao đối với Content hoặc SEO Web. Với công cụ này, bạn chỉ mất vài giây để phát hiện tất cả các tài liệu trùng lặp trên Internet. Không những vậy, bạn còn có thể dễ dàng so sánh các kết quả trùng lặp để kịp thời chỉnh sửa. Hơn hết, Copyscape cập nhật tài liệu trên Internet mỗi giây, vì vậy bạn có thể kiểm tra chúng dễ dàng và đảm bảo rằng văn bản của bạn là duy nhất. Làm được điều này sẽ giúp nội dung của bạn có thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.

Khuyết điểm

Copyscape tính phí cho mỗi séc. Công cụ này thậm chí còn tính phí cao hơn đối với các tài liệu có độ dài từ 2000 từ trở lên. Copyscape cũng không lưu trữ nội dung thử nghiệm nên có thể ảnh hưởng đến các lần so sánh sau này.

Sử dụng

Chọn, sao chép văn bản cần kiểm tra và dán vào hộp kiểm trên cùng của Copyscape. Sau khi lựa chọn xong, bạn có thể kiểm tra và phát hiện chính xác% trùng lặp để sửa chữa.

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn được đề xuất nhiều nhất năm 2021

Phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape

Phần mềm kiểm tra đạo văn Công cụ SEO nhỏ

Thuận lợi

Một phần mềm khác không thể không nhắc đến khi kiểm tra đạo văn là công cụ Small SEO. Công cụ SEO nhỏ hỗ trợ đắc lực cho việc SEO web nhờ giao diện thân thiện, khả năng sử dụng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Khuyết điểm

Hoặc lỗi xảy ra nếu kiểm tra văn bản quá lớn hoặc kiểm tra liên tục trong thời gian ngắn.

Sử dụng

Sử dụng công cụ SEO Nhỏ không khó, bạn chỉ cần vào trang web chính thức của công cụ SEO Nhỏ và dán các tài liệu cần kiểm tra. Công cụ SEO nhỏ có thể được sử dụng trực tuyến nên bạn hoàn toàn không cần tải xuống.

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn được đề xuất nhiều nhất năm 2021

Phần mềm kiểm tra đạo văn Công cụ SEO nhỏ

???? Có thể bạn quan tâm: Top 10 công cụ hỗ trợ viết nội dung hữu ích cho người làm content

Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT

Thuận lợi

DoIT là phần mềm kiểm tra đạo văn do một nhà phát triển phần mềm địa phương tạo ra và phát triển. Mục đích ban đầu của phần mềm này là kiểm tra luận văn, luận văn của học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, về sau, nhờ khả năng kiểm tra tài liệu chính xác nên DoIT đã được sử dụng rộng rãi hơn. . Các bài kiểm tra DoIT chính xác, nhanh chóng và miễn phí. Cùng với đó, công cụ kiểm tra trùng lặp và đạo văn này còn giúp người dùng kiểm tra chính xác lỗi chính tả trong văn bản.

Khuyết điểm

Các bước tạo tài khoản của DoIT khá phức tạp và mất thời gian. Việc làm này có thể khiến người dùng mất kiên nhẫn và chuyển đổi phương pháp.

Sử dụng

Để sử dụng DoIT, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản bằng email cá nhân của mình. Sau khi bạn có tài khoản, hãy làm theo các bước bắt buộc để xác minh tài khoản của bạn. Có tài khoản, bạn có thể kiểm tra và rà soát việc đạo văn bằng các tài liệu có sẵn.

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn được đề xuất nhiều nhất năm 2021

Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT

Bạn đã dùng Trình kiểm tra trùng lặp và đạo văn Nếu bạn có bất kỳ công cụ nào ở trên, vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi biết. Nếu còn thắc mắc bạn có thể để lại bên dưới hoặc truy cập vào Website marketingonline Skillking để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Marketing online


Thông tin thêm

Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn, xác định trùng lặp nội dung tốt nhất

#Top #phần #mềm #kiểm #tra #đạo #văn #xác #định #trùng #lặp #nội #dung #tốt #nhất
[rule_3_plain] #Top #phần #mềm #kiểm #tra #đạo #văn #xác #định #trùng #lặp #nội #dung #tốt #nhất

Đạo văn là hiện tượng không quá khó bắt gặp hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần Google Search một cụm từ là sẽ xuất hiện hàng loạt những kết quả với nội dung “na ná” như nhau. Và để tránh hiện tượng này, người ta đã sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn. Bạn có biết công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn nào tốt nhất chưa, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây. 
Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn, xác định trùng lặp nội dung tốt nhất 2021
Đạo văn là gì?
Đạo văn là việc sử dụng tác phẩm, bài viết, nội dung của người khác mà không ghi tên tác giả vào nhiều mục đích khác nhau. Đạo văn không chỉ dừng lại ở việc sao chép các câu từ mà đôi khi còn là các ý tưởng. Tác phẩm bị đạo văn có thể được sao chép toàn bộ hoặc chỉ được sao chép một phần. Nhưng dù thế nào đạo hưởng đến nhiều ngành khác nhau bao gồm giáo dục, khoa học, kinh doanh,…  Và trong Digital Marketing, đạo văn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của Google. Không những vậy, đạo văn có thể gây rắc rối với các vấn đề pháp lý khi tác giả đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. 
Tự chung lại, đạo văn là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều tình huống khác nhau bao gồm:

Văn bản, có thể bao gồm nội dung internet, các tác phẩm đã xuất bản, v.v.
Hình ảnh, liên quan đến việc sử dụng ảnh và các hình ảnh khác
Ý tưởng, liên quan đến việc tuyên bố ý tưởng của người khác là ý tưởng của chính mình
Đạo văn hoàn toàn xảy ra khi tác phẩm được sao chép hoàn toàn
Đạo văn một phần xảy ra khi chỉ sao chép một phần tác phẩm
Các bản dịch có thể bị ăn cắp ý tưởng khi các văn bản nước ngoài được dịch mà không ghi nhận tác giả gốc

Một hình thức đạo văn thường bị bỏ qua là tự đạo văn. Nó xảy ra khi người khởi tạo sử dụng lại cùng một tác phẩm, toàn bộ hoặc trong các bối cảnh khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, hình thức sao chép nội dung này là ngẫu nhiên, đặc biệt là liên quan đến người viết. 
???????????? Tham khảo: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn khuyên dùng nhất 2021
Phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism-checker
Ưu điểm
Plagiarism-checker là công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng kiểm tra chính xác. Các lỗi trùng lặp về câu từ sẽ được phát hiện dễ dàng qua Plagiarism-checker. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất phải kể đến của phần mềm Plagiarism-checker là có thể kiểm tra miễn phí, không phải đăng ký tài khoản và có thể sử dụng với nhiều định dạng văn bản khác nhau như “.pdf”; “.docs”; “.txt”;… Plagiarism-checker có thể sử dụng online và hỗ trợ trên nhiều định dạng khác nhau như PC, mobile,…
Nhược điểm
Bên cạnh các ưu điểm và khả năng check trùng lặp đạo văn chính xác thì Plagiarism-checker vẫn còn tồn tại một số hạn chế gây mất thời gian cho người sử dụng như không thể kiểm tra số lượng từ quá lớn (tối đa 1000 từ), chỉ có thể kiểm tra từng đoạn hoặc câu đơn lẻ;…
Cách sử dụng
Sử dụng Plagiarism-checker không quá phức tạp, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách dưới đây:

Kiểm tra đạo văn bằng cách check các văn bản cụ thể. Với cách làm này, bạn có thể copy đoạn văn muốn kiểm tra vào mục “Insert your text here” và lựa chọn nút “Check Plagiarism” ở phía dưới cùng.
Kiểm tra đạo văn bằng cách copy URL. Với cách kiểm tra này, bạn không cần copy cả đoạn văn bản dài mà chỉ cần đoạn URL nhỏ là đã có thể kiểm tra. Cách kiểm tra này không có quá nhiều khác biệt so với cách một. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách kiểm tra này, bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ xem URL của mình có còn hoạt động hay không.

???????????? Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Digital Marketing miễn phí
Phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism-checker
Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin
Ưu điểm
Turnitin cũng là một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn với độ chính xác cao mà bạn không thể bỏ qua . Kiểm tra các văn bản với Turnitin, bạn sẽ dễ dàng phát hiện mục bị trùng lặp. Và từ các kết quả trùng lặp, Turnitin sẽ đưa ra kết quả chính xác số % trùng lặp để người dùng có thể dễ dàng sửa chữa. Không những vậy, công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn Turnitin  cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được các văn bản gốc bị đạo văn.
Nhược điểm
Với mức độ kiểm tra chính xác và khả năng phát hiện lỗi đạo văn nhanh nhạy, Turnitin phù hợp với kiểm tra các văn bản với dung lượng lớn. Tuy vậy, phần mềm này lại phải trả phí cho mỗi lần kiểm tra.
Cách sử dụng
Để sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn Turnitin, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là tạo một tài khoản cá nhân. Sau khi có tài khoản Turnitin, bạn chỉ cần lựa chọn các gói phù hợp để kiểm tra đạo văn. Bạn có thể lựa chọn gói cơ bản hoặc nâng cao tùy thuộc vào mức độ phức tạp của văn bản.
Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin
Phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape
Ưu điểm
Copyscape có thể được xem như công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn quyền lực bậc nhất đối với Content hoặc SEO Web. Với công cụ này, bạn chỉ cần mất khoảng vài giây là đã có thể phát hiện tất cả các văn bản trùng lặp trên Internet. Không những vậy, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh các kết quả bị trùng lặp để kịp thời sửa chữa. Tuyệt vời hơn, Copyscape luôn cập nhật từng giây các văn bản trên Internet nên bạn có thể kiểm tra dễ dàng và đảm bảo văn bản unique nhất. Việc làm này sẽ giúp nội dung của bạn có được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.
Nhược điểm
Copyscape có tính phí cho mỗi lần kiểm tra. Thậm chí, công cụ này còn tính phí cao hơn với các văn bản có độ dài từ 2000 từ trở lên. Copyscape cũng không lưu trữ các nội dung kiểm tra nên có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc so sánh đối chiếu sau này.
Cách sử dụng
Lựa chọn, copy văn bản cần kiểm tra và dán vào khung kiểm tra trên cùng của Copyscape. Sau khi lựa chọn xong, bạn có thể kiểm tra và phát hiện chính xác số % trùng lặp để sửa chữa.
Phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape
Phần mềm kiểm tra đạo văn Small SEO tool
Ưu điểm
Một phần mềm cũng không thể bỏ qua khi kiểm tra đạo văn là Small SEO tool. Small SEO tool hỗ trợ cực tốt cho SEO web nhờ giao diện thân thiện, khả năng sử dụng online và hoàn toàn miễn phí. 
Nhược điểm
Hay xảy ra lỗi nếu kiểm tra văn bản có dung lượng quá lớn hoặc kiểm tra liên tục trong thời gian ngắn.
Cách sử dụng
Sử dụng Small SEO tool không khó, bạn chỉ cần lên website chính thức của Small SEO tool và paste các văn bản cần kiểm tra. Small SEO tool có thể sử dụng online nên bạn hoàn toàn không cần Download.
Phần mềm kiểm tra đạo văn Small SEO tool
???????????? Bạn có thể quan tâm: Top 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích cho dân Content
Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT
Ưu điểm
DoIT là phần mềm kiểm tra đạo văn được sáng tạo và phát triển bởi nhà phát triển phần mềm trong nước. Mục tiêu ra đời ban đầu của phần mềm này là để kiểm tra các luận văn, luận án của sinh viên, học viên,… Tuy nhiên, sau này nhờ khả năng kiểm tra chính xác văn bản mà DoIT được sử dụng rộng rãi hơn. DoIT  kiểm tra chính xác, nhanh chóng và miễn phí. Cùng với đó, công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn này cũng giúp người dùng kiểm tra chính xác các lỗi chính tả trong văn bản.
Nhược điểm
Các bước tạo tài khoản của DoIT khá phức tạp và mất thời gian. Việc làm này có thể khiến người sử dụng mất kiên nhẫn và chuyển phương pháp.
Cách sử dụng
Để sử dụng DoIT, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là tạo một tài khoản bằng email cá nhân. Sau khi có tài khoản, bạn thực hiện theo các bước yêu cầu để xác thực tài khoản. Có tài khoản, bạn kiểm tra và check đạo văn với các văn bản sẵn có.
Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT
Bạn đã sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn nào trong các công cụ kể trên chưa, hãy để lại bình luận cho chúng tôi cùng biết. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể để lại câu hỏi phía dưới hoặc truy cập Website marketingonline Skillking để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

#Top #phần #mềm #kiểm #tra #đạo #văn #xác #định #trùng #lặp #nội #dung #tốt #nhất
[rule_2_plain] #Top #phần #mềm #kiểm #tra #đạo #văn #xác #định #trùng #lặp #nội #dung #tốt #nhất
[rule_2_plain] #Top #phần #mềm #kiểm #tra #đạo #văn #xác #định #trùng #lặp #nội #dung #tốt #nhất
[rule_3_plain]

#Top #phần #mềm #kiểm #tra #đạo #văn #xác #định #trùng #lặp #nội #dung #tốt #nhất

Đạo văn là hiện tượng không quá khó bắt gặp hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần Google Search một cụm từ là sẽ xuất hiện hàng loạt những kết quả với nội dung “na ná” như nhau. Và để tránh hiện tượng này, người ta đã sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn. Bạn có biết công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn nào tốt nhất chưa, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây. 
Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn, xác định trùng lặp nội dung tốt nhất 2021
Đạo văn là gì?
Đạo văn là việc sử dụng tác phẩm, bài viết, nội dung của người khác mà không ghi tên tác giả vào nhiều mục đích khác nhau. Đạo văn không chỉ dừng lại ở việc sao chép các câu từ mà đôi khi còn là các ý tưởng. Tác phẩm bị đạo văn có thể được sao chép toàn bộ hoặc chỉ được sao chép một phần. Nhưng dù thế nào đạo hưởng đến nhiều ngành khác nhau bao gồm giáo dục, khoa học, kinh doanh,…  Và trong Digital Marketing, đạo văn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của Google. Không những vậy, đạo văn có thể gây rắc rối với các vấn đề pháp lý khi tác giả đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. 
Tự chung lại, đạo văn là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều tình huống khác nhau bao gồm:

Văn bản, có thể bao gồm nội dung internet, các tác phẩm đã xuất bản, v.v.
Hình ảnh, liên quan đến việc sử dụng ảnh và các hình ảnh khác
Ý tưởng, liên quan đến việc tuyên bố ý tưởng của người khác là ý tưởng của chính mình
Đạo văn hoàn toàn xảy ra khi tác phẩm được sao chép hoàn toàn
Đạo văn một phần xảy ra khi chỉ sao chép một phần tác phẩm
Các bản dịch có thể bị ăn cắp ý tưởng khi các văn bản nước ngoài được dịch mà không ghi nhận tác giả gốc

Một hình thức đạo văn thường bị bỏ qua là tự đạo văn. Nó xảy ra khi người khởi tạo sử dụng lại cùng một tác phẩm, toàn bộ hoặc trong các bối cảnh khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, hình thức sao chép nội dung này là ngẫu nhiên, đặc biệt là liên quan đến người viết. 
???????????? Tham khảo: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Top 5 phần mềm kiểm tra đạo văn khuyên dùng nhất 2021
Phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism-checker
Ưu điểm
Plagiarism-checker là công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng kiểm tra chính xác. Các lỗi trùng lặp về câu từ sẽ được phát hiện dễ dàng qua Plagiarism-checker. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất phải kể đến của phần mềm Plagiarism-checker là có thể kiểm tra miễn phí, không phải đăng ký tài khoản và có thể sử dụng với nhiều định dạng văn bản khác nhau như “.pdf”; “.docs”; “.txt”;… Plagiarism-checker có thể sử dụng online và hỗ trợ trên nhiều định dạng khác nhau như PC, mobile,…
Nhược điểm
Bên cạnh các ưu điểm và khả năng check trùng lặp đạo văn chính xác thì Plagiarism-checker vẫn còn tồn tại một số hạn chế gây mất thời gian cho người sử dụng như không thể kiểm tra số lượng từ quá lớn (tối đa 1000 từ), chỉ có thể kiểm tra từng đoạn hoặc câu đơn lẻ;…
Cách sử dụng
Sử dụng Plagiarism-checker không quá phức tạp, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách dưới đây:

Kiểm tra đạo văn bằng cách check các văn bản cụ thể. Với cách làm này, bạn có thể copy đoạn văn muốn kiểm tra vào mục “Insert your text here” và lựa chọn nút “Check Plagiarism” ở phía dưới cùng.
Kiểm tra đạo văn bằng cách copy URL. Với cách kiểm tra này, bạn không cần copy cả đoạn văn bản dài mà chỉ cần đoạn URL nhỏ là đã có thể kiểm tra. Cách kiểm tra này không có quá nhiều khác biệt so với cách một. Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách kiểm tra này, bạn hãy chú ý kiểm tra kỹ xem URL của mình có còn hoạt động hay không.

???????????? Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Digital Marketing miễn phí
Phần mềm kiểm tra đạo văn Plagiarism-checker
Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin
Ưu điểm
Turnitin cũng là một trong những phần mềm kiểm tra đạo văn với độ chính xác cao mà bạn không thể bỏ qua . Kiểm tra các văn bản với Turnitin, bạn sẽ dễ dàng phát hiện mục bị trùng lặp. Và từ các kết quả trùng lặp, Turnitin sẽ đưa ra kết quả chính xác số % trùng lặp để người dùng có thể dễ dàng sửa chữa. Không những vậy, công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn Turnitin  cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được các văn bản gốc bị đạo văn.
Nhược điểm
Với mức độ kiểm tra chính xác và khả năng phát hiện lỗi đạo văn nhanh nhạy, Turnitin phù hợp với kiểm tra các văn bản với dung lượng lớn. Tuy vậy, phần mềm này lại phải trả phí cho mỗi lần kiểm tra.
Cách sử dụng
Để sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn Turnitin, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là tạo một tài khoản cá nhân. Sau khi có tài khoản Turnitin, bạn chỉ cần lựa chọn các gói phù hợp để kiểm tra đạo văn. Bạn có thể lựa chọn gói cơ bản hoặc nâng cao tùy thuộc vào mức độ phức tạp của văn bản.
Phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin
Phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape
Ưu điểm
Copyscape có thể được xem như công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn quyền lực bậc nhất đối với Content hoặc SEO Web. Với công cụ này, bạn chỉ cần mất khoảng vài giây là đã có thể phát hiện tất cả các văn bản trùng lặp trên Internet. Không những vậy, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh các kết quả bị trùng lặp để kịp thời sửa chữa. Tuyệt vời hơn, Copyscape luôn cập nhật từng giây các văn bản trên Internet nên bạn có thể kiểm tra dễ dàng và đảm bảo văn bản unique nhất. Việc làm này sẽ giúp nội dung của bạn có được thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm.
Nhược điểm
Copyscape có tính phí cho mỗi lần kiểm tra. Thậm chí, công cụ này còn tính phí cao hơn với các văn bản có độ dài từ 2000 từ trở lên. Copyscape cũng không lưu trữ các nội dung kiểm tra nên có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc so sánh đối chiếu sau này.
Cách sử dụng
Lựa chọn, copy văn bản cần kiểm tra và dán vào khung kiểm tra trên cùng của Copyscape. Sau khi lựa chọn xong, bạn có thể kiểm tra và phát hiện chính xác số % trùng lặp để sửa chữa.
Phần mềm kiểm tra đạo văn Copyscape
Phần mềm kiểm tra đạo văn Small SEO tool
Ưu điểm
Một phần mềm cũng không thể bỏ qua khi kiểm tra đạo văn là Small SEO tool. Small SEO tool hỗ trợ cực tốt cho SEO web nhờ giao diện thân thiện, khả năng sử dụng online và hoàn toàn miễn phí. 
Nhược điểm
Hay xảy ra lỗi nếu kiểm tra văn bản có dung lượng quá lớn hoặc kiểm tra liên tục trong thời gian ngắn.
Cách sử dụng
Sử dụng Small SEO tool không khó, bạn chỉ cần lên website chính thức của Small SEO tool và paste các văn bản cần kiểm tra. Small SEO tool có thể sử dụng online nên bạn hoàn toàn không cần Download.
Phần mềm kiểm tra đạo văn Small SEO tool
???????????? Bạn có thể quan tâm: Top 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích cho dân Content
Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT
Ưu điểm
DoIT là phần mềm kiểm tra đạo văn được sáng tạo và phát triển bởi nhà phát triển phần mềm trong nước. Mục tiêu ra đời ban đầu của phần mềm này là để kiểm tra các luận văn, luận án của sinh viên, học viên,… Tuy nhiên, sau này nhờ khả năng kiểm tra chính xác văn bản mà DoIT được sử dụng rộng rãi hơn. DoIT  kiểm tra chính xác, nhanh chóng và miễn phí. Cùng với đó, công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn này cũng giúp người dùng kiểm tra chính xác các lỗi chính tả trong văn bản.
Nhược điểm
Các bước tạo tài khoản của DoIT khá phức tạp và mất thời gian. Việc làm này có thể khiến người sử dụng mất kiên nhẫn và chuyển phương pháp.
Cách sử dụng
Để sử dụng DoIT, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là tạo một tài khoản bằng email cá nhân. Sau khi có tài khoản, bạn thực hiện theo các bước yêu cầu để xác thực tài khoản. Có tài khoản, bạn kiểm tra và check đạo văn với các văn bản sẵn có.
Phần mềm kiểm tra đạo văn DoIT
Bạn đã sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn nào trong các công cụ kể trên chưa, hãy để lại bình luận cho chúng tôi cùng biết. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể để lại câu hỏi phía dưới hoặc truy cập Website marketingonline Skillking để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button