Xe ô tô

Toyota nộp bằng sáng chế ô tô bay

Thậm chí Henry Ford cũng đã có lần thử nghiệm “tàu bay bầu trời” vào giữa những năm 1920, nhưng cũng như những phát minh tương tự, kết quả đã không như ý (hoặc không an toàn) khi ứng dụng vào thế giới thực. Ngày nay, nhiều mẫu xe concept đã phát triển ý tưởng này thành những phương tiện gần giống như máy bay gập có thể chạy trên đường phố hơn là ô tô bay. Tuy nhiên những bằng sáng chế gần đây của Toyota đã cho thấy hãng xe Nhật đã có một tầm nhìn thú vị trong lĩnh vực đặc biệt này.

Toyota công bố ảnh nội thất của SUV cỡ nhỏ C-HR mới

Thay vì những chiếc cánh gập, bằng sáng chế này mô tả hình dạng một máy bay biến dạng và phương pháp biến đổi một chiếc “xe bay” từ chế độ mặt đất sang chế độ bay với các phần linh hoạt có lớp bọc có thể kéo dài. Điều này cho phép cánh của xe có thể được chứa đựng trong một không gian hoặc trong khoang của máy bay trong các điều kiện lái xe thông thường.

Theo bằng sáng chế này tiết lộ, mẫu concept của Toyota bao gồm ba ý tưởng trong đó có thể triển khai cánh xe để thuận tiện cho chuyến bay. Hơn nữa, có vẻ như mẫu xe bay này sẽ dùng động cơ đặt sau có thể chạy được cánh quạt sau xe.

Mặc dù vậy có thể Toyota sẽ không sản xuất mẫu xe bay kiểu Wacky Races trong thời gian tới, vì bằng sáng chế này tuy mới nổi lên trên mạng nhưng đã được nộp từ năm 2014. Nhiều bằng sáng chế và các thương hiệu có thể báo hiệu những sản phẩm hoặc mẫu xe concept mới của các hãng xe khác nhau, nhưng hầu hết thì chúng chỉ được nộp để bảo vệ một ý tưởng hoặc một bước đột phá nhất định.

Ý tưởng về ô tô bay cũng xưa như ý tưởng về chính ô tô, và nó đã hấp dẫn trí tưởng tượng của con người trong nhiều năm.

  

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button