Tài chính

Trấn Thành lên tiếng về những bản sao kê không có dữ liệu số dư

Trước những thông tin nghi ngờ về tính minh bạch trong các bản sao kê, MC Trấn Thành đã lên tiếng phản hồi.

Phản hồi trước thắc mắc của dư luận về các bản sao kê từ thiện được công bố vào chiều 7/9, MC Trấn Thành đã lên tiếng giải thích lý do vì sao không có thông tin trên cột số dư cũng như việc phần nội dung chuyển tiền bị che mất.

Công bố sao kê từ thiện nhưng không có số liệu số dư, Trấn Thành lý giải như thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh các bản sao kê tiền ủng hộ từ thiện gửi tới MC Trấn Thành. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Về nội dung chuyển tiền bị che mất, nam MC cho hay đây là tư vấn từ phía luật sư. Việc đưa thông tin của người khác lên mạng xã hội là không được. Để đảm bảo quyền riêng tư của người ủng hộ, Trấn Thành đã chụp lại khoảng 1.000 trang sao kê và chuyển lên Google Drive, phục vụ khán giả theo dõi chi tiết, thay vì ý tưởng 10 post gồm 100 tờ/post như ban đầu.

Công bố sao kê từ thiện nhưng không có số liệu số dư, Trấn Thành lý giải như thế nào? - Ảnh 2.

Số dư đầu kỳ ở thời điểm bắt đầu kêu gọi quyên góp của MC Trấn Thành. (Ảnh chụp màn hình).

Về vấn đề không có dữ liệu trong cột số dư, Trấn Thành cho biết, phía ngân hàng chỉ tổng kết và đưa ra số dư cuối ngày để chốt số tiền vào tài khoản trong ngày đó. Đơn cử như ngày 15/10/2020, nam MC cho biết số giao dịch chuyển tiền tới trong ngày đó mất hơn 300 tờ giấy để sao kê hết và số dư cuối ngày 15/10/2020 ghi nhận con số hơn 2,3 tỷ đồng.

Với tổng 1.000 trang sao kê ngân hàng cho thấy Trấn Thành đã kêu gọi ủng hộ được 9,6 tỷ đồng. Trấn Thành bắt đầu đợt kêu gọi ủng hộ từ ngày 15/10/2020 với số dư đầu kỳ 37.000 đồng và kết thúc vào ngày 21/12/2020.

Công bố sao kê từ thiện nhưng không có số liệu số dư, Trấn Thành lý giải như thế nào? - Ảnh 3.

Số dư cuối của ngày 15/10/2020. (Ảnh chụp màn hình).

Về khoản tiền 9,5 triệu đồng còn dư, MC Trấn Thành cho biết tính từ thời điểm cuối cùng anh nhận tiền ủng hộ miền Trung là 21/12/2020 đến thời điểm ngày 5/9/2021, số dư cuối cùng ghi nhận là hơn 9,5 triệu đồng. Nghĩa là trong 9 tháng, MC Trấn Thành chỉ nhận thêm được hơn 9 triệu đồng tiền ủng hộ, không phải 120 tỷ như dư luận đồn thổi.

Công bố sao kê từ thiện nhưng không có số liệu số dư, Trấn Thành lý giải như thế nào? - Ảnh 4.

Số dư cuối tính đến ngày 5/9/2021. (Ảnh chụp màn hình).

Về khoản thanh toán nước hoa và vé máy bay xuất hiện trong sao kê, theo MC Trấn Thành, thực chất ảnh chụp có hai tài khoản khác nhau. Một là tài khoản ở Vietcombank – được nam MC sử dụng nhận tiền từ thiện, còn lại là tài khoản cá nhân tại Sacombank. Nam MC cho biết anh đã chuyển 2,2 tỷ cho bố để nhờ ông giao lại cho cô Hương (mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà). Song, lúc đó cô Hương chưa cần và hẹn tuần kế tiếp. 

Vì thế, nam MC bảo bố giữ số tiền đó và đến ngày 26/10/2020, anh đã dùng tài khoản cá nhân để chuyển lại 2,1 tỷ đồng cho cô Hương, kèm theo 100 triệu đồng vào tài khoản từ thiện. Như vậy, khoản chi nước hoa và vé máy bay là MC Trấn Thành dùng tiền cá nhân, không liên quan đến tiền từ thiện.

Nam MC khẳng định nếu làm sai thì anh sẽ phải đối diện với pháp luật và trước khi công bố sao kê, anh đã có tham vấn ý kiến của luật sư và kế toán. Bản thân nam MC cũng đã góp 300 triệu đồng vào tài khoản từ thiện nói trên. Tuy nhiên, sau khi đáo hạn ngân hàng thì dư ra một khoản là 788 triệu đồng. Sau đó, MC Trấn Thành đã quyết định ủng hộ luôn khoản tiền đó cho đồng bào miền Trung. 

“Rất cám ơn quý vị đã quan tâm và tin tưởng Trấn Thành. Điều này (sao kê tài khoản) tôi làm vì những người đã đặt niềm tin ở Trấn Thành,” MC Trấn Thành cho biết. Anh tự nhận thấy bản thân không phải là nhà từ thiện chuyên nghiệp nên còn mắc nhiều sai sót, nam MC hi vọng khán giả thông cảm cho thiếu sót của mình và anh đã rút kinh nghiệm sâu sắc sau đợt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button