Tài chính

Trấn Thành sao kê từ thiện, xuất hiện nhiều khoản chuyển 100 đồng và lý giải từ quy định phía ngân hàng

Trấn Thành sao kê các khoản từ thiện, nhiều người phát hiện các giao dịch có giá trị nhỏ từ 100 đến 200 đồng.

Chiều 7/9, trên trang cá nhân có dấu tick xanh của mình, MC Trấn Thành đã tung hàng loạt bức ảnh chụp các bản sao kê số tiền từ thiện mà anh kêu gọi được trong đợt ủng hộ đồng bào miền Trung trước đó. 

Nam MC viết: “Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng”. Kèm theo bài viết là ảnh chụp 100 tờ sao kê trong tổng số 1.000 trang như nam MC công bố. Tuy nhiên, sau đó, MC Trấn Thành lại thay đổi bài đăng bằng một đường link Google Driver cung cấp toàn bộ ảnh chụp các bản sao kê.

Sau khi xem những bức ảnh chụp các bản sao kê, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ thắc mắc khi ngoài những số tiền ủng hộ lên tới đơn vị hàng trăm, triệu đồng thì lác đác xuất hiện một số khoản ủng hộ được gửi tới, giá trị nhỏ, từ 100 đồng đến 200 đồng.

Trấn Thành tung sao kê từ thiện, xuất hiện nhiều nhà hảo tâm 'của ít lòng nhiều' chuyển khoản 100, 200 đồng - Ảnh 1.

Một bức ảnh chụp bản sao kê được MC Trấn Thành đăng tải. (Ảnh: MC Trấn Thành).

Theo chúng tôi tìm hiểu, vấn đề chuyển tiền tối thiểu sẽ do quy định ở mỗi ngân hàng và không phải ai cũng giống ai. Thậm chí, có nhiều ngân hàng cho phép khách hàng có thể chuyển tiền ở mức 1 đồng. Đơn cử, chúng tôi đã thử kiểm tra trên một số ngân hàng như VPBank hay Agribank được kết quả như sau:

Thậm chí TP Bank và Sacombank cũng có thể chuyển khoản ở mức 1 đồng hay 200 đồng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Như vậy, khoản tiền ai đó chuyển khoản 200 đồng, 100 đồng cho Trấn Thành là thực. Song lý do tại sao lại chuyển ít như vậy thì chỉ có người chuyển khoản mới biết.

Bên cạnh đó, việc chuyển khoản liên ngân hàng bây giờ đã không còn là một chuyện quá xa lạ. Tùy vào hình thức giao dịch, khách hàng có thể chọn đến quầy giao dịch hoặc thực hiện chuyển khoản thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Các dịch vụ ví điện tử cũng hỗ trợ giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button