Tài chính

Từ được Forbes vinh danh ‘diễn viên tỷ phú’ tới công ty bị phong tỏa vốn, chồng bị tố quỵt nợ

Sự nghiệp kinh doanh của Triệu Vy và chồng dường như đang bước vào những nốt trầm sau nhiều năm thăng tiến.

Để lại dấu ấn với vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách”, Triệu Vy nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc và các nước châu Á khác. Tuy nhiên bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên cũng có những hoạt động kinh doanh khá tích cực.

Năm 2015, Forbes đã đăng tải một bài viết với tiêu đề “diễn viên tỷ phú” Triệu Vy. Dẫu vậy, nội dung bài viết giải thích rằng, vì Triệu Vy và chồng là Huỳnh Hữu Long cùng chia sẻ khối tài sản hơn 1 tỷ USD, nên chưa được chính thức xếp vào danh sách tỷ phú USD (Forbes quy định với cặp vợ chồng thì khối tài sản chung phải từ 2 tỷ USD trở lên mới chính thức được xếp vào danh sách tỷ phú).

Là một diễn viên nổi tiếng, Triệu Vy có thể kiếm được hàng triệu USD từ các vai diễn của mình. Ngoài ra, danh tiếng cũng giúp nữ diễn viên trở thành người quảng bá cho các nhãn hàng lớn, từ đồ dùng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đến xe máy. Thời kì đỉnh cao ghi nhận Triệu Vy kí hợp đồng với khoảng 120 thương hiệu, kể cả những thương hiệu nước ngoài như Mercedes Benz, DeBeers, Versace, Zegna, Dior, Jaeger-LeCoultre, Motorola…

Ngoài ra, các khoản đầu tư vào bất động sản, nhà máy rượu Pháp và một hãng bán lẻ ở Singapore giúp tài sản của gia đình Triệu Vy tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp kinh doanh của nữ diễn viên 7x là việc rót vốn vào Alibaba Pictures của Jack Ma.

Triệu Vy: Từ được Forbes vinh danh 'diễn viên tỷ phú' tới công ty bị phong tỏa vốn, chồng bị tố quỵt nợ - Ảnh 1.

Hai vợ chồng Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. (Ảnh: Hype).

Tháng 6/2014, Jack Ma đã mua lại 61% cổ phần của một công ty kinh doanh phim đang thua lỗ, khi đó có tên là ChinaVision (tiền thân của Alibaba Pictures), với mức định giá 1,3 tỷ USD. Jack Ma sau đó đã nhờ Triệu Vy giới thiệu công ty tới nhiều người hoạt động trong giới điện ảnh.

Hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Hong Kong cho biết Triệu Vy đã mua 9,18% cổ phần của Alibaba Pictures với giá (400 triệu USD) thông qua Gold Ocean Media, một công ty đầu tư của hai vợ chồng nữ diễn viên. 

Sáu tháng sau, giá trị vốn hóa của Alibaba Pictures tăng chóng mặt lên 9,6 tỷ USD, giúp phần đầu tư của Triệu Vy và chồng tăng lên 762 triệu USD. Cộng với các tài sản khác, hai vợ chồng đã sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD ở thời điểm đó.

Dẫu vậy, những năm gần đây dương như sự nghiệp kinh doanh của Triệu Vy dường như đang có chiều hướng đi xuống. Cuối tháng 6 năm nay, tờ Hype có đăng tải bài viết với tiêu đề “Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long đang đối mặt với các vấn đề về hôn nhân và tài chính”.

Năm 2019, cặp đôi đã phải đối mặt với vụ kiện từ 500 nhà đầu tư. Cáo buộc từ nguyên đơn cho rằng hai vợ chồng Triệu Vy đã cố tình khai báo sai thông tin trên thị trường chứng khoán. Triệu Vy sau đó đã phải chịu liên đới và bồi thường. 

Tháng 4/2021, xuất hiện những nguồn tin cho biết nguồn vốn ba công ty của Triệu Vy đã bị phong tỏa. Tờ Hype còn cho hay chồng Triệu Vy bị tố không trả hai khoản nợ với tổng giá trị hơn 19 triệu USD.

Mặc dù chồng đang gặp vấn đề tài chính, nhưng cùng thời điểm xuất hiện những hình ảnh Triệu Vy bay đến Tây Tạng. Một giả thuyết khác được đưa ra là tình hình tài chính khó khăn của Huỳnh Hữu Long không ảnh hưởng tới Triệu Vy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button