Xe ô tô

[VIDEO] So sánh BMW 5-Series F10 và G30

Những thay đổi ngoại thất không chỉ để cho đẹp vì các nâng cấp trực quan này đã giúp xe giảm lực cản được 10%, cho phép 5 Series mới có hệ số cản Cd chỉ ở mức 0,22 (cho phiên bản 520d EfficientDynamics). Tất cả các phiên bản mới đều có trang bị tiêu chuẩn là các cửa điều hòa khí chủ động trên lưới tản nhiệt to hơn, và các cửa hút gió thấp hơn khi cần làm mát thêm.

Một trong những thay đổi đáng kể và dễ phát hiện ra ở đầu xe chính là đen pha LED hoàn toàn của G30 đã có diện mạo công nghệ cao hơn so với đèn pha của F10 và giống với đèn của 7 Series. Về phía sau, đèn hậu rộng hơn một chút trông thanh mảnh hơn trên phiên bản 5 Series mới, mặc dù những khác biệt là không rõ ràng lắm. Về mặt kích thước, phiên bản thế hệ mới dài hơn 36 mm, rộng hơn 6 mm, và cao hơn 2 mm, đồng thời trục cơ sở của xe cũng được kéo dài thêm 7 mm.

Xe tự trị BMW 5 Series được ra mắt tại Triển lãm công nghệ CES 2017

Nội thất bên trong xe cũng không bị bỏ qua, những chỉnh sửa đầu tiên có thể thấy là cụm đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí iDrive có màn hình lớn hơn. Nhờ kích thước tăng thêm một chút, 5 Series mới rộng rãi hơn, mang lại nhiều không gian hơn cho hành khách ghế sau cũng như dễ dàng ra vào xe nhờ thiết kế sửa đổi của cửa xe.

BMW 5 Series G30 hiện đã được cung cấp cho nhiều khu vực trên thế giới với nhiều phiên bản khác nhau, phiên bản 520d EfficientDynamics nói trên sẽ được bán ra từ tháng Ba cùng với 530e và M550i xDrive. M5 có thể sẽ được ra mắt cuối năm nay.

  

Nhật Miinh (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button