Xe ô tô

[VIDEO] Xem Kawasaki Ninja H2R tăng tốc từ 0-400 km/h trong 26 giây

Mười một năm trước khi Bugatti tuyên bố Veyron có tốc độ vượt 400 km/h, giới ô tô đã một phen kinh ngạc. Kể cả với các tiêu chuẩn ngày nay, có rất ít xe hiệu suất cao (xe đua và xe sản xuất) có thể đạt được con số ấn tượng này. Với xe mô tô cũng vậy.

Ví dụ như Kawasaki Ninja H2R, chiếc xe đã tăng tốc từ 0-400 km/h trong 26 giây cùng với Kenan Sofuoglu, tay đua chuyên nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ, tại chiếc cầu İzmit Bay Bridge.

Cận cảnh từng chi tiết “bé bự” Suzuki Big Boy 250 tại Hà Nội

Tay đua Red Bull nhận ra rằng chiếc cầu 2.682 m tại vịnh İzmit dọc bờ đông biển Marmara là nơi hoàn hảo để thể hiện tốc độ tối đa của xe. Sau hàng tháng trời chuẩn bị, anh đã sẵn sàng sử dụng hết tiềm năng của chiếc xe đua không dùng cho đường phố H2R này.

Với 308 mã lực tiêu chuẩn và 326 mã lực với mũi nhọn, biến thể đường đua H2R siêu nạp đã có nhiều hơn 50% sức mạnh so với những phiên bản mô tô đường phố hợp pháp, vượt trội hơn tốc độ tối đa của bất kỳ mẫu xe sản xuất nào bởi một khoảng cách lớn. Có thể thấy trong đoạn video rằng xe đạt 400 km/h một cách dễ dàng, trái với những gì Kawasaki nghĩ.

Phát biểu với WorldSBK, anh Sofuoglu chia sẻ: “Khi tôi yêu cầu chiếc xe này, Kawasaki cho biết tốc độ tối đa của xe chỉ đạt 380 km/h và ước mơ của họ là có thể đạt 400 km/h. Lần đầu chạy chiếc xe này, tôi đã cảm nhận được tốc độ và sức mạnh vĩ đại của nó, và tôi đã tiến hành một vài thay đổi nhỏ cho chiếc xe nhưng vẫn giữ những thiết lập ban đầu và không hề sửa đổi nó. Tôi đã đạt vận tốc 390 km/h trong vài lần chạy thử trước và hôm nay tôi đã đạt được tốc độ 400 km/h.”

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button