Xe ô tô

Vinfast công cố 20 mẫu concept chỉ sau lễ khởi công 1 tháng

Mẫu sedan thiết kế bởi Ital Design

Theo thông tin được biết, 20 mẫu xe concept nêu trên đều do 4 studio thiết kế xe nổi tiếng trên thế giới là Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design thiết kế dành riếng cho Vinfast. Đây là 4 studio tên tuổi đã sáng tạo nên những “tuyệt phẩm huyền thoại” cho các thương hiệu nổi tiếng như Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce… Bộ sưu tập mà Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design đã mang đến cho VINFAST rất ấn tượng và đẳng cấp.

Mẫu sedan thiết kế bởi Torino

Mỗi nhà thiết kế đều đưa ra mẫu conept theo phong cách riêng biệt. Cụ thể, Pininfarina đề cử các mẫu xe dũng mãnh, phóng khoáng mang hơi thở chiến binh, Zagato lại thiết kế theo phong cách cá tính, ngang tàng, mẫu xe được thiết kế bởi nhà Ital Design mang vẻ đẹp thể thao và thanh lịch, còn nhà Torino tràn đầy năng lượng và trẻ trung. Đặc biệt, cả Ital Design và Torino đều đưa các “biểu tượng Việt Nam” vào thiết kế một cách đầy tự nhiên và tinh tế như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người Việt của Ital Design.

Đương nhiên, những mẫu concept trên đều không thể thiếu đi sự sang trọng – thời thượng – hiện đại theo xu hướng của các dòng xe đẳng cấp trên thế giới.

Mẫu sedan thiết kế bởi Pininfarina

Điểm đột phá trong quy trình tuyển chọn của Vinfast là việc chủ động trưng cầu ý muốn của người tiêu dùng thông qua cuộc bình chọn “Chọn xế yêu cùng VINFAST” 

Mẫu SUV thiết kế bởi Torino

Theo đó, từ ngày 2-16/10/2017, người tiêu dùng có thể tham gia bình chọn để tìm ra 2 mẫu xe vừa có tính hữu dụng cao, vừa sang trọng và phản ảnh được tinh thần triết lý Việt nhất tại website: www.binhchonmauxe.vinfast.vn. Mỗi mẫu đều được soi chiếu dưới nhiều hình ảnh từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe để từ đó người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Tân Tân “chỉ huy trưởng” James B.DeLuca nhận lương 13 tỷ đồng/ tháng trước khi về VinFast

Mẫu SUV thiết kế bởi Ital Design

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết “Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng sẽ đặt mình vào tâm thế trả lời câu hỏi ‘Bạn muốn sở hữu một chiếc xe thương hiệu VINFAST như thế nào trong tương lai’. Các ý kiến đóng góp là động lực quý giá để chúng tôi sản xuất những dòng sản phẩm không chỉ an toàn, chất lượng cao mà còn có kiểu dáng đẹp, hiện đại theo xu hướng thế giới, đồng thời phù hợp với con người và địa hình Việt Nam” .

Bên cạnh công đoạn tuyển chọn, phê duyệt thiết kế xe, công ty cũng đang khẩn trương làm việc với các đối tác hàng đầu thế giới về công nghệ, tư vấn, khảo sát thị trường, nhằm nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ xây dựng được thương hiệu xe Việt mang đẳng cấp quốc tế.

Hiện tại Vinfast đang dồn toàn bộ nguồn lực để có thể xuất xưởng chiếc ô tô đầu tiên vào tháng 9/2019.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button