Xe ô tô

VinTech chiêu mộ thành công “Thần đồng Việt” tại Google – Kỷ nguyên mới cho nền số hoá nước nhà

Theo đó, Công ty cổ phần phát triển công nghệ VinTech, một đơn vị trực thuộc Tập đoàn VinGroup thông báo đã chiêu mộ thành công Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, người đang đảm nhiệm vai trò phát triển Trí tuệ nhân tạo ở Công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google về làm Viện trưởng Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo AI – VinAI Research. Đây được xem như một thành công lớn trong việc tuyển dụng các nhân tài trên toàn thế giới về cống hiến cho nền công nghệ trong tương lai của Việt Nam.

TS.Bùi Hải Hưng sinh năm 1973 và từng là sinh viên khoa Toán của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Năm 1998, TS.Bùi Hải Hưng nhận bằng Tiến sĩ ngành tin học tại Đại học công nghệ Curtin khi mới 25 tuổi. Trước khi đảm nhiệm vị trí chuyên gia cao cấp về trí tuệ nhân tạo tại Google Deepmind, Mỹ, ông Hưng từng có thời gian theo học nghiên cứu sinh ở Trung tâm AI thuộc đại học Stanford. TS.Bùi Hải Hưng được đánh giá là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành trí tuệ nhân tạo của thế giới và được xem như một “Thần đồng Việt” trong đội ngũ chuyên gia của Google.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng

Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với giới truyền thông, TS.Bùi Hải Hưng không giấu hy vọng được đóng góp sức lực để xây dựng tổ quốc Việt Nam. Ông Hưng cho biết, ông đã bắt đầu làm việc với các công ty trong lĩnh vực AI trong nước và có những buổi tiếp xúc với những người làm chính sách để tìm ra phương hướng tốt nhất cho sự phát triển của AI tại Việt Nam.

Ngoài ra, TS.Bùi Hải Hưng còn cho rằng Việt Nam là đất nước có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo. Bởi ngành AI thế giới tương đối có duyên với ngươi Việt đang làm trong ngành công nghệ. Theo đó, lượng người Việt Nam trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực AI không hề nhỏ, một số trong đó là các chuyên gia hàng đầu tại các Tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Microsoft… cũng như các Đại học học lớn khác. Bên cạnh đó, Việt Nam là đất nước có dân số đông, khoảng 100 triệu người với chi phí lao động rẻ, có thể tận dụng để tạo ra cơ sở dữ liệu lớn và đó chính là những điều quan trọng để phát triển AI. Cũng theo chia sẻ từ TS.Bùi Hải Hưng, Việt Nam vẫn có thể có giấc mơ tạo ra những sản phẩm, công trình nghiên cứu ngang tầm thế giới nhưng việc này cần phải được làm một cách bài bản, chỉn chu và nghiêm túc.

Như vậy, với sự góp mặt của TS.Bùi Hải Hưng vào đội ngũ chuyên gia nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo AI tại Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo AI – VinAI Research, Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin về một tương lai với sự phát triển nền công nghệ cao tiên tiến hàng đầu thế giới.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button