Xe ô tô

VUHL 05 – “siêu xe mới nổi” giá chỉ gần 2 tỷ VNĐ tại Anh Quốc

Pagani Huayra Pearl – “viên ngọc trời” mới và duy nhất của giới siêu xe

Lamborghini Hà Nội nhận đặt Huracan LP610-4 Avio bản giới hạn, giá 14,890 tỷ đồng

SVR sẽ mang tới Triển lãm London “mãnh thú” M600 662 bhp

Tên gọi VUHL của hãng xe khá mới đến từ Mexico này là viết tắt của “Vehicles of Ultra High-performance and Lightweight” (những chiếc xe có khả năng vận hành siêu cao và trọng lượng nhẹ).

Siêu xe 05 đã thể hiện trọn vẹn đúng như ý nghĩa của hãng xe. Vuhl 05 là một siêu xe mui trần trọng lượng nhẹ (695 kg) có cấu hình 2 chỗ ngồi và thiết kế độc đáo.

Điểm khác là của chiếc xe này chính là không có cửa mở được. Người lái sẽ phải trèo vào xe và bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm cả hàm có kính, do chiếc xe không có kính chắn gió. Nó chính xác là một chiếc xe đua thực thụ, xe có chỉ số tỷ lệ hiệu suất/trọng lượng xe ấn tượng và khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ với 3,5 giây.

Để có được thành tích trên, siêu xe VUHL đã được trang bị đông cơ EcoBoost 2.0L có nguồn gốc từ Ford Focus ST, động cơ này cung cấp sức mạnh 285 mã lực và 420Nm mô-men xoắn cực đại.

VUHL 05 là siêu xe được sản xuất tại Mexico, thân xe bằng sợi carbon chế tạo ở Canada, tuy nhiên khả năng vận hành được thử nghiệm và tối ưu tại Anh.

Đó là lý do Anh Quốc trở thành thị trường đầu tiên mà 05 “đặt chân” đến, thời gian cụ thể là vào thời điểm sự kiện Goodwood Festival of Speed năm 2013 diễn ra.

Ở Anh, Vuhl 05 đang được bán với giá 59.995 Bảng (tương đương 1,93 tỷ đồng). Chiếc xe hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của mẫu xe thể thao tương tự Lotus 3-Eleven.

Giám đốc kỹ thuật của VUHL, ông Iker Echeverria chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào tuyên bố rằng chiếc xe của VUHL sở hữu đầy đủ các đặc điểm kỹ thuật của một chiếc xe sản xuất phù hợp với các khách hàng Anh. Vương quốc Anh là một trong những thị trường quan trọng đối với chúng tôi không chỉ ở doanh số bán hàng mà còn bởi những điểm chung về quan điểm kỹ thuật.”

Ông cũng cho biết sự hiện diện của VUHL 05 tại London Motor Show năm nay sẽ là cơ hội tốt giúp nhiều du khách có thể chiêm ngưỡng cũng như có cái nhìn thực tế hơn đối với VUHL 05.

Theo VUHL, những chiếc xe của hãng sẽ được bán trực tiếp thông qua đại lý Hertfordshire, Bespoke Performance – bộ phận cá nhân hóa hiệu suất của VUHL. Hai cái tên này cũng chính là đại diện cho hãng xe Mexico chịu trách nhiệm quản lý gian hàng của VUHL tại buổi triển lãm sắp tới.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button