Digital Marketing

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

SEO là một thuật ngữ rộng vì nó bao hàm rất nhiều khái niệm nhỏ bên trong. Và mỗi vấn đề nhỏ của SEO đều có rất nhiều điểm đặc biệt khi được phân tích kỹ lưỡng. Yoast SEO cũng vậy. Nhưng ngoài mối liên hệ mật thiết với SEO, Yoast SEO Có gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO Nó được coi là công cụ SEO “quốc dân” khi sử dụng được và phù hợp với cả các Webmaster, Chuyên gia SEO và những người không phải là chuyên gia và không có kinh nghiệm trong SEO. Theo đó, Yoast SEO là công cụ hỗ trợ và quản lý ưu việt trên nền tảng WordPress. Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất kỳ trang WordPress nào ngoại trừ các trang Blog miễn phí. Mục đích chính của Yoast SEO là kiểm tra sitemap, meta, description, header,… Và điều quan trọng nhất khiến Yoast SEO trở nên phổ biến là nó sở hữu nhiều công cụ, tính năng và hầu hết các tính năng này đều miễn phí. học phí. Để sử dụng các tính năng nâng cao hơn, bạn sẽ phải trả phí cho gói Yoast SEO Premium.

Hướng dẫn cách cài đặt Yoast SEO

Cài đặt Yoast SEO không quá khó, nhưng nếu bạn không tuân thủ chặt chẽ quy trình, nó có thể trở nên cực kỳ phức tạp. Vì vậy, nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể làm theo các bước cài đặt Yoast SEO cơ bản dưới đây:

 • Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản WordPress của bạn

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình cài đặt Yoast SEO. Theo đó, nếu bạn chưa từng sử dụng WordPress, hãy tạo cho mình một tài khoản để bắt đầu. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập lại và nhấp vào Trang tổng quan.

 • Chọn các plugin

Sau khi chọn Bảng điều khiển – Dashboard, bạn có thể thấy rất nhiều tùy chọn cho các tính năng khác nhau. Tại đây, chọn Plugins để tiếp tục.

 • Tìm kiếm Yoast SEO

Sau tùy chọn Plugins, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm nhỏ xuất hiện ở trên cùng. Nhấp vào thanh này và tìm kiếm cụm từ “Yoast SEO”.

 • Cài đặt các plugin

Ngay sau khi nhập cụm từ “Yoast SEO”, bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả liên quan đến từ khóa hiện ra. Tuy nhiên, bạn không cần quan tâm đến các kết quả khác mà chỉ cần chú ý đến biểu tượng Yoast SEO ở vị trí đầu tiên. Chọn Install Now để cài đặt Plugins.

 • Đã kích hoạt

Bạn sẽ cần đợi một vài giây để quá trình cài đặt hoàn tất. Và dấu hiệu của việc cài đặt hoàn tất là nút Install Now được chuyển thành Active. Cùng với đó, hãy nhấp vào Hoạt động để kích hoạt các Plugin của bạn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về Digital Marketing và khóa học Đào tạo tiếp thị kỹ thuật số chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking để hiểu rõ hơn về kiến ​​thức SEO

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Sử dụng thuật sĩ cấu hình Yoast SEO

Sau khi hoàn thành các bước cài đặt Yoast SEO trên, bạn chưa thể sử dụng ngay mà cần cài thêm một số wizard trong Yoast SEO. Theo đó, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào bảng điều khiển Dashboard và chọn Tab SEO ở bên trái màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ Trình hướng dẫn cấu hình để thiết lập cài đặt SEO cơ bản bao gồm:

 • Môi trường (Trạng thái trang web)

Môi trường sẽ cho bạn 2 Options để chọn trạng thái Web đó là Website đã sẵn sàng để Index và Website đang được cấu trúc lại và chưa sẵn sàng để Index. Để tiếp tục, hãy chọn tùy chọn đầu tiên.

 • Loại trang web

Trang web đã sẵn sàng, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn thông tin phân loại. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức phù hợp được gợi ý dưới đây như Blog, Cửa hàng trực tuyến, Kênh tin tức, Kinh doanh văn phòng nhỏ, Danh mục đầu tư, v.v.

 • Đại diện web

Tại đây, bạn sẽ chọn đại diện thực tế cho Trang web của mình. Nó có thể là một tổ chức hoặc một cá nhân. Nếu đại diện Web là một cá nhân, mọi thứ có thể được thực hiện tạm thời. Nhưng nếu đại diện Web là một tổ chức, bạn sẽ cần thêm một số thông tin cũng như hình ảnh, biểu trưng, ​​mô tả, v.v.

 • Công cụ tìm kiếm hiện hữu

Với phần này, bạn sẽ bảo vệ Trang web của mình bằng cách cho phép hoặc chặn nội dung xuất hiện trên Trang web bằng cách trả lời các câu hỏi “Có – Không có câu hỏi”.

 • Nhiều tác giả (Trang web có nhiều tác giả)

Làm phần này không khó, bạn chỉ cần điền thông tin chính xác: 1 người hoặc nhiều người có quyền chỉnh sửa Web. Nếu bạn chọn 1, bạn sẽ là người duy nhất có quyền chỉnh sửa trên Web.

 • Google Search Console

Google Search Console là một tính năng đo lường hữu ích của Google. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa thực sự cần thiết, hãy Skip để thực hiện các bước tiếp theo.

 • Cài đặt tiêu đề

Tiêu đề là phần mà người đọc sẽ nhìn thấy đầu tiên khi tìm kiếm một từ khóa trên Google. Do đó, hãy thực sự cẩn thận và trau chuốt khi cài đặt tiêu đề.

Sử dụng Hộp Meta Yoast SEO

Hộp SEO Meta là phần giúp bạn đánh giá và phân tích kỹ lưỡng nội dung xuất hiện trên WordPress. Cùng với đó, Meta Box còn giúp bạn điều hướng để nội dung của bạn đạt hiệu quả tốt nhất trước khi xuất bản. Trong hộp Meta, bạn sẽ cần chú ý đến một số Tab quan trọng như sau:

 • Tab tối ưu hóa nội dung.
 • Tab Truyền thông xã hội trong Yoast SEO.
 • Tab Yoast SEO nâng cao.

???? Tìm hiểu thêm về: Tổng quan về khóa học Digital Marketing TP.HCM tại marketingonline Skillking

Khám phá Trang tổng quan trong Yoast SEO

Trang tổng quan là trang tổng quan nơi bạn có thể chọn, bắt đầu và thay đổi mọi tùy chọn tại đây. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các công cụ khác nhau cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình và tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp khó khăn. Một số Tab quan trọng trong Trang tổng quan mà bạn cần tìm hiểu thêm vì chúng được sử dụng phổ biến nhất là:

 • Tab chung
 • Tab tính năng
 • Tab quản trị trang web

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng cao

Tùy chọn Giao diện Tìm kiếm

Tùy chọn Giao diện Tìm kiếm sẽ hỗ trợ bạn trong việc lập bản đồ tri thức và lược đồ dữ liệu. Để sử dụng tùy chọn này, bạn vào phần Giao diện tìm kiếm và chỉnh sửa thông tin ban đầu nếu có sai sót. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra lại bằng Google Tìm kiếm. Nhìn chung, tính năng quan trọng nhất của tùy chọn này vẫn là giúp người dùng quản lý Bài đăng, Trang, loại nội dung bài đăng tùy chỉnh, Phân loại (công cụ mặc định hoặc tự cấu hình của WordPress),… Nếu chưa thành thạo kỹ năng, bạn có thể tham khảo thêm Khóa học SEO Thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế tạo nền tảng vững chắc cho học viên từ sơ cấp đến chuyên gia, mở ra cơ hội hoàn toàn mới để trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.

Tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội

Phần này sẽ giúp Website của bạn liên kết và tương tác với nhau tốt hơn. Điều này sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Tùy chọn công cụ

Các tùy chọn công cụ giúp bạn kiểm tra nội dung của mình kỹ lưỡng hơn trước khi xuất. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp nội dung tại Bảng điều khiển.

Gói tính năng mở rộng của Yoast SEO

Yoast SEO Premium

Yoast SEO Premium là công cụ nâng cao hơn của Yoast SEO với nhiều tính năng tiên tiến hơn. Với Yoast SEO Premium, bạn sẽ có thể kiểm tra:

 • Người quản lý chuyển hướng: Tạo và quản lý chuyển hướng ngay trong trình cài đặt WordPress.
 • Từ đồng nghĩa & Cụm từ khóa liên quan: Tối ưu hóa bài viết.
 • Xem trước trên mạng xã hội: Xem trước định dạng bài đăng trên Facebook hoặc Twitter trước khi đăng.
 • Hỗ trợ cao cấp: Nhận hỗ trợ mọi lúc từ Yoast SEO.

SEO video

Nếu bạn có một số lượng lớn video trên trang web của mình, thì SEO video là vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp Index Video Content để gợi ý cho các công cụ tìm kiếm.

Tin tức SEO

SEO News là một tính năng giúp bạn tối ưu hóa trang tin tức của mình. Plugin SEO News sẽ giúp plugin Yoast SEO thực hiện tất cả những việc cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Google News. Nó sẽ đảm bảo rằng Google biết về bất kỳ bài viết mới nào trên trang web của bạn càng sớm càng tốt, sử dụng Sơ đồ trang web dành cho Tin tức XML cụ thể. Nó cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa một số tùy chọn sơ đồ trang XML Tin tức nâng cao hơn như mã cổ phiếu. Mặc dù plugin này sẽ không đưa trang web của bạn lên Google Tin tức cho bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để nó xuất hiện thường xuyên và theo cách tốt nhất có thể trong Google Tin tức và trong kết quả tìm kiếm nói chung.

SEO địa phương

SEO địa phương sẽ giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận nhiều khách hàng địa phương hơn. Đây là một gói tính năng mở rộng cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Yoast Local SEO là phương pháp đơn giản nhất để đảm bảo vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương, Google Maps, v.v. Với những cải tiến mới gần đây của Local SEO, cơ hội xếp hạng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. hơn.

Cách nâng cấp từ Yoast SEO Miễn phí lên Cao cấp

Yoast SEO Premium là phiên bản nâng cao hơn của Yoast SEO cho phép bạn sử dụng các tính năng nâng cao hơn. Do đó, việc nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium là điều bắt buộc. Không những vậy, giá Yoast SEO Premium không quá cao và luôn ưu đãi khi đăng ký từ 2 site trở lên nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng.

Tôi có nên sử dụng các phiên bản chia sẻ miễn phí của Yoast SEO Premium không?

Yoast SEO Premium đang sở hữu những tính năng hữu ích và vô cùng đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, việc phải trả chi phí khiến nhiều người đắn đo và quyết định lựa chọn các phiên bản chia sẻ miễn phí. Có thể nói, việc sử dụng số cổ phần này tuy chỉ có lợi trước mắt nhưng lại có tác dụng lâu dài. Theo đó, nếu bạn sử dụng những chia sẻ Yoast SEO Premium không rõ nguồn gốc, hàng loạt vấn đề nguy hiểm có thể xuất hiện như sau:

 • Máy tính bị nhiễm virus.
 • Dữ liệu cá nhân bị đánh cắp.
 • Quản trị viên trang web bị tấn công.

Và đó chỉ là những vấn đề có thể nhìn thấy ngay khi sử dụng Yoast SEO Premium. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể gặp phải vô số vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến tài sản, danh tính,… Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy lựa chọn các gói Yoast SEO Premium của chính công ty. nhà xuất bản.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về Yoast SEO trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Yoast SEO, hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng tham khảo. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi trên Website marketingonline Skillking để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích.

Marketing online


Thông tin thêm

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

#Yoast #SEO #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_3_plain] #Yoast #SEO #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #cho #người #mới #bắt #đầu

SEO là một thuật ngữ rộng bởi nó bao trọn rất nhiều khái niệm nhỏ bên trong. Và mỗi vấn đề nhỏ thuộc SEO lại có vô cùng nhiều điểm đặc biệt khi phân tích kỹ càng. Yoast SEO cũng vậy. Nhưng ngoài mối liên hệ mật thiết với SEO, Yoast SEO có gì đặc biệt, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Yoast SEO là gì?

Mục lục

Yoast SEO là gì?Hướng dẫn các bước cài đặt Yoast SEOHướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản dành cho người mớiHướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng caoGói tính năng mở rộng của Yoast SEOCách nâng cấp từ Yoast SEO Free lên PremiumCó nên sử dụng các bản Yoast SEO Premium được share miễn phí?

Yoast SEO được ví như là công cụ SEO “quốc dân” khi có thể sử dụng và phù hợp với cả các nhà quản trị Web, chuyên viên SEO và những người không chuyên cũng như chưa có kinh nghiệm về SEO. Theo đó, Yoast SEO là công cụ hỗ trợ và quản lý ưu việt trên nền tảng WordPress. Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất cứ trang WordPress nào trừ các trang Blog miễn phí. Mục đích chính của Yoast SEO là kiểm tra sitemap, meta, description, heading,… Và điều quan trọng nhất khiến Yoast SEO được sử dụng phổ biến là nó sở hữu nhiều công cụ, tính năng và hầu hết các tính năng này đều miễn phí. Để sử dụng các tính năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải trả phí cho gói Yoast SEO Premium.
Hướng dẫn các bước cài đặt Yoast SEO
Cài đặt Yoast SEO không quá khó, nhưng nếu bạn không tuân thủ chặt chẽ quy trình thì nó có thể trở nên cực kỳ phức tạp. Do vậy, nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể theo dõi các bước cài đặt Yoast SEO cơ bản dưới đây:

Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản WordPress 

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quy trình cài đặt Yoast SEO. Theo đó, nếu bạn chưa từng sử dụng WordPress, hãy tạo cho mình một tài khoản để bắt đầu. Còn nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập lại và Click chọn Dashboard.

Chọn Plugins

Sau khi chọn Dashboard – Trang tổng quan, bạn có thể thấy rất nhiều các tùy chọn ứng với các tính năng khác nhau. Tại đây, hãy lựa chọn Plugins để tiếp tục.

Tìm kiếm Yoast SEO

Sau khi tùy chọn Plugins, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm nhỏ hiện ra phía trên. Hãy Click vào thanh này và tìm kiếm cụm từ “Yoast SEO”.

Cài đặt Plugins

Ngay sau khi nhập cụm từ “Yoast SEO”, bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả liên quan đến từ khóa hiện ra. Tuy nhiên, bạn không cần quan tâm đến các kết quả khác mà chỉ cần chú ý đến biểu tượng Yoast SEO ở đầu tiên. Hãy lựa chọn Install Now để cài đặt Plugins.

Kích hoạt

Bạn sẽ cần đợi khoảng vài giây để hoàn thành quá trình cài đặt. Và dấu hiệu của việc cài đặt xong là nút Install Now chuyển thành Active. Cùng với đó, hãy nhấn Active để kích hoạt Plugins của mình. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về Digital Marketing và khóa học đào tạo Digital Marketing chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking để hiểu hơn các kiến thức về SEO
Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản dành cho người mới
Sử dụng trình hướng dẫn cấu hình Yoast SEO
Sau khi hoàn thành các bước cài đặt Yoast SEO kể trên, bạn chưa thể sử dụng ngay mà cần cài đặt một số trình hướng dẫn trong Yoast SEO. Theo đó, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang tổng quan Dashboard và lựa chọn Tab SEO ở bên trái màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy được toàn bộ Configuration Wizard để thiết lập cài đặt SEO cơ bản bao gồm:

 Environment (Tình trạng Website)

Environment sẽ đem đến cho bạn 2 Options để lựa chọn tình trạng Web đó là Website đã sẵn sàng Index và Website đang được cấu trúc lại và chưa sẵn sàng Index. Để tiếp tục, bạn hãy lựa chọn tùy chọn thứ nhất.

Site Type (Loại Website)

Website đã sẵn sàng, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là lựa chọn thông tin phân loại. Bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức phù hợp được gợi ý phía dưới như Blog, Online shop, News Channel, Small Office Business, Portfolio,…

Đai diện Web

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chủ thể đại diện cho Website của mình trên thực tế. Đó có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Nếu đại diện Web là cá nhân, mọi việc có thể tạm hoàn thành. Nhưng nếu đại diện Web là tổ chức, bạn sẽ cần thêm một số thông tin cũng như hình ảnh, logo, mô tả,…

Search Engine Visibility (Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm)

Với phần này, bạn sẽ bảo vệ Website của mình bằng việc cho phép hoặc chặn các nội dung xuất hiện trên Web bằng việc trả lời các câu hỏi “Yes – No Questions”.

Multiple Authors (Website nhiều tác giả)

Thực hiện mục này không khó, bạn chỉ cần điền thông tin theo đúng thực tế: 1 người hoặc nhiều người có quyền chỉnh sửa Web. Nếu lựa chọn 1, bạn sẽ là người duy nhất có quyền chỉnh sửa trên Web.

Google Search Console

Google Search Console là tính năng đo lường hữu ích của Google. Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy không thực sự cần thiết, hãy Skip qua để thực hiện các bước tiếp theo.

Title Settings (Cài đặt tiêu đề)

Tiêu đề chính là phần mà người đọc sẽ thấy đầu tiên khi tìm kiếm một từ khóa trên Google. Do vậy, hãy thực sự cẩn thận và trau chuốt khi cài đặt tiêu đề.
Sử dụng hộp Meta Yoast SEO
Hộp Meta SEO là phần giúp bạn đánh giá và phân tích kỹ lưỡng các nội dung xuất hiện trên WordPress. Cùng với đó, Meta Box cũng giúp bạn điều hướng để nội dung có thể đạt hiệu quả tốt nhất trước khi Publish. Trong hộp Meta, bạn sẽ cần chú ý một số Tab quan trọng như sau:

Tab tối ưu hóa nội dung.
Tab Social Media trong Yoast SEO.
Tab Yoast SEO nâng cao.

???????????? Tìm hiểu thêm về: Tổng quan khóa học Digital Marketing TPHCM tại marketingonline Skillking
Khám phá Dashboard trong Yoast SEO
Dashboard là trang tổng quan giúp bạn có thể lựa chọn, bắt đầu cũng như thay đổi mọi tùy chọn tại đây. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các công cụ khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Một số Tab quan trọng trong Dashboard bạn cần tìm hiểu kỹ hơn bởi chúng được sử dụng phổ biến hơn cả là:

Tab General
Tab Features
Tab Webmaster

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng cao
Tùy chọn Search Appearance
Tùy chọn Search Appearance sẽ hỗ trợ bạn trong việc sơ đồ tri thức và dữ liệu schema. Để sử dụng tùy chọn này, bạn truy cập vào mục Search Appearance và chỉnh sửa các thông tin ban đầu nếu có nhầm lẫn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách Google Search. Tự chung lại, tính năng quan trọng nhất của tuy chọ này vẫn là giúp người sử dụng quản lý bài Post, Page, các loại bài viết tùy chỉnh nội dung, Taxonomies (các công cụ mặc định hay tự thiết lập của WordPress),… Nếu chưa thành thạo kỹ năng bạn có thể tham khảo khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tạo nền tảng chắc chắn cho học viên từ vị trí mới bắt đầu cho đến chuyên viên, mở ra cơ hội hoàn toàn mới được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.
Các tùy chọn mạng xã hội
Phần này sẽ giúp Website của bạn liên kết và tương tác tốt hơn với nhau. Từ đó sẽ cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm rất nhiều.
Các tùy chọn công cụ
Tùy chọn công cụ giúp bạn kiểm tra nội dung kỹ càng hơn trước khi xuất. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp nội dung tại Dashboard.
Gói tính năng mở rộng của Yoast SEO
Yoast SEO Premium
Yoast SEO Premium là công cụ nâng cao hơn của Yoast SEO với các tính năng ưu việt hơn rất nhiều. Với Yoast SEO Premium, bạn sẽ có thể kiểm tra:

Redirect Manager: Tạo và quản lý chuyển hướng ngay trong trình cài đặt của WordPress.
Synonyms & Related Keyphrases: Tối ưu hóa bài viết.
Social Previews: Xem trước định dạng bài Post trên Facebook hoặc Twitter trước khi đăng.
Premium Support: Nhận hỗ trợ mọi thời điểm từ Yoast SEO.

Video SEO
Nếu trên trang của bạn có số lượng video lớn thì Video SEO là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp Index Video Content để đề xuất với các công cụ tìm kiếm.
SEO News
SEO News là tính năng giúp bạn có thể tối ưu hóa trang tin tức của mình. Plugin SEO News sẽ giúp cho plugin Yoast SEO  giúp bạn thực hiện tất cả những điều cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Google News. Nó sẽ đảm bảo rằng Google biết về bất kỳ bài viết mới nào trên trang web của bạn càng sớm càng tốt, bằng cách sử dụng Sơ đồ trang web Tin tức XML cụ thể. Nó cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa một số tùy chọn sơ đồ trang web Tin tức XML nâng cao hơn như mã chứng khoán. Mặc dù plugin này sẽ không gửi trang web của bạn đến Google Tin tức cho bạn, nhưng nó  sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để trang web của mình xuất hiện thường xuyên và theo cách tốt nhất có thể trong Google Tin tức và trong các kết quả tìm kiếm chung.
Local SEO
Local SEO sẽ giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận với nhiều khách hành địa phương hơn. Đây là gói tính năng mở rộng cực hữu ích với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Yoast Local SEO là phương pháp đơn giản nhất để đảm bảo vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương, Google Maps,… Với các cải tiến mới gần đây của Local SEO, cơ hội xếp hạng của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa.
Cách nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium
Yoast SEO Premium là phiên bản cao cấp hơn của Yoast SEO giúp bạn có thể sử dụng nhiều tính năng ưu việt hơn. Do vậy, nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium là việc hoàn toàn nên làm. Không những vậy, mức giá của Yoast SEO Premium cũng không phải quá cao và luôn được ưu đãi khi đăng ký từ 2 site trở lên nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng.
Có nên sử dụng các bản Yoast SEO Premium được share miễn phí?
Yoast SEO Premium là sở hữu các tính năng hữu ích và cực kỳ đáng trải nghiệm. Tuy nhiên, việc phải chi trả chi phí khiến nhiều người do dự và quyết định lựa chọn các bản được share miễn phí. Có thể nói, việc sử dụng các bản share này chỉ có được cái lợi trước mắt nhưng lại ảnh hưởng về lâu về dài. Theo đó, nếu bạn sử dụng các bản share Yoast SEO Premium không rõ nguồn gốc, một loạt vấn đề nguy hiểm có thể xuất hiện như sau:

Bị virus xâm nhập máy tính.
Bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.
Bị chiếm quyền quản trị site.

Và đó chỉ là những vấn đề có thể nhìn thấy ngay được khi sử dụng Yoast SEO Premium. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn có thể gặp phải vô số các vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến tài sản, nhân thân,… Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy lựa chọn các gói Yoast SEO Premium từ chính nhà phát hành.
Hy vọng các thông tin chia sẻ về Yoast SEO trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Yoast SEO, hãy chia sẻ ở phần bình luận cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Và đừng quên việc chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại Website marketingonline Skillking để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích.

#Yoast #SEO #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_2_plain] #Yoast #SEO #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_2_plain] #Yoast #SEO #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_3_plain]

#Yoast #SEO #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #cho #người #mới #bắt #đầu

SEO là một thuật ngữ rộng bởi nó bao trọn rất nhiều khái niệm nhỏ bên trong. Và mỗi vấn đề nhỏ thuộc SEO lại có vô cùng nhiều điểm đặc biệt khi phân tích kỹ càng. Yoast SEO cũng vậy. Nhưng ngoài mối liên hệ mật thiết với SEO, Yoast SEO có gì đặc biệt, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Yoast SEO là gì?

Mục lục

Yoast SEO là gì?Hướng dẫn các bước cài đặt Yoast SEOHướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản dành cho người mớiHướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng caoGói tính năng mở rộng của Yoast SEOCách nâng cấp từ Yoast SEO Free lên PremiumCó nên sử dụng các bản Yoast SEO Premium được share miễn phí?

Yoast SEO được ví như là công cụ SEO “quốc dân” khi có thể sử dụng và phù hợp với cả các nhà quản trị Web, chuyên viên SEO và những người không chuyên cũng như chưa có kinh nghiệm về SEO. Theo đó, Yoast SEO là công cụ hỗ trợ và quản lý ưu việt trên nền tảng WordPress. Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất cứ trang WordPress nào trừ các trang Blog miễn phí. Mục đích chính của Yoast SEO là kiểm tra sitemap, meta, description, heading,… Và điều quan trọng nhất khiến Yoast SEO được sử dụng phổ biến là nó sở hữu nhiều công cụ, tính năng và hầu hết các tính năng này đều miễn phí. Để sử dụng các tính năng cao cấp hơn, bạn sẽ phải trả phí cho gói Yoast SEO Premium.
Hướng dẫn các bước cài đặt Yoast SEO
Cài đặt Yoast SEO không quá khó, nhưng nếu bạn không tuân thủ chặt chẽ quy trình thì nó có thể trở nên cực kỳ phức tạp. Do vậy, nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể theo dõi các bước cài đặt Yoast SEO cơ bản dưới đây:

Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản WordPress 

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quy trình cài đặt Yoast SEO. Theo đó, nếu bạn chưa từng sử dụng WordPress, hãy tạo cho mình một tài khoản để bắt đầu. Còn nếu đã có tài khoản hãy đăng nhập lại và Click chọn Dashboard.

Chọn Plugins

Sau khi chọn Dashboard – Trang tổng quan, bạn có thể thấy rất nhiều các tùy chọn ứng với các tính năng khác nhau. Tại đây, hãy lựa chọn Plugins để tiếp tục.

Tìm kiếm Yoast SEO

Sau khi tùy chọn Plugins, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm nhỏ hiện ra phía trên. Hãy Click vào thanh này và tìm kiếm cụm từ “Yoast SEO”.

Cài đặt Plugins

Ngay sau khi nhập cụm từ “Yoast SEO”, bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả liên quan đến từ khóa hiện ra. Tuy nhiên, bạn không cần quan tâm đến các kết quả khác mà chỉ cần chú ý đến biểu tượng Yoast SEO ở đầu tiên. Hãy lựa chọn Install Now để cài đặt Plugins.

Kích hoạt

Bạn sẽ cần đợi khoảng vài giây để hoàn thành quá trình cài đặt. Và dấu hiệu của việc cài đặt xong là nút Install Now chuyển thành Active. Cùng với đó, hãy nhấn Active để kích hoạt Plugins của mình. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về Digital Marketing và khóa học đào tạo Digital Marketing chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking để hiểu hơn các kiến thức về SEO
Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO cơ bản dành cho người mới
Sử dụng trình hướng dẫn cấu hình Yoast SEO
Sau khi hoàn thành các bước cài đặt Yoast SEO kể trên, bạn chưa thể sử dụng ngay mà cần cài đặt một số trình hướng dẫn trong Yoast SEO. Theo đó, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang tổng quan Dashboard và lựa chọn Tab SEO ở bên trái màn hình. Tại đây, bạn sẽ thấy được toàn bộ Configuration Wizard để thiết lập cài đặt SEO cơ bản bao gồm:

 Environment (Tình trạng Website)

Environment sẽ đem đến cho bạn 2 Options để lựa chọn tình trạng Web đó là Website đã sẵn sàng Index và Website đang được cấu trúc lại và chưa sẵn sàng Index. Để tiếp tục, bạn hãy lựa chọn tùy chọn thứ nhất.

Site Type (Loại Website)

Website đã sẵn sàng, việc tiếp theo bạn cần thực hiện là lựa chọn thông tin phân loại. Bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức phù hợp được gợi ý phía dưới như Blog, Online shop, News Channel, Small Office Business, Portfolio,…

Đai diện Web

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chủ thể đại diện cho Website của mình trên thực tế. Đó có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Nếu đại diện Web là cá nhân, mọi việc có thể tạm hoàn thành. Nhưng nếu đại diện Web là tổ chức, bạn sẽ cần thêm một số thông tin cũng như hình ảnh, logo, mô tả,…

Search Engine Visibility (Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm)

Với phần này, bạn sẽ bảo vệ Website của mình bằng việc cho phép hoặc chặn các nội dung xuất hiện trên Web bằng việc trả lời các câu hỏi “Yes – No Questions”.

Multiple Authors (Website nhiều tác giả)

Thực hiện mục này không khó, bạn chỉ cần điền thông tin theo đúng thực tế: 1 người hoặc nhiều người có quyền chỉnh sửa Web. Nếu lựa chọn 1, bạn sẽ là người duy nhất có quyền chỉnh sửa trên Web.

Google Search Console

Google Search Console là tính năng đo lường hữu ích của Google. Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy không thực sự cần thiết, hãy Skip qua để thực hiện các bước tiếp theo.

Title Settings (Cài đặt tiêu đề)

Tiêu đề chính là phần mà người đọc sẽ thấy đầu tiên khi tìm kiếm một từ khóa trên Google. Do vậy, hãy thực sự cẩn thận và trau chuốt khi cài đặt tiêu đề.
Sử dụng hộp Meta Yoast SEO
Hộp Meta SEO là phần giúp bạn đánh giá và phân tích kỹ lưỡng các nội dung xuất hiện trên WordPress. Cùng với đó, Meta Box cũng giúp bạn điều hướng để nội dung có thể đạt hiệu quả tốt nhất trước khi Publish. Trong hộp Meta, bạn sẽ cần chú ý một số Tab quan trọng như sau:

Tab tối ưu hóa nội dung.
Tab Social Media trong Yoast SEO.
Tab Yoast SEO nâng cao.

???????????? Tìm hiểu thêm về: Tổng quan khóa học Digital Marketing TPHCM tại marketingonline Skillking
Khám phá Dashboard trong Yoast SEO
Dashboard là trang tổng quan giúp bạn có thể lựa chọn, bắt đầu cũng như thay đổi mọi tùy chọn tại đây. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các công cụ khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp khó khăn. Một số Tab quan trọng trong Dashboard bạn cần tìm hiểu kỹ hơn bởi chúng được sử dụng phổ biến hơn cả là:

Tab General
Tab Features
Tab Webmaster

Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO nâng cao
Tùy chọn Search Appearance
Tùy chọn Search Appearance sẽ hỗ trợ bạn trong việc sơ đồ tri thức và dữ liệu schema. Để sử dụng tùy chọn này, bạn truy cập vào mục Search Appearance và chỉnh sửa các thông tin ban đầu nếu có nhầm lẫn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách Google Search. Tự chung lại, tính năng quan trọng nhất của tuy chọ này vẫn là giúp người sử dụng quản lý bài Post, Page, các loại bài viết tùy chỉnh nội dung, Taxonomies (các công cụ mặc định hay tự thiết lập của WordPress),… Nếu chưa thành thạo kỹ năng bạn có thể tham khảo khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tạo nền tảng chắc chắn cho học viên từ vị trí mới bắt đầu cho đến chuyên viên, mở ra cơ hội hoàn toàn mới được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.
Các tùy chọn mạng xã hội
Phần này sẽ giúp Website của bạn liên kết và tương tác tốt hơn với nhau. Từ đó sẽ cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm rất nhiều.
Các tùy chọn công cụ
Tùy chọn công cụ giúp bạn kiểm tra nội dung kỹ càng hơn trước khi xuất. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp nội dung tại Dashboard.
Gói tính năng mở rộng của Yoast SEO
Yoast SEO Premium
Yoast SEO Premium là công cụ nâng cao hơn của Yoast SEO với các tính năng ưu việt hơn rất nhiều. Với Yoast SEO Premium, bạn sẽ có thể kiểm tra:

Redirect Manager: Tạo và quản lý chuyển hướng ngay trong trình cài đặt của WordPress.
Synonyms & Related Keyphrases: Tối ưu hóa bài viết.
Social Previews: Xem trước định dạng bài Post trên Facebook hoặc Twitter trước khi đăng.
Premium Support: Nhận hỗ trợ mọi thời điểm từ Yoast SEO.

Video SEO
Nếu trên trang của bạn có số lượng video lớn thì Video SEO là vô cùng cần thiết bởi nó sẽ giúp Index Video Content để đề xuất với các công cụ tìm kiếm.
SEO News
SEO News là tính năng giúp bạn có thể tối ưu hóa trang tin tức của mình. Plugin SEO News sẽ giúp cho plugin Yoast SEO  giúp bạn thực hiện tất cả những điều cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho Google News. Nó sẽ đảm bảo rằng Google biết về bất kỳ bài viết mới nào trên trang web của bạn càng sớm càng tốt, bằng cách sử dụng Sơ đồ trang web Tin tức XML cụ thể. Nó cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa một số tùy chọn sơ đồ trang web Tin tức XML nâng cao hơn như mã chứng khoán. Mặc dù plugin này sẽ không gửi trang web của bạn đến Google Tin tức cho bạn, nhưng nó  sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để trang web của mình xuất hiện thường xuyên và theo cách tốt nhất có thể trong Google Tin tức và trong các kết quả tìm kiếm chung.
Local SEO
Local SEO sẽ giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận với nhiều khách hành địa phương hơn. Đây là gói tính năng mở rộng cực hữu ích với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập. Yoast Local SEO là phương pháp đơn giản nhất để đảm bảo vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương, Google Maps,… Với các cải tiến mới gần đây của Local SEO, cơ hội xếp hạng của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa.
Cách nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium
Yoast SEO Premium là phiên bản cao cấp hơn của Yoast SEO giúp bạn có thể sử dụng nhiều tính năng ưu việt hơn. Do vậy, nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium là việc hoàn toàn nên làm. Không những vậy, mức giá của Yoast SEO Premium cũng không phải quá cao và luôn được ưu đãi khi đăng ký từ 2 site trở lên nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng.
Có nên sử dụng các bản Yoast SEO Premium được share miễn phí?
Yoast SEO Premium là sở hữu các tính năng hữu ích và cực kỳ đáng trải nghiệm. Tuy nhiên, việc phải chi trả chi phí khiến nhiều người do dự và quyết định lựa chọn các bản được share miễn phí. Có thể nói, việc sử dụng các bản share này chỉ có được cái lợi trước mắt nhưng lại ảnh hưởng về lâu về dài. Theo đó, nếu bạn sử dụng các bản share Yoast SEO Premium không rõ nguồn gốc, một loạt vấn đề nguy hiểm có thể xuất hiện như sau:

Bị virus xâm nhập máy tính.
Bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.
Bị chiếm quyền quản trị site.

Và đó chỉ là những vấn đề có thể nhìn thấy ngay được khi sử dụng Yoast SEO Premium. Bên cạnh đó, bạn sẽ còn có thể gặp phải vô số các vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến tài sản, nhân thân,… Do vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy lựa chọn các gói Yoast SEO Premium từ chính nhà phát hành.
Hy vọng các thông tin chia sẻ về Yoast SEO trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Yoast SEO, hãy chia sẻ ở phần bình luận cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Và đừng quên việc chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại Website marketingonline Skillking để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button